phongchongthamnhung

2054088

Your IP: 34.236.192.4
2022-08-18 10:12

Ngày 01/6, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề “ Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Linh Ngọc - Phó giám đốc sở lao động thương binh xã hội tỉnh Hoà Bình; đồng chí Phạm Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ngành, các xã thị trấn và đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.

dien dan tre em 01

Huyện Lạc Thuỷ hiện có 16.700 trẻ em. Trong những năm qua, cấp uỷ đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành luôn quan tâm, chú trọng công tác giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước về quyền trẻ em. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho trẻ em được học tập, vui chơi, giải trí. Tạo cơ hội cho trẻ em phát triển toàn diện cả về vật chất, tâm lý, tình cảm, kỹ năng sống. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết. Hiện toàn huyện Lạc Thuỷ có 22 trẻ em mồ côi và 63 trẻ em khuyết tật đều được hưởng trợ cấp hàng tháng. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đã phối hợp tổ chức các hoạt động như: Khởi công, hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”, ngôi nhà hạnh phúc cho thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Phát động và duy trì có hiệu quả các mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “Đồng hành cùng em đến trường” “Quỹ thiếu nhi nghèo vượt khó”, mua bảo hiểm y tế, đồ dùng học tập, mũ bảo hiểm tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp các em vươn lên trong học tập và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Tại diễn đàn, các em thiếu niên, nhi đồng đã được theo dõi các trích đoạn tiểu phẩm rất thiết thực và ý nghĩa, giúp các em hiểu và tránh xa các tệ nạn xã hội đang âm thầm len lỏi vào học đường; Mạnh dạn đưa ra các câu hỏi liên quan đến quyền trẻ em, dấu hiệu nhận biết nguy cơ bị xâm hại; sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương dành cho thiếu niên nhi đồng; Các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể của tổ chức đoàn, đội tại khu dân cư trong thời gian các em nghỉ hè và được lãnh đạo các ngành của huyện trả lời, giúp các em có thêm kiến thức để phòng chống xâm hại, bạo lực cho chính bản thân mình và người khác.

Tại buổi lễ, sở lao động thương binh xã hội và UBND huyện Lạc Thuỷ đã trao tặng 70 xuất quà cho 70 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” Các cấp uỷ, chính quyền, địa phương huyện Lạc Thuỷ cùng với gia đình, nhà trường và xã hội luôn chung tay tạo môi trường an toàn, thân thiện cùng chăm lo cho trẻ em phát triển./.

Hà Chung

Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông

Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 34

cong dich vu cong copy5