Your IP: 54.198.41.76
2018-08-14 20:06

Ngày 24/7, tại huyện Lạc Thuỷ, Ban chỉ đạo du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phát triển du lịch 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

bcd du lich 01

Đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình tiếp tục được quan tâm. Trong đó, thực hiện ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tuyến đường giao thông, hệ thống điện cho các dự án ưu tiên tại khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, điểm du lịch quốc gia Mai Châu. Chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành rà soát, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án đầu tư du lịch triển khai chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. Cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường kinh doanh cho các nhà đầu tư trong hoạt động du lịch. Phối hợp với các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, kết nối tuyến du lịch đường thuỷ khu vực hồ sông Đà. Quan tâm đào tạo nghề du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch tiếp tục được tăng cường. Việc mở rộng liên kết, hợp tác phát triển du lịch được quan tâm. Qua đó 6 tháng đầu năm 2018, Hòa Bình đã đón được trên 1,6 triệu lượt khách đạt 63,2%, trong đó khách quốc tế trên 124 nghìn lượt, khách nội địa là gần 1,5 triệu lượt; tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 430 tỷ đồng.

bcd du lich 02

Phát biểu tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác du lịch 6 tháng đầu năm như: công tác quản lý nhà nước về du lịch còn hạn chế đặc biệt là công tác thanh tra, xử lý vi phạm; cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đặc biệt là đường giao thông, bến cảng...

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo du lịch tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình, kế hoạch về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trọng tâm là khu du lịch hồ Hòa Bình, điểm du lịch Mai Châu. Có cơ chế đặc thù hỗ trợ cho các nhà đầu tư phát triển lĩnh vực du lịch. Tăng cường công tác quản lý lĩnh vực du lịch tại các địa phương. Chú trọng đến công tác tuyên truyền về luật du lịch, công tác quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng sản phẩm đặc thù cũng như nâng cao chất lượng nguồn du lịch. Qua đó đảm bảo lĩnh vực du lịch đạt được theo kế hoạch 2018 đã đề ra.