phongchongthamnhung

2054088

Your IP: 34.236.192.4
2022-08-18 10:20

Sáng ngày 16/05/2022, tại hội trường thôn An Ninh, xã Phú Nghĩa, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Phú Nghĩa và Phú Thành tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật với nội dung: "Nuôi vỗ béo bò thịt và xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học" cho 30 học viên nông dân.

ky thua chan nuoi bo 01

Đến dự và động viên lớp tập huấn có đồng chí Hà Tiến Trường, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lạc Thủy; đồng chí Đàm Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Nghĩa; ông Nguyễn Trung Điện, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp và Sản xuất nông nghiệp Lúa Vàng (có trụ sở tại thôn Hồng Giang, xã Đức Giang, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang); các đồng chí chuyên viên Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe ông Nguyễn Trung Điện giới thiệu một số kỹ thuật trồng, chăm sóc cỏ voi; kỹ thuật chọn giống bò thịt, chế độ chăm sóc bò hợp lý; kỹ thuật làm chuồng trại nuôi bò theo mùa; kỹ thuật phòng ngừa một số bệnh cho bò,... Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được trao đổi thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất; đồng thời được chia sẻ những kinh nghiệm trong chăn nuôi bò. Cuối buổi tập huấn, các học viên đã đi thăm quan thực tế tại trang trại nuôi bò BBB của ông Nguyễn Văn Hòa, thôn Lão Nội, xã Phú Nghĩa.

Sau buổi tập huấn, cơ bản nông dân nắm vững được kiến thức về nuôi vỗ béo bò thịt và xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học để áp dụng vào thực tế gia đình mình, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi./.

KỸ NÔNG VIÊN: QUÁCH THỊ TOÁN

Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 34

cong dich vu cong copy5

Văn bản mới ban hành