phongchongthamnhung

1909

Your IP: 3.92.74.105
2020-09-22 20:38

Ngày 20/6, huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, năm 2019.

dai hoi dan toc 01

Dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng Nguyễn Văn Chương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Cương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí là nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các huyện bạn, các phòng, ban, ngành, đoàn thể các cơ quan Trung ương, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện, lãnh đạo các xã thị trấn và 153 đại biểu là người dân tộc thiểu số tiêu biểu, đại diện cho gần 30.000 người dân tộc thiểu số trong toàn huyện đã về tham dự và chúc mừng đại hội.

dai hoi dan toc 02

Trong 5 năm qua, với nhiều chính sách và chương trình hỗ trợ của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, đời sống của người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Lạc Thủy ngày càng được nâng lên, tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng và nâng cấp; An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục duy trì và phát triển, nhận thức của nhân dân có những bước chuyển biến tiến bộ. Nhờ sự tập trung đầu tư của đảng và nhà nước. Diện mạo khu vực nông thôn điện, đường, trường, trạm có nhiều thay đổi; Tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 13,5%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 38,9 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện đã giảm từ 16,33% năm 2014, xuống còn 9,66% năm 2018.

dai hoi dan toc 03

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà cấp ủy, chính quyền, cộng đồng các dân tộc huyện Lạc Thủy đã đạt được trong 5 năm qua, đồng chí cũng đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thủy tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện, phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; Triển khai thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế xã hội, các chính sách về dân tộc của Đảng, nhà nước và của tỉnh; Xứng đáng là huyện nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế của tỉnh Hòa Bình./.

dai hoi dan toc 04

Tại Đại hội, 10 tập thể, 29 cá nhân đã được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014 - 2019. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh gồm 10 người; thông qua dự thảo Quyết tâm thư Đại hội, giai đoạn 2019 - 2024.

dai hoi dan toc 05

dai hoi dan toc 06