Your IP: 54.234.228.78
2018-12-14 22:17

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn và tố giác các hành vi vi phạm đến cơ quan chức năng để có biện pháp đấu tranh ngăn kịp thời, kiên quyết không để các đối tượng có cơ hội tàng trữ, vận chuyển buôn bán, tập kết pháo nổ vào địa bàn và những vi phạm sử dụng pháo nổ. Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ sau:

- Tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền, phổ biến các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; đăng tải các văn bản chỉ đạo, văn bản hướng dẫn liên quan về công tác phòng ngừa, ngăn chặn xử lý nghiêm các hoạt động mua, bán, sử dụng pháo nổ trái phép.

- Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự tọa đàm về công tác quản lý, ngăn chặn các hoạt động mua, bán, sử dụng pháo nổ trái phép. Nêu gương người tốt việc tốt trong những hoạt động này.

- Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh FM của xã, thị trấn về các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ trái phép. Lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong các hội nghị, sinh hoạt chi bộ, khu dân cư để nâng cao nhận thức của người dân trong việc đấu tranh, ngăn chặn và tố giác các hành vi vi phạm về sử dụng pháo nổ trái phép.

- Chỉ đạo lực lượng an ninh ngăn chặn kịp thời, kiên quyết không để các đối tượng có cơ hội tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, tập kết pháo nổ vào địa bàn và những vi phạm về sử dụng pháo nổ.

Botuphap copy