Your IP: 192.168.51.1
2018-01-21 08:56

Ngày 15/11/2017, Thôn Đầm Vi, xã Phú Lão đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư.

dai doan ket thon dam vi 01

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Tặng hoa và quà chúc mừng.

Đến dự và chúc mừng Ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMT TQ huyện, một số ngành chức năng của huyện đã tới dự.

dai doan ket thon dam vi 03

Các ban, đoàn thể của thôn ký giao ước thi đua.

Thôn Đầm Vi là thôn đặc biệt khó khăn của xã Phú Lão, thôn Đầm vi có trên 70% dân số là người dân tộc mường,  đời sống của bà con còn gặp không ít khó khăn, kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông, lâm nghiệp. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, nhân dân thôn Đầm Vi  đã đoàn kết khắc phục khó khăn, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đưa các giống lúa, ngô mới vào sản xuất, đem lại giá trị kinh tế cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 23 trđ/người/năm. Văn hóa xã hội ổn định, nhân dân giữ vũng thuần phong mỹ tục của dân tộc, thực hiện tốt các chủ chương đường lối, chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước không có hộ gia đình vi phạm pháp luật. 100% con em trong độ tuổi đều được đến trường. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn được  giữ vững, hoạt động các ban ngành đoàn thể phát triển mạnh đã phát huy vai trò trách nhiệm trong việc giúp đỡ nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.  Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh,  năm 2017, 100% hộ gia đình trong thôn đã đăng ký thực hiện, đến nay qua bình xét đã có 43/65 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

dai doan ket thon dam vi 02

Toàn cảnh Ngày hội.

Phát biểu chúc mừng bà con nhân dân thôn Đầm Vi trong Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND mong muốn trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Đầm Vi tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác mặt trận; Củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng thôn Đầm vi ngày càng giàu đẹp./.

dai doan ket thon dam vi 04