phongchongthamnhung

2054088

Your IP: 34.236.192.4
2022-08-18 11:09

Chiều ngày 31/5, Đảng uỷ xã An Bình tổ chức Hội thảo khoa học lịch sử đề tài “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Bình 1930-2020”. Dự hội thảo có đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội Lịch sử học tỉnh Hòa Bình; Đồng chí Phó bí thư Thường trưc Huyện uỷ, đồng chí Ủy viên thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã, các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt xã qua các thời kỳ, đại diện cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã An Bình.

lich su dang bo xa an binh 01

Toàn cảnh cuộc hội thảo khoa học.

Phát biểu khai mạc Hội thảo đồng chí Đinh Minh Mão - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Bình, Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh: Cuốn lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Bình 1930-2010 đã được phát hành nhân dịp Đại hội lần thứ XXVII Đảng bộ xã An Bình vào tháng 6/2015. Qua thời gian phát hành, khai thác, sử dụng và sự phản ánh, góp ý của người đọc về cuốn Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Bình 1930-2010; qua nghiên cứu, tham khảo một số nguồn tư liệu; BCH Đảng bộ xã An Bình đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ/ĐU ngày 30/5/2019 về lãnh đạo công tác sưu tầm, chỉnh lý, bổ sung và xuất bản cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Bình 1930-2020” nhằm chỉnh lý, bổ sung một số sự kiện lịch sử trong cuốn sách đã xuất bản, đồng thời viết tiếp lịch sử của Đảng bộ trong giai đoạn 2010-2020, giai đoạn Đảng bộ tập trung lãnh đạo và thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng NTM.

Tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thuận - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Chủ biên soạn Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Bình 1930-2020 đã trình bày nội dung, bố cục Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Bình 1930-2020 bao gồm có 8 chương:

Chương 1: Truyền thống lịch sử, văn hóa và con người An Bình trước năm 1930.

Chương 2: An Bình trong cuộc vận động cách mạng tháng 8/1945 và kháng chiến chống thực dân pháp (1947 - 1954).

Chương 3: Tiến hành công cuộc khôi phục và phát triển kinh tế.

Chương 4: Đảng bộ xã An Bình lãnh đạo nhân dân vừa sản xuất vừa chiến đấu, tích cực chi viện cho miền nam, góp phần đánh thắng giặc Mỹ xâm lược (1965 - 1975).

Chương 5: Đảng bộ xã An Bình lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa (1975-1985).

Chương 6: Đảng bộ và nhân dân An Bình trong thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986 - 2000).

Chương 7: An Bình trong thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội (2000- 2010).

Chương 8: An Bình trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới (2010 - 2020).

Cũng tại Hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận về địa danh thôn, làng của xã và ý nghĩa từng tên gọi đã gắn liền; những đảng viên đầu tiên và tham gia đóng góp ý kiến vào một số sự kiện lịch sử, nhân vật lịch sử, kết cấu bố cục cuốn sách…

Đề tài “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Bình 1930-2020” được triển khai từ năm 2020 với sự giúp đỡ về mặt chuyên môn nghiệp vụ của Hội Sử học tỉnh Hoà Bình, Phòng Lý luận Chính trị và Lịch sử Đảng - Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban Thường vụ Huyện uỷ và Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Lạc Thuỷ.

Theo đó, bản thảo cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Bình 1930-2020” có dung lượng trên 200 trang in khổ giấy A4. Bố cục nội dung được chia làm 8 chương và phần mở đầu, kết luận, phụ lục đang tiếp tục hoàn chỉnh cuốn sách để tổ chức lễ phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Bình 1930 - 2020 và phát động phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết, chung tay xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2022 - 2025”, là công trình chào mừng Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám vào Quốc khánh 2/9/2022.

Đây sẽ là tài liệu quý góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ, những người sẽ kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của lớp lớp thế hệ người dân xã An Bình.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lạc Thủy

Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 34

cong dich vu cong copy5

Văn bản mới ban hành