Your IP: 54.92.163.105
2018-10-21 00:06

Để nâng cao nhận thức các cấp, các ngành và của nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đấu tranh và bảo vệ vấn đề quyền con người; Công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới đất liền giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

I. Nội dung tuyên truyền

1. Kế hoạch số 39

- Nội dung Chỉ thị số 44/CT/TW, ngày 20/7/2010 của Ban Bí thư khóa X về công tác nhân quyền trong tình hình mới; Kết luận của Trưởng ban chỉ đạo nhân quyền Chính phủ về công tác nhân quyền năm 2018.

- Tình hình đảm bảo quyền con người, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội tại địa phương.

- Kịp thời đấu tranh phản bác, phòng ngừa các hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.

2. Công văn số 81

- Các văn bản pháp luật, hiệp ước, hiệp định đã được ký kết giữa Việt Nam và Campuchia về việc giải quyết biên giới đất liền, công tác quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc theo quy định pháp luật của mỗi nước.

- Ý nghĩa, tầm quan trọng của kết quả phân giới, cắm mốc đã hoàn thành trên thực địa; việc giải quyết dứt điểm vấn đề biên giới giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

- Tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, thúc đẩy giao thương giữa các địa phương khu vực biên giới sau khi hai bên đã hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc trên thực địa.

- Phân tích, bác bỏ kịp thời những quan điểm, thông tin và hành vi lợi dụng vấn đề về biên giới, lãnh thổ, dân tộc, tôn giáo nhằm phá hoại mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

- Các hoạt động ngoại giao giữa hai nước nhân dịp các ngày lễ lớn, các sự kiện lớn của đất nước.

- Các hoạt động ngoại giao giữa hai nước nhân dịp các ngày lễ lớn, các sự kiến lớn của hai nước; thành quả hợp tác 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia.

II. Tổ chức thực hiện

- Đài Truyền thanh – Truyền hình, Trang thông tin điện tử huyện xây dựng các chuyên trang, chuyên mục; đăng tải các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn củ Trung ương của Tỉnh về nội dung liên quan. Tăng cường thời lượng phát sóng cả trên hai hệ thống FM và truyền hình, tiếp sóng về các buổi giao lưu, tọa đàm, chương trình, phóng sự có nội dung liên quan.

- Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền trên hệ thống phát thanh FM của xã, thị trấn. Lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn thể cơ quan, khu dân cư, tuyên truyền về các nội dung có liên quan.

- Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh thiếu niên, học sinh sinh viên và nhân dân trên địa bàn huyện

III. Thời gian tuyên truyền

Trong năm 2018.