gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

768170
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
422
607
1918
716217
14769
20618
768170

Your IP: 54.87.18.165
2019-03-19 10:15

Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019 với một số nội dung sau:

1. Chủ đề: “Yêu thương và chia sẻ”

2. Các khẩu hiệu chính:

- Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!

- Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!

- Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!

- Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình!

- Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên!

- Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc!

- Cùng với các khẩu hiệu khác hoặc tranh cổ động có nội dung phù hợp với chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc, về gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, gắn với lĩnh vực của ngành, địa phương và các ngày kỷ niệm trong tháng 3..

         3. Nội dung, hình thức và thời gian tổ chức.

         3.1. Nội dung:

- Tuyên truyền Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; chủ đề, khẩu hiệu riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019.

- Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

- Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

3.2. Hình thức: Tuyên truyền thông qua các tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, trên cả hai hệ thống FM và truyền hình của huyện, trang thông tin điện tử huyện, hệ thống FM tại các xã, thị trấn.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền trên bảng tin cộng đồng chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019 tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư.

* Tổ chức các hoạt động khác:

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức, địa phương căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể tổ chức và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động gắn với các ngày kỷ niệm trong tháng 3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

       Tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ tới các cá nhân, gia đình ở vùng sâu, vùng xa trên tinh thần yêu thương và chia sẻ.

         Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc như: mít tinh, tọa đàm, hội thảo, hội nghị, diễn đàn về chủ đề hạnh phúc (hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường…vv), các chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch, hoạt động thể dục, thể thao. Khuyến khích các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ cộng đồng, các hoạt động thăm quan, du lịch, vui chơi giải trí, miễn phí, giảm phí cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em…

         Vinh danh các cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững.

         Tổ chức cuộc thi, hội thi, triển lãm tranh, ảnh, sách hoặc chiếu phim chủ đề về hạnh phúc.

3.3. Thời gian: Tổ chức triển khai các hoạt động cao điểm hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc được thực hiện từ ngày 10-20/3/2019.

4. Tổ chức thực hiện

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền các nội dung trong hướng dẫn này cho các cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền tại cổng cơ quan.

Xây dựng các chuyên trang chuyên mục viết bài tuyên truyền về Lịch sử, ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền về chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019 tại khu vực trung tâm huyện.

- Tuyên truyền bằng xe lưu động đến các xã, thị trấn.

       4.4. Ban Chỉ đạo công tác gia đình các xã, thị trấn

Xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung trên để tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019. Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền về chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 08/02/2019 (ngày mùng 4 tết Kỷ Hợi 2019), huyện Lạc Thủy đã tổ chức Lễ khai hội Chùa Tiên xã Phú Lão năm 2019.

khai hoi chua tien 2019 01

Ngày 21/01/2019, Ban Tuyên Giáo huyện Uỷ tổ chức hội nghị tổng kết quy chế phối hợp và công tác Tuyên Giáo năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Hoàng Công Ý - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2018, việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo, các ngành trong khối tư tưởng, văn hoá, khoa giáo và công tác tuyên giáo đã đạt được kết quả tích cực. Các ngành trong khối và ban tuyên giáo đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, kịp thời triển khai toàn diện các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác theo hướng dẫn của ngành dọc cấp trên. Đối với các ngành trong khối tư tưởng, văn hoá, đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền định hướng dư luận xã hội, phản ánh kịp thời tình hình kinh tế chính trị của địa phương và hoạt động chỉ đạo điều hành của huyện. Đối với các ngành trong khối khoa giáo, đã tham mưu cho huyện uỷ thực hiện tốt công tác khoa giáo, nổi bật trong năm 2018, ngành giáo dục đào tạo có 15/15 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, toàn huyện có 30/46 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiến 65,21%, tăng 03 trường so với kế hoạch. Ngành y tế khám chữa bệnh cho trên 84 nghìn lượt người. Đối với công tác tuyên giáo, ban tuyên giáo huyện uỷ đã đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả phối hợp giữa Ban tuyên giáo Huyện ủy với các ngành trong khối Tư tưởng - Văn hóa và Khoa giáo trong năm vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh phương hướng nhiệm vụ năm 2019: Tham mưu cho huyện uỷ tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các nghị quyết, kết luận của hội nghị ban chấp hành TW Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ lớn và nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động đấu tranh phê phán các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá; tuyên truyền, cổ vũ phát hiện mô hình, các nhân tố mới, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thông tin kịp thời chính sách mới và tình hình thời sự trong nước; tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng gắn với các ngày lễ lớn của đất nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2019 đã đề ra./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của xã hội và tạo được chuyển biến căn bản về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

          1. Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các Nghị quyết của Chính phủ, Công điện của BCĐ 389 Quốc gia, các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của BCĐ 389 của Bộ Thông tin và Truyền thông về các hoạt động vận động các tổ chức, doanh nghiệp, người dân tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

          2. Tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Cụ thể Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Nghị quyết 41/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu trang chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới và các văn bản có nội dung liên quan

          3. Tuyên truyền về những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân do các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng cấm, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hoạt động chống buôn bán các thiết bị viên thông, công nghệ thông tin, xuất bản phẩm, thuốc lá lậu, mũ bảo hiện giả, phân bón giả, thực phẩm chức năng giả,...

          4. Biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

          5. Đăng tải các tin, phóng sự, ký sực, chuyên mục lên Trang thông tin điện tử, trên hệ thống truyền thanh cơ sở, trên các phương tiện thông tin đại chúng: Treo băng rôn, khẩu hiệu, in treo pano, áp phích ở khu vực trường học, các cơ quan, đơn vị, các tuyến đường chính, khu đông dân cư; Tuyên truyền bằng xe lưu động để phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

          6. Các xã, thị trấn chỉ đạo Ban văn hóa các xã, thị trấn in treo pano, băng zôn khẩu hiệu, qua đường để tuyên truyền chỉ đạo các ban ngành đoàn thể của xã, thị trấn, các khu dân cư lồng ghép nội dung tuyên truyền vào trong các buổi sinh hoạt để nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về nạn buôn lậu, buôn bán hàng cấm, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Biên tập: Quách Thị Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Nhằm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hoá, thể thao, du lịch trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, năm 2019. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

          I Nội dung tuyên truyền.

1. Tuyên truyền Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019)

- Tuyên truyền truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 89 năm qua; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, những bài học kinh nghiệm của Đảng trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

- Tuyên truyền sâu rộng kết quả sau 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2. Tuyên truyền Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

- Tuyên truyền, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mỗi khi Tết đến, Xuân về gắn với việc tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm và các biểu hiện mê tín di đoan, thương mại hóa trong hoạt động lễ hội diễn ra trước, trong và sau Tết.

- Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đón mừng Xuân mới phục vụ nhân dân đặc biệt là Đêm Giao thừa; tuyên truyền, giáo dục đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"; tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của nhân dân, cán bộ lão thành cách mạng, người có công với Đảng, với đất nước, tạo không khí vui tươi, tiết kiệm, hiệu quả.

          II. Tổ chức thực hiện

          1. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông

Tăng cường thời lượng phát sóng, xây dựng các chuyên trang chuyên mục viết bài tuyên truyền về lịch sử vẻ vang của Đảng, kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc, các lễ hội văn hoá truyền thống của huyện.

Tuyên truyền bằng các hình thức cổ động trực quan bằng nhiều hình thức như: treo pa nô, băng rôn. khẩu hiệu…. tại khu vực trung tâm huyện.

2. Trang Thông tin điện tử huyện

Đăng tải các các tin bài tuyên truyền về lịch sử vẻ vang của Đảng, kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các giá trị văn hoá truyền thống, các lễ hội của huyện.

3. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

Tuyên truyền đến cán bộ công chức, viên chức tại đơn vị mình về lịch sử vẻ vang của Đảng, kết quả thực hiện Ngị quyết đại hội Đảng các cấp.

Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh FM của các xã, thị trấn đến thôn, khu dân cư về lịch sử vẻ vang của Đảng, kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt tại khu dân cư trên địa bàn.

Tuyên truyền bằng các hình thức cổ động trực quan bằng nhiều hình thức như: treo pa nô, băng rôn. khẩu hiệu…. tại khu vực trung tâm xã. Chỉ đạo các thôn, khu dân hướng dẫn các hộ gia đình treo cờ Tổ quốc.

 

NỘI DUNG KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN

 

          1. NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2019)!

          2. MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019!

          3. TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019!

          4. ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!

          5. QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG!

          6. ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!

7. NƯỚC CÔNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!

8. CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015