gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

691373
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
613
855
1858
641672
5862
18044
691373

Your IP: 54.167.112.42
2018-11-13 18:31

Ngày 13/11/2018, Thôn Tân Thành, xã An Lạc đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc Đ/c Nguyễn Thị Thanh - Huyện uỷ viên - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tới dự và chung vui.

Là thôn vùng sâu, vùng xa của xã An Lạc, thôn Tân Thành có gần 70% dân số là người dân tộc mường, đời sống của bà con nơi đây phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông, lâm nghiệp. Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, nhân dân thôn Tân Thành đã đoàn kết khắc phục khó khăn, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đưa các giống lúa, ngô mới vào sản xuất, đem lại giá trị kinh tế cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt trên 25 trđ/người/năm, nhân dân giữ vững thuần phong mỹ tục của dân tộc, thực hiện tốt các chủ chương đường lối, chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước không có hộ gia đình vi phạm pháp luật. 100% con em trong độ tuổi đều được đến trường. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, năm 2018, 100% hộ gia đình trong thôn đã đăng ký thực hiện, qua bình xét đã có 88/103 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Tại ngày hội đại đoàn kết dân tộc, Đ/c Nguyễn Thị Thanh - Huyện uỷ viên - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng bà con nhân dân thôn Tân Thành xã An Lạc với mong muốn trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Tân Thành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác mặt trận; củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng thôn Tân Thành ngày càng giàu đẹp./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Ngày 12/11/2018, thôn Hồng  Phong 3, xã Yên Bồng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Đ/c Đinh Quốc  Liêm - Thường vụ  Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đ/c Quách Thế Ngọc - Tỉnh  ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã tới dự và chung vui cùng ngày hội.

Thôn Hồng Phong 3, xã Yên Bồng có trên 90% dân số làm nông nghiệp, đời sống nhân dân trong thôn còn gặp nhiều khó  khăn, thường xuyên chịu  ảnh hưởng của hạn  hán, lũ  lụt. Mặc dù vậy, nhân dân trong thôn đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát  triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, vì vậy,  đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt trên 31 triệu đồng/người/năm, trên 99% nhân dân trong thôn có nhà kiên cố, số hộ nghèo năm 2018 giảm còn 7%. Đặc biệt qua bình xét thi đua năm 2018 có trên 82% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, gần 70% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa ba năm liên tục giai đoạn 2016 - 2018.

Tại ngày hội, Đ/c Đinh Quốc Liêm - Thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ và Đ/c Quách Thế Ngọc - Tỉnh  ủy  viên - Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng bà con nhân dân thôn Hồng Phong 3, xã Yên Bồng.

Cũng tại ngày hội các hộ gia đình đạt gia đình văn hoá năm 2018 đã được biểu dương, khen thưởng./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Nhằm nâng cao nhận thức về BHYT của mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị, các cơ sở y tế, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức có liên quan đến BHYT, lãnh đạo địa phương về thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT nhằm hướng tới BHYT toàn dân theo chủ trương chung của Chính phủ.

Một số khẩu hiệu tuyên truyền:

1. Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc của mỗi nhà, mọi người hãy tham gia bảo hiểm y tế.

2. Sức khoẻ cộng đồng gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân.

3. Bảo hiểm y tế là cứu cánh để vượt qua chi phí khám chữa bệnh cao.

4. Tham gia bảo hiểm y tế là quyền lợi, trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân.

5. Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội.

6. Hướng tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân và bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Trong 02 ngày 10-11/10/2018 tại Nhà Văn hoá huyện Lạc Thuỷ đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng cơ sở tiêu biểu tỉnh Hoà Bình lần thứ III, năm 2018. Tới dự, cổ vũ và động viên liên hoan có đồng chí Bùi Thị Niềm - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ huyện Lạc Thuỷ và lãnh đạo một số sở nghành của tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố. Tham gia liên hoan có gần 300 diễn viên quần chúng là hạt nhân của trên 2000 đội văn nghệ cơ sở đại diện cho 11 huyện, thành phố.

Hoi thi NTQC 01

          Liên hoan nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình là sự kiện văn hóa có quy mô cấp tỉnh chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ca ngợi quê hương, con người Hòa Bình.

         Tại liên hoan, các diễn viên, nghệ nhân đến từ 11 đội văn nghệ tiêu biểu ở cơ sở đại diện cho 11 huyện, thành phố trong tỉnh đã mang tới những chương trình nghệ thuật đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc, với các thể loại ca múa nhạc, thấm đượm tình yêu quê hương, đất nước, con người Hòa Bình; giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng các dân tộc của địa phương, khai thác các làn điệu dân ca, dân vũ, những ca khúc mới được sáng tác về quê hương, con người Hòa Bình.

Với nhiều dân tộc anh em cùng chung sống, Hòa Bình có nền văn hóa rất đa dạng với nhiều làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ phong phú. Các đội văn nghệ cơ sở thôn, bản hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, phục vụ trong các dịp lễ, tết, các sự kiện trọng đại của địa phương và đất nước. Hiện nay, toàn tỉnh Hòa Bình có trên 2000 đội văn nghệ cơ sở của 11 huyện, thành phố. Mỗi tổ, đội văn nghệ có từ 10 – 20 hạt nhân là các diễn viên không chuyên, cán bộ nghỉ hưu, đoàn viên thanh niên, người lao động của địa phương. Phần đa họ đều xuất thân từ các vùng quê, gắn liền với công việc nhà nông, nhưng với niềm đam mê nghệ thuật, đã đóng góp tích cực vào việc duy trì, bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống. Góp phần không nhỏ vào loại hình du lịch văn hóa cộng đồng, gắn phong trào văn hóa, văn nghệ với phát triển kinh tế xã hội. Văn nghệ quần chúng ở cơ sở cũng có một chỗ đứng quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân, góp phần tích cực bài trừ tệ nạn xã hội, xóa bỏ hủ tục và giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp.

Kết thúc liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh tỉnh Hoà Bình lần thứ III, năm 2018. Ban tổ chức đã tiến hành trao tổng cộng 47 giải cho các cá nhân và tập thể. Ban tổ chức trao giải toàn đoàn, 01 giải A toàn đoàn cho đơn vị huyện Lạc Thuỷ; 02 giải B cho các đơn vị: TP Hoà Bình, huyện Kỳ Sơn; 03 giải C cho các đơn vị: Huyện Mai Châu, Yên Thuỷ, Cao Phong; 05 giải khuyến khích cho các đơn vị: Huyện Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc, Lương Sơn.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ tiêu biểu tỉnh năm 2018 là hoạt động thiết thực nhằm khẳng định sự phát triển của phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần và sáng tạo của nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 30/7, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị giao ban khối văn hóa xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

giao ban khoi van hoa xa hoi

Đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng khối văn hóa - xã hội chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các phòng ban, cơ quan, đơn vị khối văn hóa xã hội trong toàn huyện đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo lĩnh vực chuyên môn được huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện giao. Triển khai và tham gia đầy đủ các giải thể thao cấp tỉnh, cấp huyện đạt nhiều thành tích cao. Chất lượng giáo dục đào tạo các bậc học trên địa bàn huyện có bước chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá giỏi các cấp đều tăng so với năm học trước, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, 6 tháng đầu năm trung tâm y tế huyện đã khám bệnh cho gần 31.000 lượt người; Các chương trình y tế quốc gia, tiêm chủng mở rộng, phòng chống các loại dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được chỉ đạo triển khai kịp thời. Về du lịch: 6 tháng đầu năm, huyện Lạc Thủy đã đón gần 500.000 nghìn lượt khách đến tham quan tại các điểm di tích trên địa bàn, công tác quản lý di tích, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo dần đi vào nề nếp; Các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức rộng rãi thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; Chế độ chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số được chi trả, triển khai đẩy đủ kịp thời; Số lao động được giải quyết việc làm tăng so với cùng kỳ; Các hoạt động tuyên truyền đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, kịp thời biểu dương nhân rộng các cách làm hay sáng tạo trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và xây dựng NTM.

Tại hội nghị, lãnh đạo các nghành trong khối văn hóa xã hội đã thẳng thắn chỉ rõ những mặt đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm; Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng khối văn hóa - xã hội đã nhấn mạnh: trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị trong khối đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu tiến độ đề ra, an sinh xã hội được quan tâm, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát. Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đồng chí nhấn mạnh: các cơ quan, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ văn hóa - xã hội của địa phương. Tích cực tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Chủ động tham mưu thực hiện tốt nếp sống văn minh tỏng việc cưới, việc tang và lễ hội; Tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng học sinh mũi nhọn; Tăng cường kiểm tra thực hiện công tác giảm nghèo, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề; Rà soát thực hiện công tác cán bộ, quản lý và kiểm tra hiệu quả hệ thống truyền thanh cơ sở; đảm bảo công tác dân tộc, tôn giáo.

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015