Your IP: 54.166.141.12
2018-06-19 02:51

Với thông điệp “ Giọt máu cho đi- cuộc đời ở lại”, những năm vừa qua phong trào hiến máu nhân đạo được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ tích cực hưởng ứng tham gia. Song số máu hiên được chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị của người bệnh. Các bệnh viện hiện nay luôn luôn trong tình trạng thiếu máu để điều trị, có những ca bệnh nhân đã tử vong do không có máu để truyền kịp thời. Do đó hiến máu là một hành động hết sức ý nghĩa và cần được duy trì thường xuyên và nhất là trước trong và sau Tết Mậu Tuất năm 2018. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

I. Nội dung tuyên truyền

- Tuyên truyền nội dung theo hướng dẫn 31.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân về quyền lợi của mỗi người khi thực hiện hiến máu tình nguyện theo Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 14/4/2017 cảu Bộ Y tế quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt chú trọng tuyên truyền đến người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu.

- Động viên khuyến khích và biểu dương những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện; Tích cực tuyên truyền, nhân rộng phát huy những mô hình vận động hiến máu nhân đạo trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 trên phạm vi toàn huyện.

II. Hình thức tuyên truyền

- Đăng tải các bản tin, bài, phóng sự, chuyên mục, chuyên trang và tiếp sóng các chương trình đến hiến máu tình nguyện.

- Phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở; Tiếp sóng và phát các chương trình về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện.

- Tổ chức các đợt tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện với nhiều hình thức như truyên truyền lưu động, băng zôn, khẩu hiệu, pano ap phích; Lồng ghép các nội dung tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, khu dân cư, thôn xóm, trường học, học sinh, sinh viên.