gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1488587
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
986
1191
7163
1420976
64224
46986
1488587

Your IP: 18.206.187.81
2020-05-29 07:26

Ngày 28/01/2020 tức ngày 4 tháng giêng. Ban tổ chức lễ hội và du lịch huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ khai hội Chùa Tiên Xuân Canh Tý 2020.

khai hoi chua tien 00

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ và du khách thập phương

cùng dâng hương.

Ngày 25/12/2019, Ban tổ chức các lễ hội - du lịch huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức và quản lý lễ hội - du lịch trên địa bàn huyện năm 2020.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức các lễ hội – du lịch huyện.

Theo đó, để tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội; vui xuân, đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, Ban tổ chức yêu cầu các trưởng ban, trưởng tiểu ban thực hiện các nhiệm vụ: tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật các văn bản của Đảng và Nhà nước về tổ chức và quản lý lễ hội đến tận cơ sở theo Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 5/2/2015 của Ban Bí Thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 20/2/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm.

Nghiêm túc triển khai việc hướng dẫn về trình tự đăng ký, thông báo tổ chức lễ hội theo thẩm quyền, đúng quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhân dân và du khách nghiêm túc thực hiện các quy định của nhà nước về tổ chức lễ hội; tuyên truyền, giới thiệu về nguồn gốc lễ hội, di tích và các nhân vật được thờ phụng, tôn vinh; về các giá trị, ý nghĩa đích thực của tín ngưỡng và nghi lễ truyền thống; không để việc tổ chức dâng sao, giải hạn biến tướng thành dịch vụ mang tính trục lợi, ảnh hưởng đến nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế đốt đồ mã, vàng mã, bảo đảm an toàn, tiết kiệm không phô trương, hình thức, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc; tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra trước trong và sau khi tổ chức lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành, kinh doanh văn hóa phẩm trái phép; không để các đối tượng lợi dụng, lôi kéo đông người tại lễ hội để tuyên truyền, quảng bá các hoạt động có dấu hiệu tà đạo, mê tín dị đoan, trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm quy định về thực hiện nếp sống văn minh khi tham dự lễ hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Tiếp tục triển khai công tác rà soát, thực hiện kiểm kê, phân loại lễ hội; có phương án quản lý, sử dụng tiền công đức công khai, minh bạch và đúng mục đích.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Tối ngày 04/12/2019, tại tiền sảnh Nhà văn hóa trung tâm huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ giữa cựu giáo viên, học sinh trường cán bộ dân tộc Miền Nam với cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình nhân kỷ niệm 60 năm thành lập trường cán bộ dân tộc Miền Nam và khánh thành di tích trường cán bộ dân tộc Miền Nam.

giao luu van nghe ky niem 60 nam 01

Thôn Hồng Phong 2 xã Yên Bồng đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Văn hoá - Thể thao.

Công trình được hoàn thành với trên 100 triệu đồng, diện tích sử dụng trên 2000m2, xây dựng sân khấu ngoài trời và nhiều phụ kiện khác, số tiền có được là sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, nhân dân địa phương và con em thôn Hồng Phong 2, nhiều ngày công lao động của lực lượng đoàn viên thanh niên.

Đây là điểm đến để nhân dân trong thôn tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, văn hoá, thể dục thể thao là việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, qua đó góp phần tạo không gian, cảnh quan khu dân cư ngày càng xanh, sạch đẹp; tăng cường giáo dục thể chất và các hoạt động vui chơi cho thôn trên địa bàn.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 20/6, huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, năm 2019.

dai hoi dan toc 01

Dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng Nguyễn Văn Chương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Cương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí là nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các huyện bạn, các phòng, ban, ngành, đoàn thể các cơ quan Trung ương, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện, lãnh đạo các xã thị trấn và 153 đại biểu là người dân tộc thiểu số tiêu biểu, đại diện cho gần 30.000 người dân tộc thiểu số trong toàn huyện đã về tham dự và chúc mừng đại hội.

dai hoi dan toc 02

Trong 5 năm qua, với nhiều chính sách và chương trình hỗ trợ của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, đời sống của người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Lạc Thủy ngày càng được nâng lên, tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng và nâng cấp; An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục duy trì và phát triển, nhận thức của nhân dân có những bước chuyển biến tiến bộ. Nhờ sự tập trung đầu tư của đảng và nhà nước. Diện mạo khu vực nông thôn điện, đường, trường, trạm có nhiều thay đổi; Tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 13,5%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 38,9 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện đã giảm từ 16,33% năm 2014, xuống còn 9,66% năm 2018.

dai hoi dan toc 03

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà cấp ủy, chính quyền, cộng đồng các dân tộc huyện Lạc Thủy đã đạt được trong 5 năm qua, đồng chí cũng đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thủy tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện, phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; Triển khai thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế xã hội, các chính sách về dân tộc của Đảng, nhà nước và của tỉnh; Xứng đáng là huyện nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế của tỉnh Hòa Bình./.

dai hoi dan toc 04

Tại Đại hội, 10 tập thể, 29 cá nhân đã được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014 - 2019. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh gồm 10 người; thông qua dự thảo Quyết tâm thư Đại hội, giai đoạn 2019 - 2024.

dai hoi dan toc 05

dai hoi dan toc 06

dai hoi dan toc 07

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015