19241

Your IP: 192.168.51.1
2017-11-20 21:07

Ngày 15/8/2017, Huyện Lạc Thuỷ đã long trọng tổ chức Lễ Công bố xã Thanh Nông đạt chuẩn nông thôn mới.

ntmthanhnong01

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới .

Về dự và chúc mừng có đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Công thương, Văn phòng điều phối chương trình Nông thôn mới tỉnh Hòa Bình, Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Lạc Thuỷ, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), lãnh đạo các xã, thị trấn; các đơn vị quân đội, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã, cán bộ lão thành cách mạng, người có công, đại diện hộ gia đình chính sách, gia đình văn hoá tiêu biểu, các tổ chức, cá nhân có đóng góp trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương; đại biểu xã giáp ranh An Phú, Mỹ Đức - Hà Nội, xã Mỵ Hoà huyện Kim Bôi, xã Hợp Thanh huyện Lương Sơn.

ntmthanhnong02

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện

Tặng cờ cho cán bộ và nhân dân xã Thanh Nông.

Phát biểu khai mạc tại lễ công bố xã Thanh nông đạt NTM, đồng chí Quách tất Liêm - Chủ tịch UBND huyện Lạc Thuỷ đã nhấn mạnh, xã Thanh Nông địa phương có xuất phát điểm còn gặp nhiều khó khăn so với các xã khác của huyện Lạc Thuỷ trong xây dựng nông thôn mới, Nhưng với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức ban đầu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã nỗ lực trong thực hiện do vậy, những con đường liên thôn được bê tông hóa, hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố, kết cấu hạ tầng y tế, văn hóa, giáo dục được cải thiện, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Sau 6 năm thực hiện, xã đã hoàn thành thêm các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016.

ntmthanhnong03

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng buổi lễ.

Trong 6 năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, các cấp uỷ , chính quyền và cả hệ thống chính trị xã Thanh Nông đã tích cực, chủ động, sáng tạp trong triển khai thực hiện chương trình. Xã Thanh nông đã kiện toàn ban chỉ đạo, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra giám sát việc thực hiện mục tiêu quôc sgia xây dựng NTM, ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch  có tác dụng thiết thực và trở thành động lực thúc đẩy tiến độ triển khai xây dựng NTM bền vững: 6  năm qua,tổng vốn  huy động trên địa bàn xã là trên 126 tỷ đồng đầu tư trực tiếp, trong đó vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước trên 95 tỷ đồng, huy động nguồn lực từ  nhân dân đóng góp à trên 12,6 tỷ đồng,chiếntrên 10% cho việc chỉnh trang nhà cửa, ruộng vườn, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi như trường học, trạm y tế, cơ sở vật chất văn hoá, đường giao thông nông thôn...Phong trào hiến đất, hiến công,. hiến tài sản được nhân dân tích cực tham gia. Đường trực xã, đường thôn, xóm đã được đầu tư đáp ứng được tiêu chí xây dựng NTM phục vụ đi lại cho nhân dân , vận chuyển hàng hoá trên địa bàn, 100% hộ gia đình được sử dụng diện lưới quốc gia, 2/3 trường đạt chuẩn quốc gia, nhà văn hoá, khu thể thao từ xã đến thôn được đầu tư và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí cho nhân dân, hạ tầng thương mại, nông thôn dược đầu tư sảu xhữa, nâng cấp, hệ thống thôn tin, truyền thông đáp ứng,tỷ lệ nhà đạt tiêu chuẩn theo quy định là 78%, thu nhập bình quân đầu người đạt 29,3 triệu đồng/người/năm, tỷlệ hộ nghèo còn 11%, lỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 94%, HTX, tổ hợp tác được duy trì và từng bước hoạt động có hiệu quả, giáo dục và đạo tạo, y tế, văn hoá được quan tâm.

ntmthanhnong04

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc buổi lễ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình - đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Thanh Nông

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hòa Bình đã biểu dương những thành tích mà xã Thanh Nông đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, thành công là rất đáng trân trọng, tự hào, nhưng chặng đường phía trước của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thanh Nông vẫn còn nhiều thách thức. Vì vậy, trong thời gian tới đồng chí đề nghị:  xã Thanh Nông tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng, phát huy nội lực, xây dựng xã phát triển bền vững.

ntmthanhnong05

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Cũng tại buổi lễ UBND huyện, UBND xã Thanh Nông đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân, các hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

ntmthanhnong036JPG

Toàn cảnh buổi lễ.

Tin tưởng rằng dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy đảng chính quyền địa phương, sự vào cuộc của các cấp các ngành và đặc biệt là huy động được sức mạnh nội lực trong nhân dân, huyện Lạc Thủy sẽ đạt được nhiều thành tích phấn khởi hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.