phongchongthamnhung

2054088

Your IP: 34.236.192.4
2022-08-18 10:38

Ngày 08/02/2022, UBND huyện đã tổ chức hội nghị phản ảnh đầu xuân Nhầm Dần năm 2022.

phan anh dau xuan nham dan 2022

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Trung Kiên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND&UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã về dự hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, UBND huyện đã tổ chức triển khai các nội dung đón tết tới các cơ quan, đơn vị trong huyện và UBND các xã thị trấn, chỉ đạo việc tổ chức đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; chỉ đạo việc vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid, vừa tổ chức đón tết, các chính sách xã hội được cấp phát đầy đủ kịp thời, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Toàn huyện tổng lượng mạ đã gieo 52,6 tấn, đảm bảo cấy 100% diện tích theo kế hoạch; Làm đất lúa 1.405 ha đạt 100% kế hoạch, diện tích lúa đã cấy 1.059 ha đạt 77% kế hoạch; Làm đất mầu 950 ha đạt 45% kế hoạch, cây ngô trồng 175 ha đạt 19,2%. Thị trường hàng hóa phục vụ tết ổn định, các cơ sở kinh doanh chuẩn bị chu đáo, phong phú về chủng loại để cung cấp cho thị trường, chú trọng nhiều đến các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa. Thăm hỏi, tặng quà, chúc tết các thương binh nặng, gia đình các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo xa xôi. Đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho 2.369 đối tượng chính sách thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tổng số tiền là 593.700.000 đồng (quà Chủ tịch nước tặng 322.500.000 đồng, quà của tỉnh tặng  271.200.000 đồng). Tổ chức thăm hỏi động viên thương binh nặng, bệnh binh và gia đình quân nhân đang làm nhiệm vụ tại biên giới hải đảo gồm 09 xuất quà trị giá 12.500.000 đồng; Tặng quà cho người cao tuổi 84 người với tổng kinh phí 54.300.000 đồng; Cấp kinh phí cho đối tượng hộ nghèo ăn tết 2.271 hộ với tổng số tiền 908.400.000 đồng. Tính đến ngày 25/01/2022, tiếp nhận quà của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và chuyển tới các hộ nghèo, đối tượng tàn tật, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện là 130 xuất trị giá 109 triệu đồng; thăm hỏi bệnh nhân; các đối tượng cách ly và cán bộ trực đêm 30 Tết tại Trung tâm Y tế huyện và các khu cách ly tập trung của huyện gồm 140 xuất quà trị giá 42.000.000 đồng. Tính đến ngày 05/02/2022 (Mùng 5 tháng giêng), trên địa bàn huyện có tổng 601 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong đó: Số ca mới trong ngày 10 trường hợp; số đang điều trị 85 trường hợp, số ra viện 516, số ca tử vong 02. Các trường hợp đang cách ly: Cách ly tại cơ sở y tế 92 trường hợp; có 05 trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của huyện và 494 trường hợp đang cách ly tại nhà. Hiện các trường hợp đang theo dõi y tế, sức khỏe ổn định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo, trong dịp tết trên địa bàn ngày 05/02/2022 xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 01 người chết. Sau những ngày vui xuân đón tết, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trở lại hoạt động, làm việc bình thường. Nhân dân hăng hái xuống đồng thi đua lao động sản xuất.

Phát biểu tại hội nghị phản ảnh đầu xuân, đồng chí Bùi Trung Kiên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các xã thị trấn đã kịp thời tổ chức các hoạt động đón tết, vui xuân, an toàn tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, hăng hái trong nhân dân. Với khí thế thi đua phấn khởi trong những ngày đầu năm mới, đồng chí nhấn mạnh: Các ngành đoàn thể, các xã thị trấn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trên tất cả các lĩnh vực; Triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và các chính sách phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội với mục tiêu: Tập trung phát triển kinh tế xã hội và nâng cao hiệu quả đầu tư, bảo đảm phát triển nhanh, bền vững tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đã đề ra. Tăng cường hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển sự nghiệp giáo dục, văn hóa, xã hội, đảm bảo chính sách an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng NTM gắn với bảo vệ môi trường, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy quản lý nhà nước và chương trình thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ; Chỉ đạo chuyên môn của Bộ Y tế, các nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid - 19; tăng cường các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022./.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 34

cong dich vu cong copy5