302095
20716

Your IP: 23.20.50.146
2017-07-28 18:38

Nhằm góp phần hỗ trợ đời sống của người cao tuổi không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ngành và cộng đồng xã hội, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trong gia đình và xã hội;

Ngày 27 tháng 4 năm 2017 Uỷ ban nhân dân huyện Lạc Thuỷ ban hành kế hoạch số 36/KH - UBND về Tháng hành động vì người cao tuổi trên địa bàn huyện năm 2017 với chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với nội dung sau:

1. Tuyên truyền về các văn bản, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về người cao tuổi; ý nghĩa và các hoạt động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”; vai trò, vị trí của người cao tuổi.

2. Tuyên truyền vận động các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân  trong và ngoài huyện ủng hộ nguồn lực để giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa được cải thiện đời sống.

3. Xây dựng Kế hoạch phát động đợt cao điểm vận động Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi năm 2017 trên địa bàn huyện.

4. Tổ chức các buổi khám, tư vấn sức khoẻ , cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi nghèo, quan tâm người cao tuổi khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Tiếp tục tổ chức thực hiện Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”.

5. Tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; phát triển các loại hình CLB người cao tuổi, triển khai kế hoạch xây dựng và phát triển câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau theo Đề án được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

6. Thời gian thực hiện

6.1. Từ tháng 4- 6/2017.

Triển khai kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2017 từ huyện đến cơ sở.

Lập danh sách người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ. Xây dựng kế hoạch vận động Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi năm 2017.

Triển khai vận động các nguồn lực thực hiện chương trình.

6.2. Từ tháng 7 – 9/2017

Tập trung tuyên truyền về Tháng hành động vì người cao tuổi;

Tiếp tục vận động, hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa;

Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, tư vấn các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cấp thuốc miễn phí.

Xây dựng kế hoạch phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2017 gắn với kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10.

6.3. Từ tháng 10 - 12/2017

Đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi;

Tổ chức thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2017 và kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10;

Triển khai các hoạt động vì người cao tuổi; Thăm hỏi, động viên tặng quà người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; khám; tư vấn sức khoẻ; giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao…..;

Biểu dương những tập thể, cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có những đóng góp tích cực chăm sóc, trợ giúp người cao tuổi.