gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

573877
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
533
817
3605
521478
13231
19728
573877

Your IP: 23.20.7.34
2018-05-23 16:16

Ngày 10/4/2018, huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ công bố xã Lạc Long đạt chuẩn nông thôn mới.

nong thon moi xa lac long 01

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tới dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tiệp – Tỉnh ủy viên, giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Lạc Thủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, các xã thị trấn và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Lạc Long đã về dự.

nong thon moi xa lac long 02

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện

Tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Lạc Long.

Xã Lạc Long nằm ở phía Đông Bắc của huyện Lạc Thủy, xã có diện tích tự nhiên nhỏ với gần 850ha. Khi mới bắt tay vào triển chương trình xây dựng nông thôn mới xã Lạc Long gặp không ít khó khăn. Để hoàn thành 19/19 tiêu chí, cấp uỷ, chính quyền và cả hệ thống chính trị của xã đã vào cuộc tích cực. Xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát huy  vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện chương trình, bước đầu đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, nhân dân phấn khởi, tin tưởng và tích cực tham gia hưởng ứng phong trào. Tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, vai trò chủ thể của cộng đồng dân cư nông thôn đã được nâng lên, nâng cao nhận thức, năng lực điều hành của đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn. Đặc biệt là công tác vận động quần chúng, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

nong thon moi xa lac long 03

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Phát biểu chúc mừng buổi lễ.

Sau 7 năm, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới tại xã Lạc Long là gần 100 tỷ đồng, trong đó vốn do nhân dân đóng góp là trên 17 tỷ 500 triệu đồng. 100% tuyến đường trục xã, liên xã, Trên 50% đường ngõ xóm, đường nội đồng được nhựa hóa, cứng hóa; Các công trình hồ đập, thủy lợi đảm bảo yêu cầu phục vụ nước sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân; 100% các thôn có nhà văn hóa, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 91%; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 87%. Nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, đường bê tông, và các công trình phúc lợi công cộng khác. Với nhiều giải pháp cụ thể về sản xuất như hỗ trợ thực hiện các mô hình, dự án trồng cây ăn quả, chăn nuôi các cây con đặc sản, đến nay đời sống nhân dân trên địa bàn xã Lạc Long ngày một nâng cao. Năm 2010 thu nhập bình quân đầu người đạt 10 triệu đồng/người/năm; đến năm 2017 đạt 32,5 triệu đồng/người/năm (tăng 22,5 triệu đồng) ; toàn xã chỉ còn 9,3% Hộ nghèo theo tiêu chí mới. Các tiêu chí về văn hoá, giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường được thực hiện tốt. Hiện trạng nông thôn từng bước thay đổi, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Hệ thống tổ chức chính trị của xã đạt vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

nong thon moi xa lac long 04

 Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc buổi lễ.

          Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBD tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Lạc Long.

          Phát biểu tại lễ công bố xã Lạc Long huyện Lạc Thủy đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Trần Văn Tiệp – Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cán bộ đảng viên và nhân dân xã Lạc Long đã đạt được trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ một xã trung bình của huyện nhưng với sự cố gắng, bứt phá vươn lên xã Lạc Long đã cán đích nông thôn mới theo đúng lộ trình kế hoạch, đóng góp vào kết quả nông thôn mới của huyện nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng.

nong thon moi xa lac long 05

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc.

          Tại lễ công bố, UBND huyện Lạc Thủy và UBND xã Lạc Long đã khen thưởng cho 9 tập thể, 10 hộ gia đình và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Lạc Long những năm qua./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Cũng trong các hoạt động mừng đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Ngay sau lễ báo công Dâng Bác tại khu di tích lịch sử cách mạng nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê xã Cố Nghĩa. Huyện Lạc Thủy đã tổ chức giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy năm 2018.

Sequence 03.Still010

Giải đã thu hút sự tham gia của trên 200 vận động viên đến từ 13 xã, thị trấn. với 28 nội dung thi đấu Gồm đẩy gậy nữ các hạng cân từ 46 - 73kg; đẩy gậy Nam các hạng cân từ 51 đến 84kg. Bắn nỏ nam nữ. Kéo co nam, kéo co nữ và kéo co nam nữ kết hợp.

Sequence 03.Still001

Với khí thế giao lưu, phấn khởi. Gíaỉ đã thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài địa bàn đến xem và cổ vũ, góp phần tạo nên thành công chung của giải đấu ngay những ngày đầu xuân./.

Sequence 03.Still006

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 24/02/2018 tức ngày 9 tháng giêng năm Mậu Tuất, Ban tổ chức các lễ hội và du lịch huyện Lạc Thủy long trọng tổ chức lễ báo công dâng Bác và tham quan trưng bày “Sưu tập tiền Việt Nam qua các thời kỳ”.

d1b8ff3a51a9bef7e7b8

Đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu khai mạc lễ báo công dâng Bác.

Dự buổi lễ có đồng chí Quách Thế Tản - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, Lãnh đạo huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo - Hải Phòng; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn và đông đảo du khách trong và ngoài huyện đã tới dự.

Năm 1946, nhà tư sản yêu nước Đỗ Đình Thiện đã mua lại nhà in topanh của thực dân Pháp tặng cho chính quyền cách mạng để làm cơ sở in tiền đầu tiên của chính quyền cách mạng Việt Nam dân chủ cộng hòa nhưng không thành công do địa điểm bị giặc pháp thường xuyên kiểm tra, chống phá. Trước tình hình cấp bách, bộ tài chính quyết định sơ tán và được nhà tư sản yêu nước Đỗ Đình Thiện giành một địa điểm thích hợp trong đồn điền gồm: Nhà xường, máy điện nước của đồn điền Chi Nê nay thuộc xã Cố Nghĩa cùng một số kho tàng để đặt nhà máy in. Nơi đây đã được Bác Hồ về thăm ngày 21/2/1947, bước đầu tuy cơ sở vật chất còn đơn sơ xong đã in và phát hành ra những tờ giấy Bạc đầu tiên với mệnh giá 5 đồng, 10 đồng, 20 đồng, 100 đồng của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng Hòa. Để khảng định sự tự chủ và vị thế của một quốc gia, nhà nước đã thu hồi, đổi tiền Đông Dương trên toàn quốc, sử dụng đồng tiền quốc gia Việt Nam,Những đồng tiền được in tại đây đã đóng góp vào ngân khố quốc gia, giải quyết căn bản những khó khăn về tài chính, tạo nên sức mạnh thần kỳ trong cuộc kháng chiến cứu nước.

4a9f6277cce423ba7af5

Nhớ lời dạy của người: Đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công. Trong năm qua, đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện Lạc Thủy đã đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, kinh tế tăng trưởng ở mức 13,5%. Đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, từng bước đưa ra nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động. Năm 2017, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 57%; Giải quyết việc làm mới cho 1.200 lao động; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 13%; Hỗ trợ vốn vay, giải quyết việc làm cho 47 dự án với tổng số vốn 1,6 tỷ đồng. trên 90% học sinh tốt nghiệp ở các cấp học, bậc học. Trường lớp và mạng lưới y tế cơ sơ được quan tâm đầu tư, bộ máy hành chính ngày càng được củng cố và cải cách theo hướng gọn nhẹ và chuyên môn hóa cao, đáp ứng với yêu cầu đổi mới và giải quyết kịp thời, cơ bản những kiến nghị, đề xuất của nhân dân. Các phong trào bảo bệ an ninh tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào xây dựng NTM được phát triển mạnh mẽ. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện tích cực.

Sau lễ báo công, các đại biểu về dự buổi lễ và đông đảo du khách đã thành kính dâng nén hương thơm trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới tại khu nhà tưởng niệm khu di tích 1 đồn điền Chi Nê xã Cố Nghĩa.

Cũng tại buổi lễ các đại biểu đã tham quan bộ sưu tập tiền Việt Nam qua các thời kỳ tại khu di tích 2 nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê xã Cố Nghĩa./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày19/02/2018(ngày mùng4 tết Mậu Tuất 2018), huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ khai hội Chùa Tiên xã Phú Lão năm 2018.

khai hoi chua tien 2018 01

Ngày 15/11/2017, Thôn Đầm Vi, xã Phú Lão đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư.

dai doan ket thon dam vi 01