gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333
images

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

2122779
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
5279
1057
10790
2054088
28043
18030
2122779

Your IP: 34.236.192.4
2022-08-18 11:41

            Ngày 27/4/2022, Công an tỉnh Hòa Bình đã ban hành Công văn số 993/CAT-PC07 về việc tuyên truyền, vận động sử dụng ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), gọi tắt là App “Báo cháy 114” tại phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

1646899648

             App “Báo cháy 114” là một ứng dụng hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh kết nối, thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn một cách nhanh chóng, chính xác bằng việc trực quan hóa thông tin thông qua các hình ảnh, video, âm thanh… được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp đến Trung tâm 114 của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh. App “Báo cháy 114” góp phần giúp lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH xác thực các tin báo và vị trí chính xác địa điểm xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố, cũng như đánh giá sơ bộ về tình hình vụ, việc cháy, nổ, tai nạn, sự cố đang xảy ra; đồng thời đưa ra phương án triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ phù hợp.

            Để góp phần bảo đảm an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn huyện, giảm thiểu đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Thủ trưởng các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn việc cài đặt, sử dụng App “Báo cháy 114” đến cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện (có hướng dẫn cài đặt kèm theo)./.

                              Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

                                Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Tải về: Hướng Dẫn Cài Đặt Sử Dụng App Báo Cháy 114

Ngày 6/5, lữ đoàn 72 Bộ tư lệnh Công binh đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Nguyễn Văn Phúc - Khu Đồi Hoa - Thị trấn Chi Nê huyện Lạc Thuỷ. Đại tá Trần Đức Phong - Chính uỷ lữ đoàn 72 Bộ tư lệnh công binh và đồng chí Phạm Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã tới dự.

     Ông Nguyễn Văn Phúc - Khu Đồi Hoa thị trấn Chi Nê là thương binh hạng ¾. Vợ mất sớm, một bình ông ở vậy nuôi 5 người con khôn lớn trưởng thành. Hiện ông đang ở một mình trong ngôi nhà cấp 4 đã cũ, sức khoẻ yếu, đầu óc không còn minh mẫn.

Được sự hỗ trợ của Lữ đoàn 72 là 80 triệu đồng và 10 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ người nghèo của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện. Ngôi nhà mới sẽ được tiến hành xây dựng trong 3 tháng, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 27/7 năm nay.

Phát biểu tại buổi khởi công xây dựng nhà tình nghĩa. Đồng chí Phạm Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền thị trấn Chi Nê, các ngành đoàn thể của địa phương, Huy động ngày công giúp đỡ gia đình thực hiện xây dựng ngôi nhà đảm bảo tiến độ, chất lượng cũng như đảm bảo thẩm mỹ./.

Hà Chung

Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông

        Cùng với khí thế vui vẻ, phấn khởi của ngày hội tòng quân ở các địa phương. Ngày 16/02/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022.

le giao quan nam 202201

         Dự và chúc mừng các tân binh của huyện Lạc Thủy lên đường nhập ngũ có đồng chí Bùi Tiến Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Đinh Công Sứ - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn, người thân của các tân binh và đông đảo nhân dân trong huyện.

le giao quan nam 202202

        Ngay từ sáng sớm các người thân và bạn bè của 129 người con ưu tú của quê hương đổ về sân vận động trung tâm của huyện để mừng tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Xen lẫn sự lưu luyến, bịn rịn của cả các tân binh và người thân, với tiết trời ấm áp của những ngày đầu xuân, những tân binh trẻ như chững chạc hơn trong những bộ quân phục mới.

le giao quan nam 202203

        Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện Lạc Thủy luôn hoàn thành chỉ tiêu giao. Năm 2022, huyện Lạc Thủy có 129 tân binh lên đường nhập ngũ với 7 đơn vị nhận quân.

        Phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2022, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân đế quốc và chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Huyện Lạc Thủy đã có hàng vạn người con hăng hái lên đường tham gia nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Chúng ta luôn tự hào với những thành tích mà các thế hệ thanh niên huyện nhà đã đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp bước truyền thống của quê hương anh hùng, mỗi năm huyện Lạc Thủy đã có hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Được rèn luyện trong môi trường Quân đội, Công an. Nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ, lãnh đạo chỉ huy cao cấp trong và ngoài quân đội. Góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của huyện nhà.

le giao quan nam 202204

         Trong buổi lễ giao nhận quân, cảm xúc buồn vui xen lẫn không chỉ có ở các tân binh. Mà Gia đình, bạn bè, đại diện chính quyền các cấp cũng có những tâm trạng, cảm xúc, và mong muốn gửi gắm đến con em của mình trước giờ lên đường nhập ngũ.

le giao quan nam 202205

         Buổi lễ giao nhận quân của huyện Lạc Thủy được chuẩn bị chu đáo, diễn ra trang nghiêm, nhanh chóng, đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid 19. Quân số được giao đầy đủ cho các đơn vị tiếp nhận. Tin tưởng rằng với khí thế hăng hái, phấn khởi ngay những ngày đầu năm mới của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Các tân binh của huyện Lạc Thủy sẽ cố gắng phấn đấu rèn đức, luyện tài. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

                                            Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

                                             Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

                                              Cộng tác viên: Xuân Đạt

Cùng với khí thế vui vẻ, phấn khởi của ngày hội tòng quân ở các địa phương. Ngày 03/03/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021.

le giao nhan quan 2021 01

Dự và chúc mừng các tân binh của huyện Lạc Thủy lên đường nhập ngũ có đồng chí Bùi Tiến Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Quách Tất Liêm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn, người thân của các tân binh và đông đảo nhân dân trong huyện.

le giao nhan quan 2021 02

Ngay từ sáng sớm các người thân và bạn bè của 123 người con ưu tú của quê hương đổ về sân vận động trung tâm của huyện để mừng tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Xen lẫn sự lưu luyến, bịn rịn của cả các tân binh và người thân, với tiết trời ấm áp của những ngày đầu xuân, những tân binh trẻ như chững chạc hơn trong những bộ quân phục mới.

le giao nhan quan 2021 03

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện Lạc Thủy luôn hoàn thành chỉ tiêu giao. Năm 2021, huyện Lạc Thủy có 123 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó: Bộ Quốc phòng nhận 100 tân binh, Bộ Công an nhận 23 tân binh. Các tân binh được giao đến 7 đầu mối nhận quân, trong đó có 6 đầu mối quân sự, gồm: Tiểu đoàn 38 - Quân khu 3; Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn 72 - Bộ Tư lệnh công binh; Tổng cục Kỹ thuật; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ CHQS tỉnh. Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng tân binh sức khoẻ loại 1, loại 2 đạt 85,4%; trình độ văn hoá THPT trở lên 80,5%; 91 tân binh đã học qua lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng.  

le giao nhan quan 2021 04

Phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân đế quốc và chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Huyện Lạc Thủy đã có hàng vạn người con hăng hái lên đường tham gia nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Chúng ta luôn tự hào với những thành tích mà các thế hệ thanh niên huyện nhà đã đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp bước truyền thống của quê hương anh hùng, mỗi năm huyện Lạc Thủy đã có hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Được rèn luyện trong môi trường Quân đội, Công an. Nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ, lãnh đạo chỉ huy cao cấp trong và ngoài quân đội. Góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của huyện nhà.

le giao nhan quan 2021 05

Trong buổi lễ giao nhận quân, cảm xúc buồn vui xen lẫn không chỉ có ở các tân binh. Mà Gia đình, bạn bè, đại diện chính quyền các cấp cũng có những tâm trạng, cảm xúc, và mong muốn gửi gắm đến con em của mình trước giờ lên đường nhập ngũ.

le giao nhan quan 2021 06

Buổi lễ giao nhận quân của huyện Lạc Thủy được chuẩn bị chu đáo, diễn ra trang nghiêm, nhanh chóng, đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid 19. Quân số được giao đầy đủ cho các đơn vị tiếp nhận. Tin tưởng rằng với khí thế hăng hái, phấn khởi ngay những ngày đầu năm mới của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Các tân binh của huyện Lạc Thủy sẽ cố gắng phấn đấu rèn đức, luyện tài. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

le giao nhan quan 2021 07

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 4/9, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Quan su huyen tong ket nhap ngu 01

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Trường - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã tới dự, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp tốt với các nghành, các xã thị trấn nắm nguồn, sơ, khám, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng trình tự, đúng luật định, công khai, dân chủ. Năm 2020, toàn huyện Lạc Thủy đã giao 114 thanh niên cho 5 đơn vị nhận quân đạt chỉ tiêu trên giao, không có trường hợp nào phải bù đổi.

Quan su huyen tong ket nhap ngu 02

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 vẫn còn những tồn tại hạn chế như việc đăng ký, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ của một số xã, thị trấn chưa thực hiện nghiêm túc; Nhiều thanh niên đi làm ăn xa không chấp hành lệnh gọi khám; một số trường hợp cố tình làm sai lệch sức khỏe; hoặc cũng có những trường hợp vi phạm trật tự xã hội, có tiền án tiền sự,...vv

Quan su huyen tong ket nhap ngu 03

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đảm bảo chỉ tiêu và kế hoạch trên giao. Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện yêu cầu các các cơ quan tham mưu nhất là cơ quan Quân sự, Công an, Y tế phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, các xã, thị trấn quản lý, nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2021. Làm tốt công tác sơ, khám tuyển đảm bảo chất lượng, đúng luật định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân đến mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự để mọi người hiểu và tự giác chấp hành luật. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, chống lệnh./.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 34

cong dich vu cong copy5

Tìm kiếm

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCNnganhangchs

 lacthuyduongdaynong

 

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

thong bao so dien thoai duong day nong ban an toan giao thong

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015