gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

815776
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
539
616
4594
758079
22191
17063
815776

Your IP: 18.212.83.37
2019-05-25 06:57

Ngày 30/7, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị giao ban khối văn hóa xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

giao ban khoi van hoa xa hoi

Đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng khối văn hóa - xã hội chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các phòng ban, cơ quan, đơn vị khối văn hóa xã hội trong toàn huyện đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo lĩnh vực chuyên môn được huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện giao. Triển khai và tham gia đầy đủ các giải thể thao cấp tỉnh, cấp huyện đạt nhiều thành tích cao. Chất lượng giáo dục đào tạo các bậc học trên địa bàn huyện có bước chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá giỏi các cấp đều tăng so với năm học trước, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, 6 tháng đầu năm trung tâm y tế huyện đã khám bệnh cho gần 31.000 lượt người; Các chương trình y tế quốc gia, tiêm chủng mở rộng, phòng chống các loại dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được chỉ đạo triển khai kịp thời. Về du lịch: 6 tháng đầu năm, huyện Lạc Thủy đã đón gần 500.000 nghìn lượt khách đến tham quan tại các điểm di tích trên địa bàn, công tác quản lý di tích, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo dần đi vào nề nếp; Các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức rộng rãi thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; Chế độ chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số được chi trả, triển khai đẩy đủ kịp thời; Số lao động được giải quyết việc làm tăng so với cùng kỳ; Các hoạt động tuyên truyền đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, kịp thời biểu dương nhân rộng các cách làm hay sáng tạo trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và xây dựng NTM.

Tại hội nghị, lãnh đạo các nghành trong khối văn hóa xã hội đã thẳng thắn chỉ rõ những mặt đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm; Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng khối văn hóa - xã hội đã nhấn mạnh: trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị trong khối đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu tiến độ đề ra, an sinh xã hội được quan tâm, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát. Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đồng chí nhấn mạnh: các cơ quan, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ văn hóa - xã hội của địa phương. Tích cực tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Chủ động tham mưu thực hiện tốt nếp sống văn minh tỏng việc cưới, việc tang và lễ hội; Tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng học sinh mũi nhọn; Tăng cường kiểm tra thực hiện công tác giảm nghèo, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề; Rà soát thực hiện công tác cán bộ, quản lý và kiểm tra hiệu quả hệ thống truyền thanh cơ sở; đảm bảo công tác dân tộc, tôn giáo.

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015