gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

488190
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
923
795
3961
435027
11674
30084
488190

Your IP: 192.168.51.1
2018-01-18 21:59

Ngày 15/11/2017, Thôn Đầm Vi, xã Phú Lão đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư.

dai doan ket thon dam vi 01

          Nằm trong chương trình từ thiện thường kỳ, vừa qua, Đoàn thiện nguyện của Ban Từ thiện, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Thanh Phong trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (TP Hồ Chí Minh) cùng các nhà hảo tâm đã đến trao quà cho đồng bào nghèo, bị ảnh hưởng nặng nề trong các đợt mưa lũ vừa qua tại 03 tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa.

tang qua thien tai 01

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy

và Đồng chí Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận Nhất TP.HCM

Tặng quà cho bà con nhân dân tại huyện Lạc Thủy

          Chương trình trao quà từ thiện gồm 3.000 phần quà, mỗi phần trị giá 700 nghìn đồng gồm hiện vật và tiền mặt.

tang qua thien tai 02

          Tại tỉnh Hòa Bình đoàn và trao 1.000 phần quà và 500 triệu đồng do ngân hàng Quốc dân NCB (tài trợ) cho các hộ của hai huyện Lạc Thủy và Yên Thủy.

          Tại huyện Lạc Thủy chương trình trao quà từ thiện được chia thành 02 điểm, điểm tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Liên Hòa gồm các xã: Liên Hòa, Hưng Thi và Cố Nghĩa, điểm tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Yên Bồng gồm các xã: Yên Bồng, Khoan Dụ, Đồng Tâm và Lạc Long, tổng có 500 phần quà mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng (gồm: mì tôm, nước mắm, hạt nêm, đường kính trắng) cùng 500 ngàn đồng tiền mặt đã được trao tận tay cho các gia đình.  Bên cạnh đó ngân hàng Quốc dân NCB ủng hộ cho Hội khuyến học huyện 50 triệu đồng.

tang qua thien tai 03

          Chương trình trao quà từ thiện là hoạt động thiện nguyện được thực hiện tại nhiều địa bàn do bà Mai Thị Hạnh đại diện các nhà tài trợ phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trong thời gian qua suốt từ Bắc vào Nam. Tổng số tiền đoàn đã trao trong chuyến từ thiện lần này là 3.000 suất quà và 1,5 tỷ đồng.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 03/11, Thôn Vôi xã Thanh Nông đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết năm 2017.

ddk thon voi thanh nong 01

Đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Tặng hoa và quà cho cán bộ và nhân dân thôn Vôi, xã Thanh Nông

 Dự và chúc mừng ngày hội đại đoàn kết với cán bộ và nhân dân thôn Vôi xã Thanh Nông có đồng chí Đinh Quốc Liêm - Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo UBMTTQ, liên đoàn lao động tỉnh; Các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đơn vị đóng trên địa bàn và đông đảo bà con nhân dân trong thôn đã về dự.

ddk thon voi thanh nong 02

Đồng chí Đinh Quốc Liêm - Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Vôi, xã Thanh Nông.

Nằm ở phía bắc của xã Thanh Nông, thôn Vôi có 346 hộ với gần 1.500 nhân khẩu, với 80% số dân là người dân tộc Mường. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và đạt được những kết quả đáng phấn khởi với 96,53 % số hộ gia đình đạt văn hóa; có 220/346 hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liên tục. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 7,7% so với năm 2016. Hiện toàn thôn chỉ còn 26 hộ nghèo chiếm 7,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm, tăng 0,8 triệu so với năm 2016. Trên 96% hộ gia đình trong thôn có nhà mái bằng kiên cố và lợp ngói vững chắc, không còn nhà tạm. Khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa 03 năm liên tục. Đây là thôn dẫn đầu của xã Thanh Nông trong các hoạt động xây dựng NTM.

ddk thon voi thanh nong 04

Các ban, đoàn thể ký giao ước thi đua tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và nhân dân thôn Vôi xã Thanh Nông, đồng chí Đinh Quốc Liêm - Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà thôn Vôi đã đạt được trong những năm qua. Từ việc đoàn kết, đồng lòng, phát huy sức mạnh tổng hợp mà thôn Vôi đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội với số hộ khá giàu tăng hàng năm, hộ nghèo giảm, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, trong thôn không có người sinh con thứ 03, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

ddk thon voi thanh nong 05

Tiết mục nhảy sạp đặc sắc thu hút các đồng chí lãnh đạo và bà con nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã trao giấy chứng nhận khu dân cư văn hóa 03 năm liên tục giai đoạn 2015 - 2017 cho cán bộ và nhân dân thôn Vôi xã Thanh Nông.

ddk thon voi thanh nong 06

Phần hội diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia.

Tại ngày hội, 33 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liên tục và các cá nhân tiêu biểu có uy tín trong cộng đồng đã được biểu dương và khen thưởng.

Sau phần lễ được diễn ra trang trọng, phần hội với các trò chơi dân gian được tổ chức sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của các đồng chí lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Trong 02 ngày 22-23/8/2017, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Lão, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý di sản văn hoá, tham dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí cán bộ Ban văn hóa các xã, thị trấn; các ông bà thủ nhang, thủ từ đã về dự.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí phòng quản lý di tích, cục di sản căn hoá. Phòng quản lý văn hoá, sở văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Hoà bình, triển khai những nội dung cơ bản đó là: Giới thiệu các loại bình di tích, các cấp xếp hạng, tiêu chí xếp hạng. Quy trình và hồ sơ khoa học di tích, tại sao di tích lại được xếp hạng, trách nhiệm vủa nhân dân và chính quyền sau khi di tích được xếp hạng. Quy trình bảo vệ, tôn tạo, quy định đối với các khu vực bảo vệ di tích. Một số vấn đề về bài trí nội thật,đồ thờ tự tại di tích. Tìm hiểu về tục thờ Mẫu, Phật, nghi thức lên đồng. Triển khai một số vấn đề về quản lý di sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, lễ hội, quản lý lễ hội, giới thiệu luật tín ngưỡng, tôn giáo, tình hình tôn giáo mới, mối quan hệ tôn giáo với văn hoá. Triển khai một số văn bản của UBND huyện về chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý di tích.

Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý di sản văn hoá  sẽ nhằm cấp cho học viên những kiến thức khá toàn diện về lịch sử và văn hoá với tính chất là những kiến thức nền để tiến tới một sự hiểu biết sâu sắc về các giá trị của di sản văn hoá; Những quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, chính sách của Nhà nước về di sản văn hoá và quản lý di sản văn hoá. cung cấp cho người học bức tranh toàn cảnh về di sản văn hoá tỉnh Hoà Bình./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 15/8/2017, Huyện Lạc Thuỷ đã long trọng tổ chức Lễ Công bố xã Thanh Nông đạt chuẩn nông thôn mới.

ntmthanhnong01

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới .

Về dự và chúc mừng có đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Công thương, Văn phòng điều phối chương trình Nông thôn mới tỉnh Hòa Bình, Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Lạc Thuỷ, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), lãnh đạo các xã, thị trấn; các đơn vị quân đội, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã, cán bộ lão thành cách mạng, người có công, đại diện hộ gia đình chính sách, gia đình văn hoá tiêu biểu, các tổ chức, cá nhân có đóng góp trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương; đại biểu xã giáp ranh An Phú, Mỹ Đức - Hà Nội, xã Mỵ Hoà huyện Kim Bôi, xã Hợp Thanh huyện Lương Sơn.

ntmthanhnong02

 Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện

Tặng cờ cho cán bộ và nhân dân xã Thanh Nông.

Phát biểu khai mạc tại lễ công bố xã Thanh nông đạt NTM, đồng chí Quách tất Liêm - Chủ tịch UBND huyện Lạc Thuỷ đã nhấn mạnh, xã Thanh Nông địa phương có xuất phát điểm còn gặp nhiều khó khăn so với các xã khác của huyện Lạc Thuỷ trong xây dựng nông thôn mới, Nhưng với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức ban đầu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã nỗ lực trong thực hiện do vậy, những con đường liên thôn được bê tông hóa, hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố, kết cấu hạ tầng y tế, văn hóa, giáo dục được cải thiện, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Sau 6 năm thực hiện, xã đã hoàn thành thêm các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016.

ntmthanhnong03

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng buổi lễ.

Trong 6 năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, các cấp uỷ , chính quyền và cả hệ thống chính trị xã Thanh Nông đã tích cực, chủ động, sáng tạp trong triển khai thực hiện chương trình. Xã Thanh nông đã kiện toàn ban chỉ đạo, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra giám sát việc thực hiện mục tiêu quôc sgia xây dựng NTM, ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch  có tác dụng thiết thực và trở thành động lực thúc đẩy tiến độ triển khai xây dựng NTM bền vững: 6  năm qua,tổng vốn  huy động trên địa bàn xã là trên 126 tỷ đồng đầu tư trực tiếp, trong đó vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước trên 95 tỷ đồng, huy động nguồn lực từ  nhân dân đóng góp à trên 12,6 tỷ đồng,chiếntrên 10% cho việc chỉnh trang nhà cửa, ruộng vườn, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi như trường học, trạm y tế, cơ sở vật chất văn hoá, đường giao thông nông thôn...Phong trào hiến đất, hiến công,. hiến tài sản được nhân dân tích cực tham gia. Đường trực xã, đường thôn, xóm đã được đầu tư đáp ứng được tiêu chí xây dựng NTM phục vụ đi lại cho nhân dân , vận chuyển hàng hoá trên địa bàn, 100% hộ gia đình được sử dụng diện lưới quốc gia, 2/3 trường đạt chuẩn quốc gia, nhà văn hoá, khu thể thao từ xã đến thôn được đầu tư và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí cho nhân dân, hạ tầng thương mại, nông thôn dược đầu tư sảu xhữa, nâng cấp, hệ thống thôn tin, truyền thông đáp ứng,tỷ lệ nhà đạt tiêu chuẩn theo quy định là 78%, thu nhập bình quân đầu người đạt 29,3 triệu đồng/người/năm, tỷlệ hộ nghèo còn 11%, lỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 94%, HTX, tổ hợp tác được duy trì và từng bước hoạt động có hiệu quả, giáo dục và đạo tạo, y tế, văn hoá được quan tâm.

ntmthanhnong04

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc buổi lễ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình - đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Thanh Nông

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hòa Bình đã biểu dương những thành tích mà xã Thanh Nông đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, thành công là rất đáng trân trọng, tự hào, nhưng chặng đường phía trước của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thanh Nông vẫn còn nhiều thách thức. Vì vậy, trong thời gian tới đồng chí đề nghị:  xã Thanh Nông tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng, phát huy nội lực, xây dựng xã phát triển bền vững.

ntmthanhnong05

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Cũng tại buổi lễ UBND huyện, UBND xã Thanh Nông đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân, các hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

ntmthanhnong036JPG

Toàn cảnh buổi lễ.

Tin tưởng rằng dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy đảng chính quyền địa phương, sự vào cuộc của các cấp các ngành và đặc biệt là huy động được sức mạnh nội lực trong nhân dân, huyện Lạc Thủy sẽ đạt được nhiều thành tích phấn khởi hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt