gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

817599
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
628
829
1457
766182
24014
17063
817599

Your IP: 107.23.129.77
2019-05-27 13:46

Ngày 5/5, tại huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ công bố đưa công trình Nhà tưởng niệm người có công và cán bộ, công nhân nhà máy in tiền tại xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình vào khai thác, sử dụng.

hi

          Đến dự và chúc mừng buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Vũ Văn Ninh -Nguyên Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình; Các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lạc Thủy và các huyện Bạn giáp ranh cùng đông đảo nhân dân, du khách thập phương đã cùng về chia vui.

          Khu di tích lịch sử Nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê (1946 – 1947) tại xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy là nơi đặt cơ sở in tiền trong kháng chiến chống Pháp của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, được Chính phủ thành lập năm 1946 tại xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình. Bên cạnh đó đồn điền Chi Nê còn có nhiều đóng góp cho cách mạng trong thời kỳ chống Pháp. Đây là nơi đảm bảo an toàn cho cán bộ cách mạng trong thời kỳ hoạt động bí mật, cung cấp lương thực, thực phẩm, tài chính cho kháng chiến.

          Tại buổi lễ, ôn lại truyền thống vẻ vang của di tích nhà máy in tiền tại Đồn Điền Chi Nê. Sau khi cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nền tài chính của đất nước ta lâm vào tình trạng kiệt quệ do hậu quả của gần 100 năm dưới sự đô hộ của Thực dân Pháp. Năm 1946, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ lâm thời, ông Đỗ Đình Thiện, một nhà tư sản yêu nước đứng tên và bỏ tiền ra mua lại toàn bộ nhà in Tô-panh ở Cửa Nam, thành phố Hà Nội để hiến tặng cho Cách mạng. Đến tháng 3/1946, trước nguy cơ bị lộ việc in tiền tại Nhà in Tô-panh là rất lớn; Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Tài chính quyết định sơ tán Nhà in lên đồn điền Chi Nê của gia đình ông Đỗ Đình Thiện. Chính tại nơi đây, tờ bạc 100 đồng Việt Nam, còn được gọi là tờ bạc “con trâu xanh” ra đời. Tờ bạc Tài chính cụ Hồ ra đời mang theo sứ mệnh lịch sử vô cùng quan trọng: góp phần đấu tranh tiền tệ với địch để bảo vệ nền độc lập dân tộc và trở thành vũ khí đấu tranh trên mặt trận kinh tế - tài chính - tiền tệ, loại bỏ đồng tiền Đông Dương của thực dân Pháp ra khỏi nước ta, góp phần quyết định vào việc cung cấp nhu cầu vật chất, lưu thông hàng hoá trong cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ của nhân dân ta. “Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc: “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” và thể theo nguyện vọng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình và huyện Lạc Thủy, nguyện vọng của công chức, viên chức ngành Tài chính, đồng thời nhằm tôn vinh những đóng góp của gia đình nhà tư sản yêu nước Đỗ Đình Thiện cùng với những người có công và cán bộ, công nhân Nhà máy in tiền tại Đồn điền Chi Nê đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trong những năm qua UBND tỉnh Hòa Bình đã chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính quy hoạch, xây dựng, tôn tạo khu di tích lịch sử Nhà máy in tiền với mong muốn phục dựng, lưu giữ lại hình ảnh Nhà máy in tiền và xây dựng công trình Nhà tưởng niệm người có công và cán bộ, công nhân nhà máy in tiền tại đồn điền Chi Nê, để ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gia đình ông Đỗ Đình Thiện và những người có công với cách mạng trong thời kỳ đầu đặt nền móng xây dựng ngành Tài chính quốc gia.

          Được sự quan tâm của Bộ Tài chính, của hệ thống Kho bạc Nhà nước công trình Nhà tưởng niệm người có công và cán bộ, công nhân Nhà máy in tiền tại đồn điền Chi Nê được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 50 tỷ đồng, trong đó 80% kinh phí được Bộ Tài chính và hệ thống Kho bạc Nhà nước hỗ trợ, 20% là ngân sách địa phương và các nhà hảo tâm, nhân dân đóng góp. Sau 17 tháng triển khai xây dựng, công trình đã thi công hoàn thiện xong và hôm nay tổ chức Lễ công bố chính thức đưa vào khai thác, sử dụng.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, Khu di tích lịch sử Nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê đã được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia tại Quyết định số 03/2007/QĐ-BVHTTDL ngày 27/8/2007. Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 436/QĐ-UBND ngày 24/3/2009. Năm 2010, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam, thể theo nguyện vọng của nhân dân, đồng thời tôn vinh những đóng góp của gia đình ông Đỗ Đình Thiện khu di tích được khởi công xây dựng trên diện tích 15,64 ha với mức đầu tư trên 270 tỉ đồng, bao gồm 03 điểm di tích chính: Di tích 1 - Ngôi nhà trung tâm của Đồn điền Chi Nê xưa; Di tích 2 - Xưởng in tiền đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (1946 - 1947) và Di tích 3 - Kho để tiền. Các đồng chí cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thủy nói riêng, tỉnh Hòa Bình nói chung có trách nhiệm tổ chức quản lý, bảo tồn và phát huy có hiệu quả giá trị của di tích lịch sử văn hóa Nhà máy in tiền Đồn điền Chi Nê, để nơi đây là địa chỉ đỏ là nơi giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, ý thức tự lực, tự cường, lòng yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ. Tích cực xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh, giá trị lịch sử của di tích, kết nối với các điểm di tích, danh lam thắng cảnh của các tỉnh bạn tạo thành Tour du lịch văn hoá, lịch sử, tâm linh, nghỉ dưỡng giữa Chùa Hương, thành phố Hà Nội - Chùa Tiên, Nhà máy in tiền Đồn điền Chi Nê huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình với Chùa Tam Trúc, tỉnh Hà Nam – khu du lịch Vân Long, tỉnh Ninh Bình .... góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để khu di tích lịch sử Nhà máy in tiền tại đồn điền Chi Nê phát huy giá trị lịch sử cách mạng, trở thành địa chỉ đỏ, niềm tự hào về truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 12/4, đảng bộ cơ quan chính quyền UBND huyện đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi lần thứ III năm 2019.

hoi thi bi thu chi bo gioi 01

Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019 với một số nội dung sau:

1. Chủ đề: “Yêu thương và chia sẻ”

2. Các khẩu hiệu chính:

- Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!

- Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!

- Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!

- Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình!

- Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên!

- Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc!

- Cùng với các khẩu hiệu khác hoặc tranh cổ động có nội dung phù hợp với chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc, về gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, gắn với lĩnh vực của ngành, địa phương và các ngày kỷ niệm trong tháng 3..

         3. Nội dung, hình thức và thời gian tổ chức.

         3.1. Nội dung:

- Tuyên truyền Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; chủ đề, khẩu hiệu riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019.

- Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

- Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

3.2. Hình thức: Tuyên truyền thông qua các tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, trên cả hai hệ thống FM và truyền hình của huyện, trang thông tin điện tử huyện, hệ thống FM tại các xã, thị trấn.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền trên bảng tin cộng đồng chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019 tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư.

* Tổ chức các hoạt động khác:

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức, địa phương căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể tổ chức và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động gắn với các ngày kỷ niệm trong tháng 3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

       Tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ tới các cá nhân, gia đình ở vùng sâu, vùng xa trên tinh thần yêu thương và chia sẻ.

         Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc như: mít tinh, tọa đàm, hội thảo, hội nghị, diễn đàn về chủ đề hạnh phúc (hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường…vv), các chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch, hoạt động thể dục, thể thao. Khuyến khích các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ cộng đồng, các hoạt động thăm quan, du lịch, vui chơi giải trí, miễn phí, giảm phí cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em…

         Vinh danh các cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững.

         Tổ chức cuộc thi, hội thi, triển lãm tranh, ảnh, sách hoặc chiếu phim chủ đề về hạnh phúc.

3.3. Thời gian: Tổ chức triển khai các hoạt động cao điểm hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc được thực hiện từ ngày 10-20/3/2019.

4. Tổ chức thực hiện

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền các nội dung trong hướng dẫn này cho các cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền tại cổng cơ quan.

Xây dựng các chuyên trang chuyên mục viết bài tuyên truyền về Lịch sử, ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền về chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019 tại khu vực trung tâm huyện.

- Tuyên truyền bằng xe lưu động đến các xã, thị trấn.

       4.4. Ban Chỉ đạo công tác gia đình các xã, thị trấn

Xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung trên để tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019. Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền về chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 08/02/2019 (ngày mùng 4 tết Kỷ Hợi 2019), huyện Lạc Thủy đã tổ chức Lễ khai hội Chùa Tiên xã Phú Lão năm 2019.

khai hoi chua tien 2019 01

Ngày 21/01/2019, Ban Tuyên Giáo huyện Uỷ tổ chức hội nghị tổng kết quy chế phối hợp và công tác Tuyên Giáo năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Hoàng Công Ý - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2018, việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo, các ngành trong khối tư tưởng, văn hoá, khoa giáo và công tác tuyên giáo đã đạt được kết quả tích cực. Các ngành trong khối và ban tuyên giáo đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, kịp thời triển khai toàn diện các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác theo hướng dẫn của ngành dọc cấp trên. Đối với các ngành trong khối tư tưởng, văn hoá, đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền định hướng dư luận xã hội, phản ánh kịp thời tình hình kinh tế chính trị của địa phương và hoạt động chỉ đạo điều hành của huyện. Đối với các ngành trong khối khoa giáo, đã tham mưu cho huyện uỷ thực hiện tốt công tác khoa giáo, nổi bật trong năm 2018, ngành giáo dục đào tạo có 15/15 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, toàn huyện có 30/46 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiến 65,21%, tăng 03 trường so với kế hoạch. Ngành y tế khám chữa bệnh cho trên 84 nghìn lượt người. Đối với công tác tuyên giáo, ban tuyên giáo huyện uỷ đã đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả phối hợp giữa Ban tuyên giáo Huyện ủy với các ngành trong khối Tư tưởng - Văn hóa và Khoa giáo trong năm vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh phương hướng nhiệm vụ năm 2019: Tham mưu cho huyện uỷ tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các nghị quyết, kết luận của hội nghị ban chấp hành TW Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ lớn và nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động đấu tranh phê phán các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá; tuyên truyền, cổ vũ phát hiện mô hình, các nhân tố mới, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thông tin kịp thời chính sách mới và tình hình thời sự trong nước; tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng gắn với các ngày lễ lớn của đất nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2019 đã đề ra./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015