gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1525421
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
533
738
2156
1471538
6175
27851
1525421

Your IP: 35.175.133.127
2020-07-07 15:41

Thực hiện Văn bản số 558/SVHTTDL-QLTDTT ngày 09/4/2019 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình về tăng cường các biện pháp phòng chống đuối nước trẻ em. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

          1. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông

Tăng cường thời lượng phát sóng, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục viết bài tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Tuyên truyền bằng các hình thức cổ động trực quan bằng nhiều hình thức như: treo pa nô, băng rôn. khẩu hiệu…. đi tuyên truyền bằng xe lưu động tới các xã, thị trấn.

Phối hợp với các xã, thị trấn mở các lớp dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em.

2. Trang Thông tin điện tử huyện

Đăng tải các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện về tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em. Đăng tải phổ biến các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

3. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh FM của các xã, thị trấn đến thôn, khu dân cư về các kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho người dân và trẻ em. Lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt tại khu dân cư trên địa bàn.

Xây dựng mô hình ngôi nhà an toàn, trường học an toàn và cộng đồng an toàn phòng chống tai nạn thương tích nhằm loại bỏ các nguy cơ đuôi nước cho trẻ em. Phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông mở các lớp dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em tại địa phương.

Rà soát phát hiện kịp thời các khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa như làm rào chắn, biến cảnh báo tại hố nước, ao hồ, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm. Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại các bể bơi tư nhân trên địa bàn.

Chỉ đạo Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức bàn giao trẻ em về sinh hoạt hè trên địa bàn khu dân cư, thực hiện tốt công tác quản lý trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA