gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1525372
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
484
738
2107
1471538
6126
27851
1525372

Your IP: 35.175.133.127
2020-07-07 14:43

Thực hiện Văn bản số 436/SVHTTDL-NSVHGĐ ngày 203/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình về việc tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

          * Chủ đề: “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”.

          - Triển khai, đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, tuyên truyền Luật Người cao tuổi năm 2019.

          - Tuyên truyền chính sách pháp luật liên quan đến người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

          - Tôn vinh các cặp vợ chồng người cao tuổi sống chung thủy hạnh phúc nhằm khơi dậy truyền thống văn hóa sống thủy chung, mẫu mực, giáo dục con cháu hiếu thảo của người cao tuổi.

          - Khuyến khích, động viên người cao tuổi tích cực đóng góp kinh nghiệp, trí tuệ tham gia công tác chính trị, xã hội của địa phương, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng” gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

          - Treo băng zôn, khẩu hiệu, pa nô áp phích, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, viết tin, bài, phóng sự trên báo và Đài Phát thanh – Truyền hình, Báo điện tử về “Già hóa dân số”, “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

          - Tổ chức, nhân rộng các câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ ở cơ sở phù hợp với người cao tuổi; tổ chức phát động các hoạt động thi đấu, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người cao tuổi và tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia các hoạt động nhân dịp các ngày Lễ, tết và ngày người cao tuổi Việt Nam, Quốc tế người cao tuổi, tổ chức mừng thọ, tặng quà cho người cao tuổi.

          - Hướng dẫn thực hiện các quy định nhà nước về giảm giá vé, phí dịch vụ cho người cao tuổi khi tham gia các di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, các bảo tàng, sinh hoạt tại các cơ sở thể dục thể thao của nhà nước. Tuyên truyền vận động các doanh nghiệp hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thực hiện quy định này.

          - Tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ người có tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn không nơi nương tựa, người có tuổi thuộc diện chính sách cải thiện đời sống.

          - Tổ chức họp mặt biểu dương gia đình tiêu biểu năm 2019; Lễ cưới vàng tôn vinh các cặp vợ chồng người cao tuổi sống chung thủy, hạnh phúc theo quy định đảm bảo văn minh, tiết kiệm phù hợp với truyền thống văn hóa của địa phương và gia đình.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA