gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

356872
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
566
816
1382
352115
15852
29738
356872

Your IP: 192.168.51.1
2017-09-25 15:11

Trong 02 ngày 22-23/8/2017, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Lão, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý di sản văn hoá, tham dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí cán bộ Ban văn hóa các xã, thị trấn; các ông bà thủ nhang, thủ từ đã về dự.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí phòng quản lý di tích, cục di sản căn hoá. Phòng quản lý văn hoá, sở văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Hoà bình, triển khai những nội dung cơ bản đó là: Giới thiệu các loại bình di tích, các cấp xếp hạng, tiêu chí xếp hạng. Quy trình và hồ sơ khoa học di tích, tại sao di tích lại được xếp hạng, trách nhiệm vủa nhân dân và chính quyền sau khi di tích được xếp hạng. Quy trình bảo vệ, tôn tạo, quy định đối với các khu vực bảo vệ di tích. Một số vấn đề về bài trí nội thật,đồ thờ tự tại di tích. Tìm hiểu về tục thờ Mẫu, Phật, nghi thức lên đồng. Triển khai một số vấn đề về quản lý di sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, lễ hội, quản lý lễ hội, giới thiệu luật tín ngưỡng, tôn giáo, tình hình tôn giáo mới, mối quan hệ tôn giáo với văn hoá. Triển khai một số văn bản của UBND huyện về chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý di tích.

Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý di sản văn hoá  sẽ nhằm cấp cho học viên những kiến thức khá toàn diện về lịch sử và văn hoá với tính chất là những kiến thức nền để tiến tới một sự hiểu biết sâu sắc về các giá trị của di sản văn hoá; Những quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, chính sách của Nhà nước về di sản văn hoá và quản lý di sản văn hoá. cung cấp cho người học bức tranh toàn cảnh về di sản văn hoá tỉnh Hoà Bình./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 15/8/2017, Huyện Lạc Thuỷ đã long trọng tổ chức Lễ Công bố xã Thanh Nông đạt chuẩn nông thôn mới.

ntmthanhnong01

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới .

Về dự và chúc mừng có đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Công thương, Văn phòng điều phối chương trình Nông thôn mới tỉnh Hòa Bình, Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Lạc Thuỷ, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), lãnh đạo các xã, thị trấn; các đơn vị quân đội, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã, cán bộ lão thành cách mạng, người có công, đại diện hộ gia đình chính sách, gia đình văn hoá tiêu biểu, các tổ chức, cá nhân có đóng góp trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương; đại biểu xã giáp ranh An Phú, Mỹ Đức - Hà Nội, xã Mỵ Hoà huyện Kim Bôi, xã Hợp Thanh huyện Lương Sơn.

ntmthanhnong02

 Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện

Tặng cờ cho cán bộ và nhân dân xã Thanh Nông.

Phát biểu khai mạc tại lễ công bố xã Thanh nông đạt NTM, đồng chí Quách tất Liêm - Chủ tịch UBND huyện Lạc Thuỷ đã nhấn mạnh, xã Thanh Nông địa phương có xuất phát điểm còn gặp nhiều khó khăn so với các xã khác của huyện Lạc Thuỷ trong xây dựng nông thôn mới, Nhưng với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức ban đầu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã nỗ lực trong thực hiện do vậy, những con đường liên thôn được bê tông hóa, hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố, kết cấu hạ tầng y tế, văn hóa, giáo dục được cải thiện, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Sau 6 năm thực hiện, xã đã hoàn thành thêm các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016.

ntmthanhnong03

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình

Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng buổi lễ.

Trong 6 năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, các cấp uỷ , chính quyền và cả hệ thống chính trị xã Thanh Nông đã tích cực, chủ động, sáng tạp trong triển khai thực hiện chương trình. Xã Thanh nông đã kiện toàn ban chỉ đạo, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra giám sát việc thực hiện mục tiêu quôc sgia xây dựng NTM, ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch  có tác dụng thiết thực và trở thành động lực thúc đẩy tiến độ triển khai xây dựng NTM bền vững: 6  năm qua,tổng vốn  huy động trên địa bàn xã là trên 126 tỷ đồng đầu tư trực tiếp, trong đó vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước trên 95 tỷ đồng, huy động nguồn lực từ  nhân dân đóng góp à trên 12,6 tỷ đồng,chiếntrên 10% cho việc chỉnh trang nhà cửa, ruộng vườn, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi như trường học, trạm y tế, cơ sở vật chất văn hoá, đường giao thông nông thôn...Phong trào hiến đất, hiến công,. hiến tài sản được nhân dân tích cực tham gia. Đường trực xã, đường thôn, xóm đã được đầu tư đáp ứng được tiêu chí xây dựng NTM phục vụ đi lại cho nhân dân , vận chuyển hàng hoá trên địa bàn, 100% hộ gia đình được sử dụng diện lưới quốc gia, 2/3 trường đạt chuẩn quốc gia, nhà văn hoá, khu thể thao từ xã đến thôn được đầu tư và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí cho nhân dân, hạ tầng thương mại, nông thôn dược đầu tư sảu xhữa, nâng cấp, hệ thống thôn tin, truyền thông đáp ứng,tỷ lệ nhà đạt tiêu chuẩn theo quy định là 78%, thu nhập bình quân đầu người đạt 29,3 triệu đồng/người/năm, tỷlệ hộ nghèo còn 11%, lỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 94%, HTX, tổ hợp tác được duy trì và từng bước hoạt động có hiệu quả, giáo dục và đạo tạo, y tế, văn hoá được quan tâm.

ntmthanhnong04

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc buổi lễ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình - đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Thanh Nông

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hòa Bình đã biểu dương những thành tích mà xã Thanh Nông đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, thành công là rất đáng trân trọng, tự hào, nhưng chặng đường phía trước của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thanh Nông vẫn còn nhiều thách thức. Vì vậy, trong thời gian tới đồng chí đề nghị:  xã Thanh Nông tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng, phát huy nội lực, xây dựng xã phát triển bền vững.

ntmthanhnong05

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Cũng tại buổi lễ UBND huyện, UBND xã Thanh Nông đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân, các hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

ntmthanhnong036JPG

Toàn cảnh buổi lễ.

Tin tưởng rằng dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy đảng chính quyền địa phương, sự vào cuộc của các cấp các ngành và đặc biệt là huy động được sức mạnh nội lực trong nhân dân, huyện Lạc Thủy sẽ đạt được nhiều thành tích phấn khởi hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 13/7/2017, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tổ chức hội nghị giao ban quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo và các ngành khối tư tưởng - Văn hoá, khoa giáo 6 tháng đầu năm 2017.

Đồng chí Hoàng Công Ý - Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và  các  ngành trong khối tư tưởng, văn hoá, khoa giáo đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội. Triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động, với nội dung phong phú, đa dạng, nổi bật như:  Đài truyền thanh – truyền hình đã biên tập, dàn dựng, sản xuất được 196 chương trình phát thanh truyền hình với gần 2.400 tin bài. Phòng văn hóa thông tin đã tuyên truyền lưu động 14 lượt, in mới 320 panô tuyên truyền. Đối với công tác phối hợp với các ngành trong khối Khoa Giáo: Ban tuyên giáo đã tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác khoa giáo trên địa bàn. Công tác y tế, giáo dục, khoa học công nghệ, môi trường  ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả rõ rệt, ngành y tế đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, khám chữa bệnh cho trên 25 nghìn lượt người, và đặc biệt trong 6 tháng đầu năm, ngành giáo dục đào tạo đã tổ chức thành công hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp tỉnh và toàn quốc.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Công Ý - Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ yêu cầu trong thời gian tới các ngành trong khối cần tăng cường công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng sâu rộng đến cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân; quan tâm thực hiện tốt công tác gia đình, chăm sóc giáo dục trẻ em, khoa học, công nghệ, thể dục, thể thao, riêng ngành giáo dục chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ khai giảng năm học mới và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm 2017./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 7/7/2017, thực hiện lời kêu gọi “Đền ơn đáp nghĩa” ngày 27/7/1947 của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào sâu rộng, nét đẹp văn hoá, phát huy được sức mạnh của cả cộng đồng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần.

trongcay01

Các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam thị trấn Chi Nê không ngừng phát huy truyền thống “ăn quả nhớ người trồng cây”, luôn xác định công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công là nhiệm vụ chính trị, hoạt động thường xuyên. Các ngành, đoàn thể thị trấn Chi Nê đã tổ chức chương trình tình nghĩa chăm sóc vườn cây ăn, trồng cây ăn quả tại gia đình ông Đinh Quang Mậu - Khu 13 - thị trấn Chi Nê là bệnh binh mất sức lao động 61%, đã huy động 35 công lao động và trên 70 người tham gia, bên cạnh đó đã lắp đặt hệ thống thướng nước trị giá hơn 6 triệu đồng.

trongcay02

Hy vọng rằng công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công bằng những việc làm thiết thực chia sẻ với những nỗi đau mà chiến tranh đã để lại trên một phần cở thể của những thương binh, bệnh trong tâm hồn của những người thân yêu của Liệt sỹ và đây chính là đối tượng phải cần sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần.

trongcay03

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 5/5/2017, công đoàn cơ quan Đảng - Đoàn thể đã tổ chức Đại hội lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2017 - 2022.

dai hoi cong doan 01

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện

Tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tới dự Đại hội có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

dai hoi cong doan 02

Đại hội tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đoàn viên Công đoàn cơ quan Đảng - Đoàn thể mà đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, lao động của các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Trong nhiệm qua, công đoàn cơ quan Đảng - Đoàn thể đã bám sát chỉ tiêu nghị quyết, chủ động tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động công đoàn, phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên. Công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ luôn được chú trọng, việc xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên được quan tâm và thường xuyên đổi mới, phù hợp với tình hình thực tiễn. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng”, phong trào xây dựng môi trường công sở xanh, sạch đẹp, tác phong khoa học, hiệu quả, văn minh lịch sự, phong trào “CNVCLĐ chung sức xây dựng NTM”,…vv. Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn cơ quan đảng, đoàn thể còn tích cực học tập, nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu đặt ra, duy trì thường xuyên các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao. Chú trọng chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên như chế độ nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn, các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, ốm đau, thai sản được thực hiện kịp thời đảm bảo quy định. Khen thưởng động viên kịp thời cho các cháu TNNĐ là con cán bộ công nhân viên chức đạt thành tích cao qua các năm học, tặng quà cho công đoàn viên nhân dịp lễ tết…vv.

dai hoi cong doan 03

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn cơ quan Đảng - Đoàn thể lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2017 - 2022

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết. Đại hội đã bầu Ban chấp hành công đoàn khóa mới gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt