gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

534438
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
998
647
3797
480569
16177
20952
534438

Your IP: 54.224.148.23
2018-03-22 23:40

Cũng trong các hoạt động mừng đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Ngay sau lễ báo công Dâng Bác tại khu di tích lịch sử cách mạng nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê xã Cố Nghĩa. Huyện Lạc Thủy đã tổ chức giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy năm 2018.

Sequence 03.Still010

Giải đã thu hút sự tham gia của trên 200 vận động viên đến từ 13 xã, thị trấn. với 28 nội dung thi đấu Gồm đẩy gậy nữ các hạng cân từ 46 - 73kg; đẩy gậy Nam các hạng cân từ 51 đến 84kg. Bắn nỏ nam nữ. Kéo co nam, kéo co nữ và kéo co nam nữ kết hợp.

Sequence 03.Still001

Với khí thế giao lưu, phấn khởi. Gíaỉ đã thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài địa bàn đến xem và cổ vũ, góp phần tạo nên thành công chung của giải đấu ngay những ngày đầu xuân./.

Sequence 03.Still006

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 24/02/2018 tức ngày 9 tháng giêng năm Mậu Tuất, Ban tổ chức các lễ hội và du lịch huyện Lạc Thủy long trọng tổ chức lễ báo công dâng Bác và tham quan trưng bày “Sưu tập tiền Việt Nam qua các thời kỳ”.

d1b8ff3a51a9bef7e7b8

Đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu khai mạc lễ báo công dâng Bác.

Dự buổi lễ có đồng chí Quách Thế Tản - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, Lãnh đạo huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo - Hải Phòng; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn và đông đảo du khách trong và ngoài huyện đã tới dự.

Năm 1946, nhà tư sản yêu nước Đỗ Đình Thiện đã mua lại nhà in topanh của thực dân Pháp tặng cho chính quyền cách mạng để làm cơ sở in tiền đầu tiên của chính quyền cách mạng Việt Nam dân chủ cộng hòa nhưng không thành công do địa điểm bị giặc pháp thường xuyên kiểm tra, chống phá. Trước tình hình cấp bách, bộ tài chính quyết định sơ tán và được nhà tư sản yêu nước Đỗ Đình Thiện giành một địa điểm thích hợp trong đồn điền gồm: Nhà xường, máy điện nước của đồn điền Chi Nê nay thuộc xã Cố Nghĩa cùng một số kho tàng để đặt nhà máy in. Nơi đây đã được Bác Hồ về thăm ngày 21/2/1947, bước đầu tuy cơ sở vật chất còn đơn sơ xong đã in và phát hành ra những tờ giấy Bạc đầu tiên với mệnh giá 5 đồng, 10 đồng, 20 đồng, 100 đồng của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng Hòa. Để khảng định sự tự chủ và vị thế của một quốc gia, nhà nước đã thu hồi, đổi tiền Đông Dương trên toàn quốc, sử dụng đồng tiền quốc gia Việt Nam,Những đồng tiền được in tại đây đã đóng góp vào ngân khố quốc gia, giải quyết căn bản những khó khăn về tài chính, tạo nên sức mạnh thần kỳ trong cuộc kháng chiến cứu nước.

4a9f6277cce423ba7af5

Nhớ lời dạy của người: Đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công. Trong năm qua, đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện Lạc Thủy đã đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, kinh tế tăng trưởng ở mức 13,5%. Đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, từng bước đưa ra nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động. Năm 2017, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 57%; Giải quyết việc làm mới cho 1.200 lao động; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 13%; Hỗ trợ vốn vay, giải quyết việc làm cho 47 dự án với tổng số vốn 1,6 tỷ đồng. trên 90% học sinh tốt nghiệp ở các cấp học, bậc học. Trường lớp và mạng lưới y tế cơ sơ được quan tâm đầu tư, bộ máy hành chính ngày càng được củng cố và cải cách theo hướng gọn nhẹ và chuyên môn hóa cao, đáp ứng với yêu cầu đổi mới và giải quyết kịp thời, cơ bản những kiến nghị, đề xuất của nhân dân. Các phong trào bảo bệ an ninh tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào xây dựng NTM được phát triển mạnh mẽ. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện tích cực.

Sau lễ báo công, các đại biểu về dự buổi lễ và đông đảo du khách đã thành kính dâng nén hương thơm trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới tại khu nhà tưởng niệm khu di tích 1 đồn điền Chi Nê xã Cố Nghĩa.

Cũng tại buổi lễ các đại biểu đã tham quan bộ sưu tập tiền Việt Nam qua các thời kỳ tại khu di tích 2 nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê xã Cố Nghĩa./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày19/02/2018(ngày mùng4 tết Mậu Tuất 2018), huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ khai hội Chùa Tiên xã Phú Lão năm 2018.

khai hoi chua tien 2018 01

Ngày 15/11/2017, Thôn Đầm Vi, xã Phú Lão đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư.

dai doan ket thon dam vi 01

          Nằm trong chương trình từ thiện thường kỳ, vừa qua, Đoàn thiện nguyện của Ban Từ thiện, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Thanh Phong trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (TP Hồ Chí Minh) cùng các nhà hảo tâm đã đến trao quà cho đồng bào nghèo, bị ảnh hưởng nặng nề trong các đợt mưa lũ vừa qua tại 03 tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa.

tang qua thien tai 01

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy

và Đồng chí Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận Nhất TP.HCM

Tặng quà cho bà con nhân dân tại huyện Lạc Thủy

          Chương trình trao quà từ thiện gồm 3.000 phần quà, mỗi phần trị giá 700 nghìn đồng gồm hiện vật và tiền mặt.

tang qua thien tai 02

          Tại tỉnh Hòa Bình đoàn và trao 1.000 phần quà và 500 triệu đồng do ngân hàng Quốc dân NCB (tài trợ) cho các hộ của hai huyện Lạc Thủy và Yên Thủy.

          Tại huyện Lạc Thủy chương trình trao quà từ thiện được chia thành 02 điểm, điểm tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Liên Hòa gồm các xã: Liên Hòa, Hưng Thi và Cố Nghĩa, điểm tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Yên Bồng gồm các xã: Yên Bồng, Khoan Dụ, Đồng Tâm và Lạc Long, tổng có 500 phần quà mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng (gồm: mì tôm, nước mắm, hạt nêm, đường kính trắng) cùng 500 ngàn đồng tiền mặt đã được trao tận tay cho các gia đình.  Bên cạnh đó ngân hàng Quốc dân NCB ủng hộ cho Hội khuyến học huyện 50 triệu đồng.

tang qua thien tai 03

          Chương trình trao quà từ thiện là hoạt động thiện nguyện được thực hiện tại nhiều địa bàn do bà Mai Thị Hạnh đại diện các nhà tài trợ phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trong thời gian qua suốt từ Bắc vào Nam. Tổng số tiền đoàn đã trao trong chuyến từ thiện lần này là 3.000 suất quà và 1,5 tỷ đồng.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt