19728

Your IP: 23.20.7.34
2018-05-23 06:33

Nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi tiêu dùng. Tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ người tiêu dùng; tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

I. Nội dung tuyên truyền

- Tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện

- Vận động nhân dân phát huy vai trò giám sát, phát hiện, tố giác các hành vi làm hàng giả, hàng kém chất lượng, đồng thời kiến nghị với cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

- Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục; đăng tải các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và địa phương; Đăng tin bài, phóng sự, tọa đàm về các nội dung liên quan về Ngày người tiêu dùng. Đưa tin, đấu trang về các hành vi hàng giả, hàng kém chất lượng. Phát hiện, tố giác kịp thời các hành vi của các tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

- Tăng cường thời lượng phát sóng, tiếp sóng các chương trình của tỉnh, trung ương về các nội dung liên quan.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan như: In treo Pa nô, treo băng rôn khẩu hiệu tại khu vực trung tâm huyện.

- Tuyên truyền bằng xe lưu động đến các xã, thị trấn

- Chỉ đạo tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh FM của các xã, thị trấn, tiếp sóng các chương trình có nội dung liên quan.

- Tổ chức in và treo pa nô, băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền tại các chợ và đường giao thông chính, nơi đông người, dân cư ở xã, thị trấn.

- Lồng ghép các nội dung tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt chi bộ đoàn thể, khu dân cư về các nội dung liên quan. Tuyên truyền vận động nhân dân phát huy vai trò giám sát, phát hiện, tố giác các hành vi sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

II. Khẩu hiệu tuyên truyền

- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh và bền vững.

- Không sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng hóa có hại cho sức khỏe và môi trường.

- Hãy tiêu dùng hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

- Tiêu dùng an toàn để bảo vệ chính mình.