Your IP: 3.92.28.84
2019-07-21 11:50

Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của xã hội và tạo được chuyển biến căn bản về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các Nghị quyết của Chính phủ, Công điện của BCĐ 389 Quốc gia, các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của BCĐ 389 của Bộ Thông tin và Truyền thông về các hoạt động vận động các tổ chức, doanh nghiệp, người dân tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

2. Tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Cụ thể Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Nghị quyết 41/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu trang chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới và các văn bản có nội dung liên quan

3. Tuyên truyền về những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân do các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng cấm, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hoạt động chống buôn bán các thiết bị viên thông, công nghệ thông tin, xuất bản phẩm, thuốc lá lậu, mũ bảo hiện giả, phân bón giả, thực phẩm chức năng giả,...

4. Biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

5. Đăng tải các tin, phóng sự, ký sực, chuyên mục lên Trang thông tin điện tử, trên hệ thống truyền thanh cơ sở, trên các phương tiện thông tin đại chúng: Treo băng rôn, khẩu hiệu, in treo pano, áp phích ở khu vực trường học, các cơ quan, đơn vị, các tuyến đường chính, khu đông dân cư; Tuyên truyền bằng xe lưu động để phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

6. Các xã, thị trấn chỉ đạo Ban văn hóa các xã, thị trấn in treo pano, băng zôn khẩu hiệu, qua đường để tuyên truyền chỉ đạo các ban ngành đoàn thể của xã, thị trấn, các khu dân cư lồng ghép nội dung tuyên truyền vào trong các buổi sinh hoạt để nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về nạn buôn lậu, buôn bán hàng cấm, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Biên tập: Quách Thị Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương