gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333
images

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

2122787
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
5287
1057
10798
2054088
28051
18030
2122787

Your IP: 34.236.192.4
2022-08-18 11:46

Thực hiện Văn bản số 1118/UBND-VP ngày 06/7/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy về việc thực hiện thông báo kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII;

Để tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện linh hoạt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội  đến các cơ quan đơn vị và nhân dân trong toàn huyện. Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ sau:

 1. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện

Tiếp tục tăng cường, đổi mới cách tuyên truyền trên  hệ thống FM của huyện để cán bộ, công chức và mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành y tế.

Tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện linh hoạt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động dọc trục đường chính tới các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

 1. Trang thông tin điện tử huyện.

Đăng tải nội dung tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19, cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh trên Trang Thông tin điện tử huyện.

 1. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn:

          Chỉ đạo Công chức Văn hóa – Xã hội thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Tiếp tục tăng cường tuyên truyền trên hệ thống FM tới các thôn, khu dân cư về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế. Tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện linh hoạt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

          Phối hợp với lực lượng công an tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-9 tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke, dịch vụ trò chơi công cộng trên địa bàn.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Thực hiện Văn bản số 783/STTTT-BCVT ngày 6 tháng 7 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND ngày 06/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình;

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 05/7/2021, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Hồi 07h/06/7, vị trí tâm ATND ở vào khoảng 15,8 độ vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6, giật cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Ngoài ra, từ 07-08/7, ở Bắc Bộ và Bắc Trung bộ có khả năng xẩy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

Trước tình hình trên, để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

 1. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông, Trang thông tin điện tử huyện.

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, ATNĐ, mưa, trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng, tránh và tổ chức triển khai phương án ứng cứu thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ chỉ huy, chỉ đạo công tác PCTT&TKCN theo Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND ngày 06 tháng 7 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình.

- Thường xuyên cập nhập thông tin về diễn biến của ATNĐ và tình hình mưa, lũ, tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin trên các hệ thống Phát thanh FM, Trang thông tin điện tử huyện để người dân địa phương nắm bắt tình hình, phòng, tránh.

 1. Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn.

- Chỉ đạo hệ thống truyền thanh cơ sở, đặc biệt là hệ thống Đài truyền thanh xã, thị trấn và hệ thống truyền thanh, truyền tin ở các tổ dân phố, thôn, bản thường xuyên cập nhập thông tin diễn biến của ATNĐ và tình hình mưa lũ, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Thực hiện Công điện số 08/CĐ-CTUBND ngày 07/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình;

          Để khẩn trương, chủ động phòng chống dịch, ngăn ngừa tình trạng lây lan dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng, quản lý, kiểm soát chặt chẽ những người vừa đi về từ vùng có dịch, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

          Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu:

          Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể và thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ và phạm vi quản lý thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện trong thời gian qua. Mọi hoạt động phòng, chống dịch phải chủ động, theo sát diễn biến mới của dịch bệnh và tình hình thực tế tại từng địa phương; đồng thời, khẩn trương, nghiêm túc thực hiện triệt để một số nội dung sau:

 1. Tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân tại các thôn, bản, khu dân cư và tại các địa điểm, khu vực công cộng, trên các loại hình phương tiện giao thông, bến xe, chợ, các khu vực tập trung đông người, các trường học, bệnh viện, cơ sở y tế…về tình hình diễn biến dịch bệnh để người dân không được lơ là, chủ quan trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; yêu cầu phải chấp hành thực hiện nghiêm biện pháp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế), nhất là tuân thủ việc đeo khẩu trang thường xuyên vì đây là một trong các biện pháp quan trọng để thực hiện phòng chống dịch hiệu quả trong tình hình hiện nay.
 2. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo các khu dân cư, thôn, xóm, các lực lượng chức năng, đặc biệt là Tổ COVID cộng đồng phối hợp với lực lượng Công an cơ sở tăng cường hơn nữa việc bám sát địa bàn, nắm rõ từng nhân khẩu cư trú trên địa bàn quản lý; hàng ngày lập danh sách các nhóm đối tượng có nguy cơ, những người đi về từ những khu vực, địa phương có bệnh nhân, có ổ dịch theo thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị chuyên môn phòng chống dịch của huyện, những người hết cách ly tập trung về cư trú trên địa bàn, danh sách công nhân làm việc tại các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Lạc Thủy, khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình và các tỉnh trong cả nước (có địa chỉ cụ thể, số điện thoại, nơi làm việc,…) để sẵn sàng truy vết khi cần thiết. Gửi danh sách về Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn để trực tiếp quản lý, theo dõi thường xuyên. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi về từ các vùng dịch, ổ dịch, địa phương đang có dịch cộng đồng mà chưa thực hiện khai báo y tế, cần lập tức thông báo đến Trạm Y tế để khai báo y tế. Các xã, thị trấn trong huyện cần đôn đốc, tổ chức tốt hoạt động và phát huy tối đa vai trò của Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (Tổ COVID cộng đồng) trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Xử lý thật nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực, không đầy đủ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác điều tra, truy vết và các hoạt động phòng chống dịch khác; công khai các trường hợp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe.

          Đối với công dân đi về từ vùng có dịch (theo thông báo của Bộ Y tế) trở về các địa phương trong huyện, yêu cầu: Có giấy tờ chứng minh việc đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ 2 mũi hoặc có kết quả xét nghiệm (PCR) âm tính đối với SARS-CoV-2 trong vòng 72h thì thực hiện cách ly y tế tại nhà 7 ngày, sau cách ly 7 ngày xét nghiệm (PCR) có kết quả âm tính đối với SARS-CoV-2 thì tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K. Nếu không có các điều kiện trên thì thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 21 ngày, trả phí theo quy định.

          Người đứng đầu các địa phương phải chịu trách nhiệm khi không có biện pháp quản lý, không quản lý được người dân đi về từ các vùng dịch, người cần cách ly, theo dõi tại địa phương theo quy định.

 1. Yêu cầu 100% các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học, công ty, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng,… đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bắt buộc 100% người đến các cơ quan, đơn vị, công sở phải thực hiện khai báo y tế (qua ứng dụng công nghệ thông tin hoặc tờ khai y tế), bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.
 2. Chính quyền các cấp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức cần quản lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị, yêu cầu mọi người hạn chế đi đến các tỉnh, vùng có dịch. Nếu cần thiết phải đi thì phải báo cáo với lãnh đạo cơ quan và khai báo y tế theo đúng quy định. Thường xuyên đánh giá các tiêu chí về an toàn phòng, chống dịch COVID- 19 tại công sở, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện…đảm bảo không để lây nhiễm COVID-19.
 3. Giao Công an huyện: Chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở tăng cường bám sát địa bàn, nắm rõ từng nhân khẩu cư trú trên địa bàn quản lý để sẵn sàng truy vết khi cần thiết. Tổ chức kiểm tra, giám sát toàn bộ khách đến các nhà nghỉ, khách sạn, resort, các cơ sở kinh doanh ăn uống dọc đường có xe liên tỉnh chạy qua… trên địa bàn toàn huyện, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định của huyện trong phòng chống dịch trong tình hình mới.
 4. Giao Phòng Y tế (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện):

          Tiếp tục xây dựng lịch, tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương trên địa bàn huyện; yêu cầu công tác, nội dung kiểm tra phải đảm bảo đến cấp cơ sở và trên diện rộng để nắm bắt đầy đủ, kịp thời tình hình thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện; tổng hợp kết quả kiểm tra, báo cáo Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

 1. Giao Trung tâm Y tế huyện

          Phối hợp với Phòng Y tế khẩn trương nghiên cứu, điều chỉnh kế hoạch, kịch bản phòng chống dịch Covid-19 đáp ứng tất cả các tình huống xảy ra, kể cả tình huống xấu nhất có số lượng lớn người nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện; đồng thời, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ vật tư, trang thiết bị y tế, hệ thống xét nghiệm…để đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu.

 1. Phòng Văn hóa và Thông tin - Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thông huyện - Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến mọi người dân về các hoạt động phòng chống dịch, thông tin thường xuyên về tình hình dịch bệnh để tất cả người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực, đồng lòng cùng các cấp, các ngành tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, vì lợi ích chung của đất nước, của địa phương, vì lợi ích cộng đồng và của chính mình.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Thực hiện Văn bản số 737/STTTT-CNTT ngày 28/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình dự báo sớm nguy cơ tấn công mạng trên diện rộng. (Sao gửi kèm)

Gần đây, Microsoft có công bố thông tin liên quan tới lỗ hổng bảo mật (CVE-2021-1675) được đánh giá có mức độ nguy hiểm cao (7.8/10) ảnh hưởng đến hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows bao gồm: Windows 10/8.1/7, Windows Server 2019/2016/2012/2008. Lỗ hổng này cho phép đối tượng tấn công leo thang đặc quyền từ tài khoản người dùng thông thường có rất ít quyền (thông tin chi tiết về lỗ hổng có tại phụ lục kèm theo). Ngày 08/6/2021, Microsoft đã phát hành bản vá cho lỗ hổng bảo mật nói trên. Để đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; các Doanh nghiệp Viễn thông căn cứ vào chức năng nhiệm vụ thực hiện một số nội dung như sau:

 1. Kiểm tra, rà soát và xác định máy chủ, máy trạm sử dụng hệ điều hanh Windows có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá bảo mật cho các máy bị ảnh hưởng theo hướng dẫn của Microsoft (Kèm theo hướng dẫn chi tiết tham khảo tài liệu kèm theo Công văn số 2210/BTTTT-CATTT ngày 22/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông).
 2. Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

Đầu mối liên hệ: Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, điện thoại: 02432091616, thư điện tử: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc Phòng Công nghệ thông tin - Sở Thông tin và Truyền thông, điện thoại 0218.3857668. Hoặc Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lạc Thủy.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Thực hiện Văn bản số 752/STTTT-CNTT ngày 30/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình về việc cảnh báo 04 lỗ hổng mới trong BIOS của máy tính, thiết bị Dell.

Qua công tác giám sát trên không gian mạng, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin đã ghi nhận 04 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật mới (CVE-2021-21571, CVE-2021-21572, CVE-2021-21573, CVE-2021-21574) trong tính năng BIOSConnect và HTTPS Boot (tính năng, công cụ có sẵn trên hầu hết các máy tính, thiết bị của hãng Dell để hỗ trợ việc cập nhật firmware và khôi phục hệ điều hành từ xa) trên BIOS của các máy tính, thiết bị hãng Dell. Theo đánh giá sợ bộ, đây là những lỗ hổng có phạm vi ảnh hưởng tương đối lớn, đến khoảng 30 triệu thiết bị tương ứng với 129 dòng máy tính xách tay, máy tính bảng và máy tính bàn. Đặc biệt 04 lỗ hổng này có thể kết hợp với nhau trong các chiến dịch tấn công có chủ đích để tấn công, kiểm soát máy tính, thiết bị của người dùng, từ đó tấn công sâu hơn vào các hệ thống thông tin quan trọng khác.

Để đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; các Doanh nghiệp Viễn thông căn cứ vào chức năng nhiệm vụ thực hiện một số nội dung sau:

 1. Kiểm tra, rà soát máy tính, thiết bị có khả năng bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng trên để có phương án xử lý, khắc phục kịp thời. Cập nhật bản vá tương ứng theo phát hành của hãng. Trong trường hợp chưa có bản vá cần có phương án để ngăn chặn việc khai thác lỗ hổng, đồng thời theo dõi thường xuyên thông tin về lỗ hổng để cập nhật ngay khi có bản vá (Kèm theo hướng dẫn chi tiết tham khảo tại Công văn số 806/CATTT-NCSC ngày 29/6/2021 của Cục An toàn thông tin).
 2. Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng.

Đầu mối liên hệ: Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin, điện thoại: 024.32091616, thư điện tử: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc Phòng Công nghệ thông tin - Sở Thông tin và Truyền thông, điện thoại 0218.3857668. Hoặc Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lạc Thủy.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 34

cong dich vu cong copy5

Tìm kiếm

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCNnganhangchs

 lacthuyduongdaynong

 

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA