19728

Your IP: 54.92.173.9
2018-05-27 01:30

Để tiếp tục triển khai một cách đồng bộ, toàn diện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và Lễ hội xuân năm 2018; phòng ngừa, làm giảm thiểu tai nạn giao thông; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông của người dân tham gia giao thông. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

I. Nội dung tuyên truyền

Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật giao thông đường bộ; Chỉ thị số 18-CT/W ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; Kế hoạch số 344/2017-BATGT ngày 22/12/2017 của Ban an toàn giao thông tỉnh Hòa Bình về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và Lễ hội xuân năm 2018.

Tập trung thông tin tuyên truyền về các nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông trong dịp Tết; các biện pháp hạn chế tai nạn giao thông xe mô tô, xe gắn máy ở các khu vực nông thôn, biên pháp ngăn chặn tai nạn xe khách, tai nạn đường đèo dốc, tai nạn đắm đò.

Vận động các đơn vị, cá nhân ký cam kết không vi phạm Luật giao thông đường bộ nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết nguyên đán Mật Tuất năm 2018.

II. Hình thức tuyên truyền

- Đăng tải các bản tin, phóng sự, ký sự, chuyên mục lên Trang thông tin điện tử, trên hệ thống truyền thanh cơ sở, truyền thanh truyền hình địa phương, trên các phương tiện thông tin đại chúng; treo băng rôn, khẩu hiệu, in treo pano, áp phích ở khu vực trường học, các cơ quan, đơn vị, các tuyến đường chính, khu đông dân cư; tuyên truyền bằng xe lưu động để phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và chế tài, cách thức xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong dịp Tết Dương lịch, Tết nguyên đan Mậu Tuất năm 2018 và Lễ hội xuân năm 2018.

- Các xã, thị trấn chỉ đạo Ban văn hóa các xã, thị trấn in treo pano, băng rôn khẩu hiệu, qua đường để tuyên truyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã, thị trấn, các khu dân cư lồng ghép nội dung tuyên truyền vào trong các buổi sinh hoạt để nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức và trách nhiệm chấp hành luật lệ an toàn giao thông hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

III. Khẩu hiệu tuyên truyền

1. An toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi người!

2. Đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện!

3. An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà!

4. Thanh, thiếu nhi tỉnh Hòa Bình tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông!

5. Không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ!

6. Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông!

7. Tuân thủ tốc độ khi lái xe!

8. Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường quy định!

9. Không sử dụng điện thoại khi lái xe!

10. Thắt dây an toàn trên xe ô tô!