1949

Your IP: 192.168.51.1
2017-09-26 21:30

Trong 02 ngày 22-23/8/2017, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Lão, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý di sản văn hoá, tham dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí cán bộ Ban văn hóa các xã, thị trấn; các ông bà thủ nhang, thủ từ đã về dự.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí phòng quản lý di tích, cục di sản căn hoá. Phòng quản lý văn hoá, sở văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Hoà bình, triển khai những nội dung cơ bản đó là: Giới thiệu các loại bình di tích, các cấp xếp hạng, tiêu chí xếp hạng. Quy trình và hồ sơ khoa học di tích, tại sao di tích lại được xếp hạng, trách nhiệm vủa nhân dân và chính quyền sau khi di tích được xếp hạng. Quy trình bảo vệ, tôn tạo, quy định đối với các khu vực bảo vệ di tích. Một số vấn đề về bài trí nội thật,đồ thờ tự tại di tích. Tìm hiểu về tục thờ Mẫu, Phật, nghi thức lên đồng. Triển khai một số vấn đề về quản lý di sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, lễ hội, quản lý lễ hội, giới thiệu luật tín ngưỡng, tôn giáo, tình hình tôn giáo mới, mối quan hệ tôn giáo với văn hoá. Triển khai một số văn bản của UBND huyện về chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý di tích.

Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý di sản văn hoá  sẽ nhằm cấp cho học viên những kiến thức khá toàn diện về lịch sử và văn hoá với tính chất là những kiến thức nền để tiến tới một sự hiểu biết sâu sắc về các giá trị của di sản văn hoá; Những quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, chính sách của Nhà nước về di sản văn hoá và quản lý di sản văn hoá. cung cấp cho người học bức tranh toàn cảnh về di sản văn hoá tỉnh Hoà Bình./.