Your IP: 3.92.28.84
2019-07-21 10:29

Ngày 21/01/2019, Ban Tuyên Giáo huyện Uỷ tổ chức hội nghị tổng kết quy chế phối hợp và công tác Tuyên Giáo năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Hoàng Công Ý - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2018, việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo, các ngành trong khối tư tưởng, văn hoá, khoa giáo và công tác tuyên giáo đã đạt được kết quả tích cực. Các ngành trong khối và ban tuyên giáo đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, kịp thời triển khai toàn diện các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác theo hướng dẫn của ngành dọc cấp trên. Đối với các ngành trong khối tư tưởng, văn hoá, đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền định hướng dư luận xã hội, phản ánh kịp thời tình hình kinh tế chính trị của địa phương và hoạt động chỉ đạo điều hành của huyện. Đối với các ngành trong khối khoa giáo, đã tham mưu cho huyện uỷ thực hiện tốt công tác khoa giáo, nổi bật trong năm 2018, ngành giáo dục đào tạo có 15/15 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, toàn huyện có 30/46 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiến 65,21%, tăng 03 trường so với kế hoạch. Ngành y tế khám chữa bệnh cho trên 84 nghìn lượt người. Đối với công tác tuyên giáo, ban tuyên giáo huyện uỷ đã đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả phối hợp giữa Ban tuyên giáo Huyện ủy với các ngành trong khối Tư tưởng - Văn hóa và Khoa giáo trong năm vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh phương hướng nhiệm vụ năm 2019: Tham mưu cho huyện uỷ tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các nghị quyết, kết luận của hội nghị ban chấp hành TW Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ lớn và nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động đấu tranh phê phán các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá; tuyên truyền, cổ vũ phát hiện mô hình, các nhân tố mới, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thông tin kịp thời chính sách mới và tình hình thời sự trong nước; tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng gắn với các ngày lễ lớn của đất nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2019 đã đề ra./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Botuphap copy