19728

Your IP: 54.92.173.9
2018-05-27 01:30

Để nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, từng bước hạn chế nhu cầu sử dụng và giảm nguy cơ bệnh tật do sử dụng thuốc lá gây ra. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

I. Nội dung tuyên truyền

Phát sóng 10 nội dung trong đĩa DVD do cục thông tin cơ sở tổ chức sản xuất và gửi đến các xã, thị trấn, đài Truyền thanh - Truyền hình về tác hại của thuốc lá.

Tuyên truyền kế hoạch thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá”; Các văn bản chỉ đọa phòng chống thuốc lá lậu và các chương trình tuyên truyền có liên quan đến tác hại của thuốc lá.

II. Hình thức tuyên truyền

- Đài Truyền thanh  - Truyền hình huyện dành thời lượng phát sóng chương trình phát thanh tuyên truyền nội dụng trên đĩa DVD về phòng chống tác hại của thuốc lá vào các khung giờ phù hợp, tạo hiệu quả sâu rộng đến người dân trên hệ thống Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.

- Trung tâm Văn hóa, thể thao tuyên truyền lưu động, treo băng zon khẩu hiệu tuyên truyền tác hại của thuốc lá.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo hệ thống truyền thanh cơ sở phát sóng 10 nội dung chương trình tiểu phẩm phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đĩa DVD và treo băng zon khẩu hiệu. Để biển, treo biển cấm hút thuốc lá trong cơ quan, đơn vị, trụ sở làm việc. Thực hiện báo cáo tuyên truyền và công tác phát sóng chương trình phát thanh thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lại trên hệ thống truyền thanh cơ sở.