gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1563639
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
2155
1928
11935
1499129
11935
32458
1563639

Your IP: 54.160.19.155
2020-08-07 09:37

Công văn số 07

Mọi thông tin đóng góp xin gửi về hòm thư điện tử: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Xin trân trọng cảm ơn!

bao_cao_tham_tra_xa_Thống_Nhất

BAO_CAO_VỀ_ĐÍCH_NTM_2020

Ngày 28/01/2020 tức ngày 4 tháng giêng. Ban tổ chức lễ hội và du lịch huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ khai hội Chùa Tiên Xuân Canh Tý 2020.

khai hoi chua tien 00

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ và du khách thập phương

cùng dâng hương.

Ngày 25/12/2019, Ban tổ chức các lễ hội - du lịch huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức và quản lý lễ hội - du lịch trên địa bàn huyện năm 2020.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức các lễ hội – du lịch huyện.

Theo đó, để tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội; vui xuân, đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, Ban tổ chức yêu cầu các trưởng ban, trưởng tiểu ban thực hiện các nhiệm vụ: tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật các văn bản của Đảng và Nhà nước về tổ chức và quản lý lễ hội đến tận cơ sở theo Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 5/2/2015 của Ban Bí Thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 20/2/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm.

Nghiêm túc triển khai việc hướng dẫn về trình tự đăng ký, thông báo tổ chức lễ hội theo thẩm quyền, đúng quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhân dân và du khách nghiêm túc thực hiện các quy định của nhà nước về tổ chức lễ hội; tuyên truyền, giới thiệu về nguồn gốc lễ hội, di tích và các nhân vật được thờ phụng, tôn vinh; về các giá trị, ý nghĩa đích thực của tín ngưỡng và nghi lễ truyền thống; không để việc tổ chức dâng sao, giải hạn biến tướng thành dịch vụ mang tính trục lợi, ảnh hưởng đến nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế đốt đồ mã, vàng mã, bảo đảm an toàn, tiết kiệm không phô trương, hình thức, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc; tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra trước trong và sau khi tổ chức lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành, kinh doanh văn hóa phẩm trái phép; không để các đối tượng lợi dụng, lôi kéo đông người tại lễ hội để tuyên truyền, quảng bá các hoạt động có dấu hiệu tà đạo, mê tín dị đoan, trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm quy định về thực hiện nếp sống văn minh khi tham dự lễ hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Tiếp tục triển khai công tác rà soát, thực hiện kiểm kê, phân loại lễ hội; có phương án quản lý, sử dụng tiền công đức công khai, minh bạch và đúng mục đích.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Tối ngày 04/12/2019, tại tiền sảnh Nhà văn hóa trung tâm huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ giữa cựu giáo viên, học sinh trường cán bộ dân tộc Miền Nam với cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình nhân kỷ niệm 60 năm thành lập trường cán bộ dân tộc Miền Nam và khánh thành di tích trường cán bộ dân tộc Miền Nam.

giao luu van nghe ky niem 60 nam 01

Thôn Hồng Phong 2 xã Yên Bồng đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Văn hoá - Thể thao.

Công trình được hoàn thành với trên 100 triệu đồng, diện tích sử dụng trên 2000m2, xây dựng sân khấu ngoài trời và nhiều phụ kiện khác, số tiền có được là sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, nhân dân địa phương và con em thôn Hồng Phong 2, nhiều ngày công lao động của lực lượng đoàn viên thanh niên.

Đây là điểm đến để nhân dân trong thôn tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, văn hoá, thể dục thể thao là việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, qua đó góp phần tạo không gian, cảnh quan khu dân cư ngày càng xanh, sạch đẹp; tăng cường giáo dục thể chất và các hoạt động vui chơi cho thôn trên địa bàn.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015