gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

815743
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
506
616
4561
758079
22158
17063
815743

Your IP: 18.212.83.37
2019-05-25 06:48

Ngày 10/4/2018, huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ công bố xã Lạc Long đạt chuẩn nông thôn mới.

nong thon moi xa lac long 01

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tới dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tiệp – Tỉnh ủy viên, giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Lạc Thủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, các xã thị trấn và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Lạc Long đã về dự.

nong thon moi xa lac long 02

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện

Tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Lạc Long.

Xã Lạc Long nằm ở phía Đông Bắc của huyện Lạc Thủy, xã có diện tích tự nhiên nhỏ với gần 850ha. Khi mới bắt tay vào triển chương trình xây dựng nông thôn mới xã Lạc Long gặp không ít khó khăn. Để hoàn thành 19/19 tiêu chí, cấp uỷ, chính quyền và cả hệ thống chính trị của xã đã vào cuộc tích cực. Xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát huy  vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện chương trình, bước đầu đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, nhân dân phấn khởi, tin tưởng và tích cực tham gia hưởng ứng phong trào. Tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, vai trò chủ thể của cộng đồng dân cư nông thôn đã được nâng lên, nâng cao nhận thức, năng lực điều hành của đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn. Đặc biệt là công tác vận động quần chúng, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

nong thon moi xa lac long 03

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Phát biểu chúc mừng buổi lễ.

Sau 7 năm, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới tại xã Lạc Long là gần 100 tỷ đồng, trong đó vốn do nhân dân đóng góp là trên 17 tỷ 500 triệu đồng. 100% tuyến đường trục xã, liên xã, Trên 50% đường ngõ xóm, đường nội đồng được nhựa hóa, cứng hóa; Các công trình hồ đập, thủy lợi đảm bảo yêu cầu phục vụ nước sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân; 100% các thôn có nhà văn hóa, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 91%; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 87%. Nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, đường bê tông, và các công trình phúc lợi công cộng khác. Với nhiều giải pháp cụ thể về sản xuất như hỗ trợ thực hiện các mô hình, dự án trồng cây ăn quả, chăn nuôi các cây con đặc sản, đến nay đời sống nhân dân trên địa bàn xã Lạc Long ngày một nâng cao. Năm 2010 thu nhập bình quân đầu người đạt 10 triệu đồng/người/năm; đến năm 2017 đạt 32,5 triệu đồng/người/năm (tăng 22,5 triệu đồng) ; toàn xã chỉ còn 9,3% Hộ nghèo theo tiêu chí mới. Các tiêu chí về văn hoá, giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường được thực hiện tốt. Hiện trạng nông thôn từng bước thay đổi, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Hệ thống tổ chức chính trị của xã đạt vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

nong thon moi xa lac long 04

 Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc buổi lễ.

          Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBD tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Lạc Long.

          Phát biểu tại lễ công bố xã Lạc Long huyện Lạc Thủy đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Trần Văn Tiệp – Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cán bộ đảng viên và nhân dân xã Lạc Long đã đạt được trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ một xã trung bình của huyện nhưng với sự cố gắng, bứt phá vươn lên xã Lạc Long đã cán đích nông thôn mới theo đúng lộ trình kế hoạch, đóng góp vào kết quả nông thôn mới của huyện nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng.

nong thon moi xa lac long 05

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc.

          Tại lễ công bố, UBND huyện Lạc Thủy và UBND xã Lạc Long đã khen thưởng cho 9 tập thể, 10 hộ gia đình và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Lạc Long những năm qua./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015