Your IP: 54.198.212.30
2018-10-18 18:12

Ngày 7/6/2018, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác lễ hội du lịch năm 2018 và triển khai nhiệm vụ lễ hôi du lịch năm 2019.

tong ket du lich 01

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện Uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Văn Hào - Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban lễ hội du lịch huyện chủ trì hội nghị.

Phát huy tiềm năng thế mạnh mà thiên nhiên đã ban tặng, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Ủy, Đảng chính quyền. Năm 2018, ban quản lý lễ hội, du lịch huyện Lạc Thuỷ đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và xã Phú Lão, tổ chức thành công lễ khai hội Chùa Tiên thu hút được trên 20 nghìn lượt khách về tham quan, dự khai hội và gần 250 nghìn lượt khách về tham quan, vãn cảnh, tính đến ngày 30/4/2018 tiền công đức, giọt giầu thu được trên 6 tỷ 879 triệu đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2017, thu phí thắng cảnh 3 tỷ 33 triệu đồng. Khu di tích lịch sử cách mạng Nhà máy in Tiền cũng đã đón được trên 9.000 nghìn lượt du khách đến dâng hương, dâng hoa và báo công trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh. Công tác quản lý các khu di tích đã từng bước đi vào nề nếp, đáp ứng được yêu cầu hướng dẫn phục vụ du khách đến tham quan, công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự được đảm bảo trong suốt mùa lễ hội.

tong ket du lich 02

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập chung bàn giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác lễ hội, du lịch năm 2019, đưa ngành du lịch, dịch vụ huyện Lạc Thuỷ lên một tầm cao mới: Trong mùa lễ hội tới ban quản lý du lịch lễ hội huyện cần quan tâm đến việc đặt các biển báo đặt ở các điểm, khu không được phép kinh doanh, không được đỗ xe; sớm dẹp bỏ các điểm bán nước thánh làm mê tín dị đoan; xử lý triệt để hiện tượng quay số ăn tiền, tình trạng trộm cắp vặt và tình trạng vận động bà con nhân dân đòi hỏi các chế độ chính sách; quản lý chặt chẽ hoạt động xe ôm, xe điện, đồng thời sớm xây dự toán tiền công đức, giọt dầu….

Về phương hướng nhiệm vụ tổ chức quản lý lễ hội năm 2019: Huy động tối đa các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch; xây dựng các quy chế chính sách về công tác quản lý khai thác di tích; có phương án xây dựng quy hoạch chi tiết, thu hồi đất, quy hoạch, tôn tạo quần thể khu du lịch Chùa Tiên; kiên quyết xử lý các hành vi, vi phạm pháp luật trong hoạt động của các điểm di tích; tổ chức mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ngoại ngữ cho cán bộ công chức; nâng cao hình ảnh du lịch Lạc Thuỷ thông qua các chương trình quảng cáo có tính chất chuyên nghiệp bằng hình ảnh, đa dạng hoá các hình thức thông tin tuyên truyền, các ấn phẩm phát hành thông tin một cách thường xuyên; lấy du lịch tâm linh quần thể khu danh lam thắng cảnh Chùa Tiên làm sản phẩm chủ lực mang tính đặc thù …

tong ket du lich 03

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Văn Hào - Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban lễ hội du lịch huyện yêu cầu trong thời gian tới, các cấp các ngành và các xã thị trấn cần có sự vào cuộc tích cực hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước và tổ chức các lễ hội, đặc biệt là đẩy mạnh đề án phát triển du lịch huyện Lạc Thuỷ giai đoạn 2015 – 2020.

tong ket du lich 04

Tại hội nghị, 7 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, quản lý lễ hội du lịch năm 2018 đã được biểu dương, khen thưởng./.

Botuphap copy