gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1624441
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1883
1306
3189
1565396
29175
43562
1624441

Your IP: 3.92.74.105
2020-09-22 20:27

Ngày 28/01/2020 tức ngày 4 tháng giêng. Ban tổ chức lễ hội và du lịch huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ khai hội Chùa Tiên Xuân Canh Tý 2020.

khai hoi chua tien 00

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ và du khách thập phương

cùng dâng hương.

      Tới dự lễ khai hội có đồng chí Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh; các huyện thành phố trong tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lạc Thủy, các phòng ban nghành đoàn thể, các xã thị trấn và đông đảo du khách thập phương đã đến dự.

khai hoi chua tien 02

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện

Đánh trống khai hội Chùa Tiên năm 2020.

       Lễ hội Chùa Tiên là lễ hội truyền thống mang tính lịch sử lâu đời đã đi vào tiềm thức của người dân địa phương và du khách gần xa và đã trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân khi mỗi độ xuân về. Những nét đẹp đó được biểu trưng và tạo dựng nên bởi cảnh đẹp của thiên nhiên mây trời sông núi và quần thể các hang động lung linh, huyền ảo, cùng lòng hiếu khách của người dân địa phương. Lễ hội Chùa Tiên không chỉ là lễ hội của người dân địa phương mà còn là lễ hội của hàng triệu người dân và du khách thập phương trong và ngoài nước. Chùa Tiên là điểm du lịch của tỉnh Hòa Bình, hàng năm đã thu hút hàng triệu lượt người đến tham quan, vãn cảnh, tạo cho lễ hội thêm náo nức, vui tươi.

khai hoi chua tien 01

Đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức các lễ hội  và du lịch huyện

Phát biểu khai mạc lễ khai hội Chùa Tiên năm 2020.

          Với những cảnh quan kỳ vĩ được thiên nhiên ban tặng như một bức tranh thủy mặc giữa một vùng bán sơn địa. Quần thể hang động chùa tiên xã Phú Lão đã được bộ văn hóa công nhận là di tích cấp quốc gia năm 2011. Tại nơi đây có đình, có chùa và 20 điểm động ghi nhận những giá trị khảo cổ học, văn hóa lịch sử và thắng cảnh thiên nhiên, kỳ vĩ. Du khách đến với quần thể hang động Chùa Tiên không chỉ tham quan, vãn cảnh, tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của người Mường cổ, mà còn đến đây để lễ phật, lễ mẫu cầu may, cầu phúc, cầu lộc cho gia đình. Đây là nét đẹp tâm linh được lưu truyền từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam.

khai hoi chua tien 03

          Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Khu danh lam thắng cảnh quần thể hang động khu vực Chùa Tiên đã được du khách thập phương trong và ngoài nước đánh giá là khu du lịch văn hóa tâm linh tín ngưỡng gắn liền với thắng cảnh, chứa đựng giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể. Nơi đây có hang động, núi non, sông hồ đẹp. Từ đẩy mạnh công tác quảng bá, mà hình ảnh về du lịch Lạc Thủy đặc biệt là quần thể khu danh lam thắng cảnh Chùa Tiên được du khách biết tới nhiều hơn, đảm bảo “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

khai hoi chua tien 04

          Tạo hóa đã ưu đãi, ban tặng cho Lạc Thủy những tiềm năng về taì nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú mà nhiều nơi không thể có được. Chỉ cách chùa Tam Chúc - Ba Sao Hà Nam khoảng hơn 10km. Chùa Tiên Phú Lão là điểm kết nối các tuyến du lịch trọng điểm như Chùa Hương Hà Nội, Chùa Bái Đính, khu du lịch Vân Long tỉnh Ninh Bình.

khai hoi chua tien 05

         Tạo cho du khách đến tham quan, vãn cảnh kết hợp với du lịch tâm linh thành một chu trình khép kín. Lễ hội Chùa Tiên được kéo dài từ nay đến hết tháng 3 âm lịch. Kính mời quý vị và du khách thập phương hãy ghé thăm Lạc Thủy, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mây, trời, sông, núi mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Lạc Thủy - một vùng bán sơn địa. Sau lễ khai hội, nhiều hoạt động văn hóa như hát văn, múa lân, múa rồng, múa sạp đã được diễn ra sôi nổi. các hoạt động này đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng và tham gia./.

khai hoi chua tien 06

khai hoi chua tien 07

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015