1962

Your IP: 192.168.51.1
2017-09-26 21:33

Để triển khai một cách đồng bộ, toàn diện có hiệu quả việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2017 - 2018 trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

- Thông tin, tuyên truyền nội dung công điện hỏa tốc số 1224/CĐ-TTg ngày 17/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khia giảng năm học mới 2017 – 2018 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện .

- Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Văn bản chỉ đạo, Văn bản hướng dẫn liên quan về các kiến thức, quy định về trật tự, an toàn giao thông; Chế tài xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, sử dụng phương tiện quá niên hạn kiểm định, chạy xe quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; Các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông; Cách giải quyết, khắc phục sự cố, tai nạn xảy ra.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – tháng 9”; Các biện pháp đẩm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng; Trong đó lưu ý đẩm bảo an toàn cho học sinh đến trường tại các nơi trường học bị ảnh hưởng mưa lũ vừa qua.

- Đăng tải các tin, bài, phóng sự, ký sự, các chuyên mục về an toàn giao thông; Tăng cường thời lượng phát sóng các chương trình, phóng sự phổ biến các quy định về trật tự, an toàn giao thông. kẻ vẽ treo pano áp phích, treo băng khẩu hiệu qua đường để tuyên truyền “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – tháng 9”; Cảnh báo nguy cơ mất an toàn và ùn tắc giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9; Công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

- Tuyên truyền, vận động người dân sử dụng các phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, nhất là những chuyến đi có cự ly dài, trên các quốc lộ trọng điểm có lượng lưu thông lớn.