gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

573885
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
541
817
3613
521478
13239
19728
573885

Your IP: 23.20.7.34
2018-05-23 16:19

Nhằm thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật trẻ em về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em; đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; ưu tiên tiếp nhận, xử lý kịp thời tin báo, tố giác về bạo lực, xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em là nạn nhân tỏng quá trình tố tụng. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; phát hiện, lên tiếng tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Uỷ ban nhân dân huyện Lạc Thuỷ ban hành Kế hoạch số 44/UBND-LĐTB&XH ngày 19/5/2017 về việc tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em huyện Lạc Thuỷ năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” với nội dung sau:

- Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Thời gian: ½ ngày, dự kiến khai mạc 8h00 ngày 30/5/2017

Địa điểm: Nhà văn hoá trung tâm huyện

Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em trong thời gian từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2017.

- Tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn

Tổ chức tập huấn về cơ chế phối hợp, cơ chế thông tin, báo cáo, giải trình, trách nhiệm, quyền hạn thực hiện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân được quy định tại Luật trẻ em cho cán bộ, công chức, viên chức chủ chốt của các ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan.

Tổ chức tập huấn về tăng cường công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tổ chức hội nghị, hội thảo, diễn đàn về các giải pháp tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tập huấn quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại và trẻ em có nguy cơ bị xâm hại.

- Hoạt động truyền thông

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Truyền thông về Luật trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật trẻ em; Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 – 2020 và các chương trình, kế hoạch có liên quan.

Tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng cho gia đình, nhà trường, trẻ em về mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; về trách  nhiệm phát hiện thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; các cơ quan, địa chỉ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin vụ việc và hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại.

Phổ biến các khẩu hiệu, thông điệp, phóng sự, vidieo clip, tài liệu, áp phích, băng rôn… về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

- Hỗ trợ, chăm sóc trẻ em bị bạo lực, xâm hại

Vận động xã hội cùng các tổ chức liên qua hỗ trợ, can thiệp, chăm sóc các trường hợp trẻ em là nạn nhân của bạo lực, xâm hại và trẻ em có nguy cơ bị  bạo lực, xâm hại, đặc biệt trẻ em bị xâm hại tình dục.

Thăm tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

- Hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh

Kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp hè, mùa mưa bão.

Tổ chức việc bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại các xã, thị trấn, cộng đồng dân cư; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí; tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn, thương tích để trẻ em có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Tổ chức các hoạt động câu lạc bộ, đội, nhóm của trẻ em; các chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện tại địa phương để trẻ em học các kỹ năng an toàn cá nhân, tự bảo vệ mình trước các nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, phát hiện, tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

- Tổ chức các hoạt động vận động xã hội.

Vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp để xây dựng các công trình phúc lợi, các công trình trường, lớp học, nhà ở bán trú, cơ sở vật chất, thiết bị vui chơi giải trí, sân chơi cho trẻ em tại cộng đồng, trường học.

Hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng, tư vấn tâm lý cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực, xâm hại; đỡ đầu, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tặng quà, tảo học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trỡ phẫu thuật, chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, trẻ em bị tim bẩm sinh; vận động tổ chức, cá nhân đỡ đầu, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thông điệp, khẩu hiệu truyền thông:

1. Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 - Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

2. Thực hiện Luật trẻ em để bảo vệ con em chúng ta.

3. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng môi trường an toàn để trẻ em không bị bạo lực, xâm hại.

4. Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

5. Hãy gọi 18001567 để lên tiếng tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

6. Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

7. Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm