phongchongthamnhung

2054088

Your IP: 34.236.192.4
2022-08-18 10:57

Ngày 20/5/2022 tại UBND xã An Bình, Trung Tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lạc Thủy phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa và các cây mầu vụ Mùa, vụ Hè thu năm 2022 cho 30 nông dân trong xã. Đến dự và động viên lớp tập huấn có đồng chí Quách Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Phụ nữ.

z3435087395996 5084d7282433f303ea369e61c42461af

Tại buổi tập huấn các học viên được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp trao đổi về cơ cấu giống, mùa vụ, kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa Mùa và một số cây trồng cạn vụ Hè thu; kỹ thuật xử lý rơm, rạ bằng chế phẩm vi sinh AT-YTB. Cũng tại buổi tập huấn, nông dân đã được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã giải đáp các câu hỏi, vướng mắc phát sinh trong quá trình sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đã giao nhiệm vụ cho các ban ngành có liên quan và các thôn trong xã theo chức năng, nhiệm vụ tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc nông dân thực hiện đồng bộ các giải pháp kỹ thuật nhằm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu trong sản xuất vụ Mùa, vụ Hè thu năm 2022./.

1. Vũ Tiến Trang

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp

1. Vũ Tiến Trang

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp

Là địa phương vùng thấp của tỉnh Hòa Bình, địa hình của huyện Lạc Thủy bị chia cắt bởi nhiều sông, suối, và nhiều dãy núi đá vôi. Toàn huyện có 8/10 xã, thị trấn thuộc vùng ven Sông Bôi, Sông Đập và Sông Thanh Hà, ngoài ảnh hưởng của gió bão Huyện Lạc Thủy còn thường xuyên bị ảnh hưởng của ngập lũ, tác động trực tiếp đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Năm 2020, Để chủ động phòng chống và giảm nhẹ thiên tai trước mùa mưa lũ. Huyện Lạc Thủy đã tiến hành kiện toàn ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện; phân công thành viên ban chỉ đạo phụ trách các xã, thị trấn, thành lập các tiểu ban giúp việc, phụ trách từng lĩnh vực, thành lập đội cứu hộ, cứu nạn; Kiểm tra hiện trạng các công trình thủy lợi, hồ đập, các điểm dân cư có nguy cơ sạt lở, lũ quét, ngập úng, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Lập phương án bảo vệ an toàn cho các công trình trọng điểm, các vị trí kè, đập, cống xung yếu, các công trình hồ chứa. Sửa chữa, bảo dưỡng các trạm bơm điện, trạm bơm dã chiến, di chuyển thiết bị về nơi an toàn trước mùa mưa bão. Với phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ, Thực hiện mục tiêu “ Phòng tránh là chính, ứng phó kịp thời, chủ động khắc phục nhanh chóng và hiệu quả”.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 34

cong dich vu cong copy5