gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

616247
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
980
834
4959
560822
15954
21040
616247

Your IP: 54.81.76.247
2018-07-19 03:31

Để tạo dựng, phát triển và bảo vệ môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ em, đồng thời phòng, chống bạo lực học đường trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nội dung sau:

1. Tuyên truyền Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ về Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

2. Tiếp tục tuyên truyền các quy định, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ quyền và lợi ích trẻ em: Luật trẻ em, Luật giáo dục,… và các văn bản có nội dung liên quan.

3. Đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể nhân dân về vai trò của môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện bao gồm cả các điều kiện vật chất và tinh thần có ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục, học tập, rèn luyện và phát triển của trẻ em.

4. Đăng tải các tin, bài trên các chuyên trang, chuyên mục để người dân, đặc biệt là các gia đình có trẻ em hiểu về điều kiện cơ sở vật chất, tài liệu, học liệu của cơ sở giáo dục đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn; công khai các kế hoạch phòng, chống bạo lực học đường và các kênh tiếp nhận thông tin, tố giác về bạo lực học đường.

5. Khuyến khích, biểu dương các trường có địa điểm, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi trẻ em và có tài liệu, học liệu giảng dạy đúng tiêu chuẩn. Lên án các trường hợp cớ sở giáo dục không đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc sử dụng các tài liệu, học liệu không phù hợp với lứa tuổi, mang định kiến giới, phân biệt đối xử hoặc các tài liệu, học liệu trái với văn hoá, lịch sử Việt Nam.

6. Tuyên truyền sự cần thiết hình thành các kênh thông tin của địa phương như hộp thư góp ý, đường dây nóng và các hình thức khác để tiếp nhận, xử lý thông tin của người học, đồng thời bảo mật thông tin cho người cung cấp thông tin, tạo điều kiện phát triển môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

7. Thực hiện tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của người học, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong cơ sở giáo dục, gia đình người học và cộng đồng về mối nguy hiểm và hậu quả của bạo lực học đường; Về trách nhiệm phát hiện, thông báo, tố giác hành vi bạo lực học đường, giúp ngăn ngừa và can thiệp kịp thời đối với các hành vi bạo lực học đường.

8. Phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn, tuyên truyền các kỹ năng về phòng, chống xâm hại người học; Phòng, chống bạo lực học đường, bạo lực trẻ em trên môi trường mạng cho người học, cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên của cơ sở giáo dục và gia đình người học; Giáo dục, tư vấn kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ cho người học.

Sử dụng các hình thức tuyên truyền đa dạng, linh hoạt, phù hợp với tình hình cụ thể từng địa phương, đặc biệt là những khu vực khó khăn, dân tộc ít người; Công tác thực hiện đồng bộ, tránh hình thức, lãng phí.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm