gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

591068
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
714
0
1368
539822
11815
18607
591068

Your IP: 54.166.141.12
2018-06-19 02:52

Ngày 27/02/2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lạc Thủy phối hợp với Phòng Dân tộc huyện tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2012 - 2016.

mat tran dan toc 01

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Đức Trường - Phó Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hà Công Tuấn - Phó Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban nghành, các xã, thị trấn đã về dự hội nghị.

mat tran dan toc 02

Đồng chí Trần Đức Trường - Phó Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lạc Thủy và Phòng Dân tộc huyện đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực hưởng ứng và tham gia các cuộc vận dộng, các phong trào thi đua yêu nước như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn m ới, đô thị văn minh”, “Cuộc vận động ngày vì người nghèo” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Một số chính sách đối với đồng bào dân tộc như chương trình 134, 135, chính sách hỗ trợ về văn hóa, y tế, giáo dục được thực hiện có hiệu quả, qua đó đã góp phần củng cố lòng tin của nhân dân các dân tộc với Đảng, Nhà nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy vai trò  người có uy tín trong đồng vào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Xây dựng, bồi dưỡng, phát huy vai trò của người có uy tín, tiêu biểu trong nhân dân để tuyên tryền, vận động, tập hợp nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Năm 2016, toàn huyện có 13.376/16.581 hộ gia đình văn hóa đạt 80,6%, trong đó có trên 3 % gia đình văn hóa là hộ gia đình dân tộc thiểu số, trên 55% khu dân cư thuộc vùng đồng bào dân tộc đạt khu dân cư văn hóa. Tổng nguồn vốn dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho đồng bào dân tộc 5 năm qua của toàn huyện là trên 53 tỷ đồng. Góp phần khắc phục khó khăn, giúp người dân vươn lên xoá đói, giảm nghèo.

mat tran dan toc 03

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác phối hợp giữa hai nghành nổi bật là công tác tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thực hiện có hiệu quả các chủ chương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc. Đặc biệt là chương trình hỗ trợ đầu tư hạ tầng, phát triển sản xuất. Đưa diên mạo nông thôn vùng đồng bào dân tộc có nhiều khởi sắc, đổi mới. Nhiệm vụ công tác phối hợp 5 năm tới, đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: phối hợp tham gia xây dựng củng cố hệ thống chính trị nhất là ở cơ sở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên trong sạch vững mạnh, xây dựng lực lượng làm công tác Mặt trận và công tác dân tộc; tiếp tục đổi mới và phương thức vận động, tập hợp quần chúng, triển khai có hiệu quả các hình thức hoạt động hướng mạnh về cơ sở, nắm bắt kịp thời tình hình, tâm tư nguyện vọng và ý kiến đề xuất của các tầng lớp nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số để phản ánh với Đảng, Nhà nước. Vận động nhân dân tích cực xây dựng khu dân cư văn hoá, gia đình văn hoá; thường xuyên trao đổi thông tin báo cáo và tổ chức sơ kết chương trình phối hợp theo định kỳ giữa MTTQ Việt Nam huyện với phòng Dân tộc huyện.

mat tran dan toc 04

Đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện

Tặng giấy  khên cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp.

Tại hội nghị tổng kết, 12 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giai đoạn 2012 - 2016 đã được biểu dương và khen thưởng./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt