gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

615811
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1378
1392
4523
560822
15518
21040
615811

Your IP: 54.224.111.99
2018-07-18 20:28

Tối ngày 11/6/2018, tại xã Cố Nghĩa, tỉnh đoàn Hoà Bình phối kết hợp với huyện đoàn, trung tâm văn hoá thể thao huyện Lạc thuỷ đã tổ chức liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời thi đua ái quốc và tuyên dương thanh thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác.

Sequence 02.Still001

Tới dự và chúc mừng có đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số ngành, đoàn thể, đông đảo đoàn viên thanh niên đã về dự.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tuyên dương 30 thanh thiếu niên tiên tiến làm theo lời Bác xuất sắc nhất. Đây là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện, là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

DV023901.AVI.Still001

 

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lạc Thuỷ đã luôn nỗ lực cố gắng thực hiện tốt lời căn dặn của Người đối với thanh niên, làm tốt chức năng trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên. Các cấp bộ Đoàn đã vận dụng sáng tạo, cụ thể hoá việc xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp với điều kiện của mỗi địa phương, đơn vị, với mỗi tầng lớp thanh thiếu nhi; đưa các nội dung học tập và làm theo Bác vào các chương trình, phong trào, cuộc vận động của Đoàn, Hội, Đội với nhiều hình thức, cách làm phù hợp... Qua đó, công tác giáo dục thanh thiếu nhi được đẩy mạnh; phong trào có bước phát triển, tổ chức cơ sở đoàn được củng cố; mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên được tăng cường; tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của cán bộ, đoàn viên được nâng lên...; đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tại lễ tuyên dương, chương tình liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng kỷ niệm70 năm ngày chủ tịch Hồ Chí minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc ( 11/6/1948-11/6/2018) đã được các đoàn viên, thanh niên trong toàn hiện thể hiện, bằng các ca khúc ca ngợi đảng, Bác hồ kính yêu, tình yêu quê hương hương đất nước, mặc dù trời mưa nhưng bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ đêm liên hoan và lễ tuyên dương thanh thiếu niên tiêu biểu đã để thành công tốt đẹp.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 7/6/2018, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác lễ hội du lịch năm 2018 và triển khai nhiệm vụ lễ hôi du lịch năm 2019.

tong ket du lich 01

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện Uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Văn Hào - Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban lễ hội du lịch huyện chủ trì hội nghị.

          Phát huy tiềm năng thế mạnh mà thiên nhiên đã ban tặng, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Ủy, Đảng chính quyền. Năm 2018, ban quản lý lễ hội, du lịch huyện Lạc Thuỷ đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và xã Phú Lão, tổ chức thành công lễ khai hội Chùa Tiên thu hút được trên 20 nghìn lượt khách về tham quan, dự khai hội và gần 250 nghìn lượt khách về tham quan, vãn cảnh, tính đến ngày 30/4/2018 tiền công đức, giọt giầu thu được trên 6 tỷ 879 triệu đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2017, thu phí thắng cảnh 3 tỷ 33 triệu đồng. Khu di tích lịch sử cách mạng Nhà máy in Tiền cũng đã đón được trên 9.000 nghìn lượt du khách đến dâng hương, dâng hoa và báo công trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh. Công tác quản lý các khu di tích đã từng bước đi vào nề nếp, đáp ứng được yêu cầu hướng dẫn phục vụ du khách đến tham quan, công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự được đảm bảo trong suốt mùa lễ hội.

tong ket du lich 02

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập chung bàn giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác lễ hội, du lịch năm 2019, đưa ngành du lịch, dịch vụ huyện Lạc Thuỷ lên một tầm cao mới: Trong mùa lễ hội tới ban quản lý du lịch lễ hội huyện cần quan tâm đến việc đặt các biển báo đặt ở các điểm, khu không được phép kinh doanh, không được đỗ xe; sớm dẹp bỏ các điểm bán nước thánh làm mê tín dị đoan; xử lý triệt để hiện tượng quay số ăn tiền, tình trạng trộm cắp vặt và tình trạng vận động bà con nhân dân đòi hỏi các chế độ chính sách; quản lý chặt chẽ hoạt động xe ôm, xe điện, đồng thời sớm xây dự toán tiền công đức, giọt dầu….

          Về phương hướng nhiệm vụ tổ chức quản lý lễ hội năm 2019: Huy động tối đa các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch; xây dựng các quy chế chính sách về công tác quản lý khai thác di tích; có phương án xây dựng quy hoạch chi tiết, thu hồi đất, quy hoạch, tôn tạo quần thể khu du lịch Chùa Tiên; kiên quyết xử lý các hành vi, vi phạm pháp luật trong hoạt động của các điểm di tích; tổ chức mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ngoại ngữ cho cán bộ công chức; nâng cao hình ảnh du lịch Lạc Thuỷ thông qua các chương trình quảng cáo có tính chất chuyên nghiệp bằng hình ảnh, đa dạng hoá các hình thức thông tin tuyên truyền, các ấn phẩm phát hành thông tin một cách thường xuyên; lấy du lịch tâm linh quần thể khu danh lam thắng cảnh Chùa Tiên làm sản phẩm chủ lực mang tính đặc thù …

tong ket du lich 03

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Văn Hào - Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban lễ hội du lịch huyện yêu cầu trong thời gian tới, các cấp các ngành và các xã thị trấn cần có sự vào cuộc tích cực hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước và tổ chức các lễ hội, đặc biệt là đẩy mạnh đề án phát triển du lịch huyện Lạc Thuỷ giai đoạn 2015 – 2020.

tong ket du lich 04

Tại hội nghị, 7 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, quản lý lễ hội du lịch năm 2018 đã được biểu dương, khen thưởng./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 10/4/2018, huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ công bố xã Lạc Long đạt chuẩn nông thôn mới.

nong thon moi xa lac long 01

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tới dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tiệp – Tỉnh ủy viên, giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Lạc Thủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, các xã thị trấn và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Lạc Long đã về dự.

nong thon moi xa lac long 02

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện

Tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Lạc Long.

Xã Lạc Long nằm ở phía Đông Bắc của huyện Lạc Thủy, xã có diện tích tự nhiên nhỏ với gần 850ha. Khi mới bắt tay vào triển chương trình xây dựng nông thôn mới xã Lạc Long gặp không ít khó khăn. Để hoàn thành 19/19 tiêu chí, cấp uỷ, chính quyền và cả hệ thống chính trị của xã đã vào cuộc tích cực. Xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát huy  vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện chương trình, bước đầu đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, nhân dân phấn khởi, tin tưởng và tích cực tham gia hưởng ứng phong trào. Tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, vai trò chủ thể của cộng đồng dân cư nông thôn đã được nâng lên, nâng cao nhận thức, năng lực điều hành của đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn. Đặc biệt là công tác vận động quần chúng, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

nong thon moi xa lac long 03

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Phát biểu chúc mừng buổi lễ.

Sau 7 năm, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới tại xã Lạc Long là gần 100 tỷ đồng, trong đó vốn do nhân dân đóng góp là trên 17 tỷ 500 triệu đồng. 100% tuyến đường trục xã, liên xã, Trên 50% đường ngõ xóm, đường nội đồng được nhựa hóa, cứng hóa; Các công trình hồ đập, thủy lợi đảm bảo yêu cầu phục vụ nước sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân; 100% các thôn có nhà văn hóa, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 91%; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 87%. Nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, đường bê tông, và các công trình phúc lợi công cộng khác. Với nhiều giải pháp cụ thể về sản xuất như hỗ trợ thực hiện các mô hình, dự án trồng cây ăn quả, chăn nuôi các cây con đặc sản, đến nay đời sống nhân dân trên địa bàn xã Lạc Long ngày một nâng cao. Năm 2010 thu nhập bình quân đầu người đạt 10 triệu đồng/người/năm; đến năm 2017 đạt 32,5 triệu đồng/người/năm (tăng 22,5 triệu đồng) ; toàn xã chỉ còn 9,3% Hộ nghèo theo tiêu chí mới. Các tiêu chí về văn hoá, giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường được thực hiện tốt. Hiện trạng nông thôn từng bước thay đổi, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Hệ thống tổ chức chính trị của xã đạt vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

nong thon moi xa lac long 04

 Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc buổi lễ.

          Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBD tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Lạc Long.

          Phát biểu tại lễ công bố xã Lạc Long huyện Lạc Thủy đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Trần Văn Tiệp – Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cán bộ đảng viên và nhân dân xã Lạc Long đã đạt được trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ một xã trung bình của huyện nhưng với sự cố gắng, bứt phá vươn lên xã Lạc Long đã cán đích nông thôn mới theo đúng lộ trình kế hoạch, đóng góp vào kết quả nông thôn mới của huyện nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng.

nong thon moi xa lac long 05

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc.

          Tại lễ công bố, UBND huyện Lạc Thủy và UBND xã Lạc Long đã khen thưởng cho 9 tập thể, 10 hộ gia đình và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Lạc Long những năm qua./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Cũng trong các hoạt động mừng đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Ngay sau lễ báo công Dâng Bác tại khu di tích lịch sử cách mạng nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê xã Cố Nghĩa. Huyện Lạc Thủy đã tổ chức giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy năm 2018.

Sequence 03.Still010

Giải đã thu hút sự tham gia của trên 200 vận động viên đến từ 13 xã, thị trấn. với 28 nội dung thi đấu Gồm đẩy gậy nữ các hạng cân từ 46 - 73kg; đẩy gậy Nam các hạng cân từ 51 đến 84kg. Bắn nỏ nam nữ. Kéo co nam, kéo co nữ và kéo co nam nữ kết hợp.

Sequence 03.Still001

Với khí thế giao lưu, phấn khởi. Gíaỉ đã thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài địa bàn đến xem và cổ vũ, góp phần tạo nên thành công chung của giải đấu ngay những ngày đầu xuân./.

Sequence 03.Still006

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 24/02/2018 tức ngày 9 tháng giêng năm Mậu Tuất, Ban tổ chức các lễ hội và du lịch huyện Lạc Thủy long trọng tổ chức lễ báo công dâng Bác và tham quan trưng bày “Sưu tập tiền Việt Nam qua các thời kỳ”.

d1b8ff3a51a9bef7e7b8

Đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu khai mạc lễ báo công dâng Bác.

Dự buổi lễ có đồng chí Quách Thế Tản - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, Lãnh đạo huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo - Hải Phòng; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn và đông đảo du khách trong và ngoài huyện đã tới dự.

Năm 1946, nhà tư sản yêu nước Đỗ Đình Thiện đã mua lại nhà in topanh của thực dân Pháp tặng cho chính quyền cách mạng để làm cơ sở in tiền đầu tiên của chính quyền cách mạng Việt Nam dân chủ cộng hòa nhưng không thành công do địa điểm bị giặc pháp thường xuyên kiểm tra, chống phá. Trước tình hình cấp bách, bộ tài chính quyết định sơ tán và được nhà tư sản yêu nước Đỗ Đình Thiện giành một địa điểm thích hợp trong đồn điền gồm: Nhà xường, máy điện nước của đồn điền Chi Nê nay thuộc xã Cố Nghĩa cùng một số kho tàng để đặt nhà máy in. Nơi đây đã được Bác Hồ về thăm ngày 21/2/1947, bước đầu tuy cơ sở vật chất còn đơn sơ xong đã in và phát hành ra những tờ giấy Bạc đầu tiên với mệnh giá 5 đồng, 10 đồng, 20 đồng, 100 đồng của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng Hòa. Để khảng định sự tự chủ và vị thế của một quốc gia, nhà nước đã thu hồi, đổi tiền Đông Dương trên toàn quốc, sử dụng đồng tiền quốc gia Việt Nam,Những đồng tiền được in tại đây đã đóng góp vào ngân khố quốc gia, giải quyết căn bản những khó khăn về tài chính, tạo nên sức mạnh thần kỳ trong cuộc kháng chiến cứu nước.

4a9f6277cce423ba7af5

Nhớ lời dạy của người: Đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công. Trong năm qua, đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện Lạc Thủy đã đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, kinh tế tăng trưởng ở mức 13,5%. Đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, từng bước đưa ra nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động. Năm 2017, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 57%; Giải quyết việc làm mới cho 1.200 lao động; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 13%; Hỗ trợ vốn vay, giải quyết việc làm cho 47 dự án với tổng số vốn 1,6 tỷ đồng. trên 90% học sinh tốt nghiệp ở các cấp học, bậc học. Trường lớp và mạng lưới y tế cơ sơ được quan tâm đầu tư, bộ máy hành chính ngày càng được củng cố và cải cách theo hướng gọn nhẹ và chuyên môn hóa cao, đáp ứng với yêu cầu đổi mới và giải quyết kịp thời, cơ bản những kiến nghị, đề xuất của nhân dân. Các phong trào bảo bệ an ninh tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào xây dựng NTM được phát triển mạnh mẽ. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện tích cực.

Sau lễ báo công, các đại biểu về dự buổi lễ và đông đảo du khách đã thành kính dâng nén hương thơm trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới tại khu nhà tưởng niệm khu di tích 1 đồn điền Chi Nê xã Cố Nghĩa.

Cũng tại buổi lễ các đại biểu đã tham quan bộ sưu tập tiền Việt Nam qua các thời kỳ tại khu di tích 2 nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê xã Cố Nghĩa./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt