Your IP: 54.167.112.42
2018-11-13 17:48

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước ngày càng xuân”, “Tết trồng cây” đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân trong những ngày vui tết đón xuân. Để chuẩn bị tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong dịp Tết nguyên đán Xuân Mậu Tuất năm 2018 thiết thực hiệu quả; Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng, chống chặt phá rừng trái pháp luật trong mùa khô 2017 – 2018. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

I. Nội dung tuyên truyền

- Tuyên truyền theo Chỉ thị số 01

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây”; Thông báo thời gian tổ chức phát động bắt đầu từ ngày 21/02/2018 (Tức ngày mùng 6 tháng giêng năm Mậu Tuất) để động viên mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Việc tổ chức “Tết trồng cây” phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức.

- Thông tin, tuyên truyền các chủ chương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, văn bản hướng dẫn liên quan đến vai trò của rừng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể; Chương trình mục tiêu phát triển bền vững giai đoạn 2016 – 2020 được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 886/QĐ-TTg ngày 01/6/2017.

- Tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, cộng đồng dân cư, hộ gia đình chủ động trong công tác bảo vệ, quản lý và phát triển rừng và báo cáo cơ quan chức năng có thẩm quyền khi phát hiện các hành vi khai thác gỗ rừng tự nhiên trái pháp luật.

II. Hình thức tuyên truyền

- Đăng tải các bản tin, bài, phóng sự, chuyên mục, chuyên trang và tiếp sóng các chương trình nội dung liên quan đến tình hình phát động “Tết trồng cây” năm 2018 và chủ động phòng cháy, chưa cháy, chống trặt phá rừng, lấn chiến rừng khai thác lẩm sản trái pháp luật, xử lý vi phạm các vụ việc chống người thi hành công vụ bảo vệ rừng trên địa bàn huyện.

- Lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, khu dân cư, thôn xóm để người dân hưởng ứng tham gia “Tết trồng cây” nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018; Nêu gương điển hình các cá nhân, tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng.

- Bố trí lực lượng đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia, vận động người dân hưởng ứng “Tết trồng cây” do Ủy ban nhân dân huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức; Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, trường học và nhân dân tổ chức thực hiện “Tết trồng cây” năm 2018 thiết thực, hiệu quả, không phô trường hình thức.

III. Đối tượng tuyên truyền

- Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Botuphap copy