Your IP: 54.234.228.78
2018-12-14 22:18

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông, mà trước hết là ý thức gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, người dân nhằm từng bước xây dựng văn hóa giao thông thân thiện và an toàn; góp phần tích cực vào việc kiềm chế tai nạn giao thông. Uỷ ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 28/8/2018 về việc triển khai “Tháng hành động về an toàn giao thông (Tháng 9 năm 21018) trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ” gắn với chủ đề năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” với nội dung sau:

- Phạm vi triển khai: Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông kết hợp với công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông từ các xã, thị trấn.

- Thời gian: Từ ngày 01/9/2017 đến ngày 30/9/2018 và tiếp tục duy trì hoạt động trong những tháng tiếp theo.

1. Nội dung hoạt động trong tháng hành động

- Tổ chức triển khai Lễ ra quân “Tháng hành động về an toàn giao thông (Tháng 9 năm 2018) trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ” gắn với chủ đề năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Triển khai chiến dịch truyền thông trong “Tháng hành động”.

- Các hoạt động tổ chức trong tháng “Tháng hành động về an toàn giao thông (Tháng 9 năm 2018) trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ”.

+ Các xã, thị trấn tổ chức Lễ ra quân; triển khai chiến dịch truyền thông “Tháng hành động” trên địa bàn quản lý.

+ Tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý trong “Tháng hành động” trên địa bàn các xã, thị trấn; trú trọng các hành vi vi phạm: Vi phạm của pháp luật về vận tải khách, vận tải hàng hoá, tải trọng; vi phạm nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm đến tính mạng con người; các hành vi vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường, hè phố, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện.

- Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 23/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình; Kế hoạch 69/KH-UBND ngày 11/7/2018 của UBND huyện về xử lý vi phạm hành chính trong công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đối với tuyến đường trên địa bàn huyện năm 2018.

2. Các hoạt động triển khai sau tháng hành động

- Các phòng, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, công tác truyền thông vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tiếp tục tham gia hưởng ứng “Tháng hành động” về an toàn giao thông.

- Các lực lượng chức năng duy trì việc tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông; tập trung xây dựng các chuyên đề tuần tra, kiểm soát các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

- Kịp thời động viên, biểu dương khen ngợi các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Khẩu hiệu tuyên truyền:

- Tháng hành động an toàn giao thông (Tháng 9 năm 2018) !

- An toàn giao thông cho trẻ em !

- Tính mạng con người là trên hết !

- Phải đi đúng phần đường, làn đường !

- Phải giảm tốc độ từ đường phụ đi ra đường chính !

- Phải đội mũ bảo hiểm khi trên xe mô tô, xe gắn máy !

- Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia !

- Không trở quá tải, quá số người quy định.

- Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe !

- Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường !

- An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà!

Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hồng Thắm

Botuphap copy