Your IP: 54.198.212.30
2018-10-18 18:01

Theo bản tin dự báo củ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia: Từ ngày 15/7/2018 đến hết ngày 17/7/2018, các tỉnh từ Thanh hóa đến Quảng trị có mưa vừa, mưa to, mưa rất to riêng các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ có mưa rất to. Cảnh báo khả năng xuất hiện lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Hòa Bình rất lớn

Để chủ động ứng phó với diễn biến củ mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, lũ quét và sạt lở đất để chủ động phòng, tránh và tổ chức triển khai phương án ứng cứu thông tin đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ chỉ huy, chỉ đọa công tác PCTT&TKCN theo Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 15/7/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình.

- Đài Truyền thanh – Truyền hình, Trang thông tin điện tử huyện thường xuyên cập nhập thông tin về diễn biến mưa lũ, tăng cường thời lượng phát sóng trên cả hai hệ thống truyền thanh FM và truyền hình.

- Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát: tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tiến trình hoạt động khai thác, các dịch vụ bưu chính, chuyển phát tại khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở đất. Tăng cường lực lượng, trang thiết bị, phương tiện để khai thác vận hành, chuyển phát an toàn, kịp thời công văn, báo chí, tài liệu khi cần thiết.

- Chủ động xây dựng và thực hiện tốt các phương án vận chuyển, chuyển phát công văn, tài liệu khi gặp thời tiết xấu và giải quyết khẩn trương đối với trường hợp mất, thất lạc, chậm trễ.

- Các doanh nghiệp viễn thông: đảm bảo thông tin liên lạc, không để xảy ra sự cố bất thường gây mất liên lạc mạng lưới viễn thông do mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất gây ra.

- Chuẩn bị lực lượng sẵn sàng tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, địa hình đi lại khó khăn khi gặp sự cố mất thông tin liên lạc.

- Khẩn trương khắc phục hậu quả, thiệt hại mạng lưới viễn thông do mưa, lũ sạt lở đất xảy ra trong những ngày qua.

Biên tâp: Quách Thị Hải Thanh

Botuphap copy