1963

Your IP: 192.168.51.1
2017-09-26 21:34

Để triển khai một cách đồng bộ, toàn diện hiệu có hiệu quả chiến dịch diệt muỗi, diệt loăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn huyện, đặc biệt tại các công trình xây dựng, nhà trọ, nơi đông người; Kiểm soát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại địa phương. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nội dung sau:

- Thông tin, tuyên truyền Công điện Hỏa tốc số 1106/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện.

- Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, văn bản hướng dẫn liên quan, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch sốt xuất huyết; Nguyên nhân của sự gia tăng dịch bệnh và các biện pháp để người dân chủ động, tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh.

- Đăng tải tin, bài; Tăng thời lượng phát sóng chương trình, quảng cáo, phóng sự về diễn biến dịch sốt xuất huyết tại địa phương; Dấu hiệu mắc bệnh; Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là biện pháp phun hóa chất diệt loăng quăng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tuyên truyền, vận động người dân thay đổi tập quán tích trữ nước; Chủ động tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại gia đình, xóm làng, khu dân cư. Các xã, thị trấn, quan tâm xử lý vệ sinh sạch sẽ nơi đông dân cư, nơi công cộng, chợ, công trường xây dựng, nhà trọ, khu vui chơi giải chí. Đến ngay cơ sở y tế để khám, điều trị khi có đấu hiệu mắc bệnh.