phongchongthamnhung

Your IP: 3.230.154.129
2020-06-03 07:20
  1. 1. Chủ đề: “Yêu thương và chia sẻ”

2. Các khẩu hiệu chính:

- Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!

- Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình

- Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên!

- Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!

- Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc!

- Gia đình là môi trường quan trọng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa!

- Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!

- Yêu thương và tôn trọng là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình!

- Cùng với các khẩu hiệu khác hoặc tranh cổ động có nội dung phù hợp với chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc, về gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, gắn với lĩnh vực của ngành, địa phương và các ngày kỷ niệm trong tháng 3.

3. Nội dung, hình thức và thời gian tổ chức.

3.1. Nội dung: Tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng:

- Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hiệp Quốc; chủ đề, khẩu hiệu riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2020.

- Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

- Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

* Tổ chức các hoạt động khác:

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức, địa phương căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể tổ chức và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động gắn với các ngày kỷ niệm trong tháng 3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

- Tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ tới các cá nhân, gia đình, cộng đồng khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, miền núi, biên giới, hải đảo trên tinh thần yêu thương và chia sẻ.

- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc như: mít tinh, tọa đàm, hội thảo, hội nghị, diễn đàn về chủ đề hạnh phúc (hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường…vv), các chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch, hoạt động thể dục, thể thao.

- Tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi nam nữ thanh niên theo quy định đảm bảo văn minh, tiết kiệm; vinh danh các cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững.

- Tổ chức cuộc thi, hội thi, triển lãm tranh, ảnh, sách hoặc chiếu phim chủ đề về hạnh phúc.

3.2. Hình thức: Tuyên truyền thông qua các tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề trên báo hình, báo in, báo nói, báo điện tử.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền trên bảng tin cộng đồng chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2020 tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư.

3.3. Thời gian: Tổ chức triển khai các hoạt động trong tháng 3, thời gian cao điểm hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc được thực hiện từ ngày 10 đến ngày 20/3/2020.

4. Tổ chức thực hiện

4.1. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo)

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2020. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Tổng hợp kết quả triển khai các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2020 trên địa bàn huyện báo cáo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

4.2. Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền các nội dung trong hướng dẫn này cho các cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền tại cổng cơ quan.

4.3. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông, Trang Thông tin điện tử huyện

Xây dựng các chuyên trang chuyên mục viết bài tuyên truyền về Lịch sử, ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền về chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2020 tại khu vực trung tâm huyện.

- Tuyên truyền bằng xe lưu động đến các xã, thị trấn.

4.3. Ban Chỉ đạo công tác gia đình các xã, thị trấn

Xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung trong hướng dẫn để tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2020. Chỉ đạo công chức Văn hóa – Xã hội treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền về chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2020.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương