gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1371793
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1592
2306
16097
1295534
73757
96457
1371793

Your IP: 35.175.121.230
2020-03-28 17:56

Ngày 19/11/ 2018, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2018 - 2019. Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình chủ trì hội nghị. Về phía điểm cầu huyện Lạc Thủy dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện và lãnh đạo một số ngành chức năng liên quan.

Vụ mùa hè thu năm 2018 dưới sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình, các huyện, thành phố đã cơ bản thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất đã đề ra, cây lúa năng suất ước đạt trên 51 tạ/ha, sản lượng 11,5 vạn tấn; cây ngô 43 tạ/ha sản lượng 5,1 vạn tấn đạt 88% so với kế hoạch. Trồng mới được 6,33 nghìn ha rừng vượt 7,4% so với kế hoạch, các công trình thủy lợi được tu sửa đảm bảo trong mùa mưa bão với tổng dung tích các hồ chứa 200 triệu m3.

Kế hoạch sản xuất vụ đông xuân: Với kế hoạch tỉnh giao vụ đông xuân là trên 66 nghìn ha, trong đó cây lương thực có hạt 34 nghìn ha, sản lượng 16,6 vạn tấn các huyện, thành phố cần tích cực chỉ đạo phấn đấu gieo trồng 15,2 nghìn ha lúa, 16,8 nghìn ha ngô, còn lại là các cây mầu khác…Đối với huyện Lạc Thủy vụ đông xuân được coi là vụ sản xuất chính trong năm, vì vậy các cấp Ủy Đảng chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch của tỉnh giao với tổng diện tích đông xuân là 4,540ha , trong đó cây lúa 1,400 ha; cây ngô 1.070 ha; cây trồng khác 551 ha.

Kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Tỉnh uỷ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã đánh giá cao kết quả sản xuất vụ mùa hè thu mà các huyện, thành phố đã đạt được. Đồng thời Đ/c đã giao nhiệm vụ cho các huyện, thành phố trong thời gian tới đó là: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo để sản xuất vụ đông xuân đạt kết quả cao; tích cực tuyên truyền phổ biến đến các hộ nông dân về thời vụ gieo trồng, quy trình thâm canh các loại cây trồng, kiểm tra nắm chắc tình hình đất đai nguồn nước, các hồ chứa, vật tư phân bón, trong sản xuất lâm nghiệp không để đất trống, đồi trọc, chọn các loại cây bản địa đem lại giá trị kinh tế cao; đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; bảo vệ tốt các công trình thủy lợi, để đảm bảo cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất. Góp phần đảm bảo vụ sản xuất vụ đông xuân 2019 dành thắng lợi toàn diện./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông, mà trước hết là ý thức gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, người dân nhằm từng bước xây dựng văn hóa giao thông thân thiện và an toàn; góp phần tích cực vào việc kiềm chế tai nạn giao thông. Uỷ ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 28/8/2018 về việc triển khai “Tháng hành động về an toàn giao thông (Tháng 9 năm 21018) trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ” gắn với chủ đề năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” với nội dung sau:

        - Phạm vi triển khai: Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông kết hợp với công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông từ các xã, thị trấn.

        - Thời gian: Từ ngày 01/9/2017 đến ngày 30/9/2018 và tiếp tục duy trì hoạt động trong những tháng tiếp theo.

           1. Nội dung hoạt động trong tháng hành động

        - Tổ chức triển khai Lễ ra quân “Tháng hành động về an toàn giao thông (Tháng 9 năm 2018) trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ” gắn với chủ đề năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Triển khai chiến dịch truyền thông trong “Tháng hành động”.

        - Các hoạt động tổ chức trong tháng “Tháng hành động về an toàn giao thông (Tháng 9 năm 2018) trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ”.

        + Các xã, thị trấn tổ chức Lễ ra quân; triển khai chiến dịch truyền thông “Tháng hành động” trên địa bàn quản lý.

        + Tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý trong “Tháng hành động” trên địa bàn các xã, thị trấn; trú trọng các hành vi vi phạm: Vi phạm của pháp luật về vận tải khách, vận tải hàng hoá, tải trọng; vi phạm nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm đến tính mạng con người; các hành vi vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường, hè phố, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện.

          - Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 23/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình; Kế hoạch 69/KH-UBND ngày 11/7/2018 của UBND huyện về xử lý vi phạm hành chính trong công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đối với tuyến đường trên địa bàn huyện năm 2018.

         2. Các hoạt động triển khai sau tháng hành động

        - Các phòng, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, công tác truyền thông vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tiếp tục tham gia hưởng ứng “Tháng hành động” về an toàn giao thông.

        - Các lực lượng chức năng duy trì việc tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông; tập trung xây dựng các chuyên đề tuần tra, kiểm soát các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

        - Kịp thời động viên, biểu dương khen ngợi các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

        Khẩu hiệu tuyên truyền:

- Tháng hành động an toàn giao thông (Tháng 9 năm 2018) !

- An toàn giao thông cho trẻ em !

- Tính mạng con người là trên hết !

- Phải đi đúng phần đường, làn đường !

- Phải giảm tốc độ từ đường phụ đi ra đường chính !

- Phải đội mũ bảo hiểm khi trên xe mô tô, xe gắn máy !

- Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia !

- Không trở quá tải, quá số người quy định.

- Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe !

- Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường !

       - An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà!

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn và tố giác các hành vi vi phạm đến cơ quan chức năng để có biện pháp đấu tranh ngăn kịp thời, kiên quyết không để các đối tượng có cơ hội tàng trữ, vận chuyển buôn bán, tập kết pháo nổ vào địa bàn và những vi phạm sử dụng pháo nổ. Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ sau:

- Tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền, phổ biến các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; đăng tải các văn bản chỉ đạo, văn bản hướng dẫn liên quan về công tác phòng ngừa, ngăn chặn xử lý nghiêm các hoạt động mua, bán, sử dụng pháo nổ trái phép.

- Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự tọa đàm về công tác quản lý, ngăn chặn các hoạt động mua, bán, sử dụng pháo nổ trái phép. Nêu gương người tốt việc tốt trong những hoạt động này.

- Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh FM của xã, thị trấn về các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ trái phép. Lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong các hội nghị, sinh hoạt chi bộ, khu dân cư để nâng cao nhận thức của người dân trong việc đấu tranh, ngăn chặn và tố giác các hành vi vi phạm về sử dụng pháo nổ trái phép.

- Chỉ đạo lực lượng an ninh ngăn chặn kịp thời, kiên quyết không để các đối tượng có cơ hội tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, tập kết pháo nổ vào địa bàn và những vi phạm về sử dụng pháo nổ.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Để tiếp tục triển khai thực hiện một cách toàn diện, đồng bộ và hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, kiểm soát có hiệu quả tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ sau:

- Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, kiểm soát có hiệu quả tình trạng mất cân bằng giới tình khi sinh, nâng cao chất lượng dân số. Nội dung quy định cụ thể tại: Nghị định số 48/2009/NĐ-CP ngày 19/5/2009 của Chính phủ Quy định về các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới; Nghị định số 70/2008/NĐ-CP ngày 04/6/2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bình đẳng giới; Quyết định số 2351/QĐ-TTg ngày 14/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020; Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 23/3/2016 phê duyệt Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016 – 2025; Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; Nghị quyết số 137/NQ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; Nghị quyết số 137/NQ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; Chỉ thị số 04/CT-BYT ngày 15/3/2016 của Bộ Y tế về tăng cường giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn có nội dung liên quan.

- Tuyên truyền pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh; thông tin về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta, cảnh báo những hệ lụy lâu dài đối với hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển của cộng đồng xã hội.

- Đăng tải các băn bản chỉ đạo về các nội dung liên quan, tăng cường thời lượng phát sóng trên cả hai hệ thống truyền thanh và truyền hình của huyện.

- Xây dựng các chuyên trang chuyên mục tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, kiểm soát có hiệu quả tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Biểu dương các tập thể, cá nhân gương mẫu trong việc thực hiện các biện pháp nhằm giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.

- Tuyên truyền trên hệ thống FM phát thanh của các xã, thị trấn về các chủ trương về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

- Tuyên truyền bằng hình thức treo băng rôn, khẩu hiệu có nội dung liên quan tại những trục đường chính, trụ sở ủy ban, khu sinh hoạt dân cư, trường học.

- Tăng cường tuyên truyền, vận động sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền, các chức sắc tôn giáo, những người có uy tín trong cộng đồng nhằm tạo sự ủng hộ, đồng thuận, cam kết, dư luận xã hội xóa dần phân biệt đối xử nam nữ, thực hiện bình đẳng giới và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Theo bản tin dự báo củ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia: Từ ngày 15/7/2018 đến hết ngày 17/7/2018, các tỉnh từ Thanh hóa đến Quảng trị có mưa vừa, mưa to, mưa rất to riêng các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ có mưa rất to. Cảnh báo khả năng xuất hiện lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Hòa Bình rất lớn

          Để chủ động ứng phó với diễn biến củ mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

          - Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, lũ quét và sạt lở đất để chủ động phòng, tránh và tổ chức triển khai phương án ứng cứu thông tin đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ chỉ huy, chỉ đọa công tác PCTT&TKCN theo Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 15/7/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình.

          - Đài Truyền thanh – Truyền hình, Trang thông tin điện tử huyện thường xuyên cập nhập thông tin về diễn biến mưa lũ, tăng cường thời lượng phát sóng trên cả hai hệ thống truyền thanh FM và truyền hình.

          - Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát: tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tiến trình hoạt động khai thác, các dịch vụ bưu chính, chuyển phát tại khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở đất. Tăng cường lực lượng, trang thiết bị, phương tiện để khai thác vận hành, chuyển phát an toàn, kịp thời công văn, báo chí, tài liệu khi cần thiết.

          - Chủ động xây dựng và thực hiện tốt các phương án vận chuyển, chuyển phát công văn, tài liệu khi gặp thời tiết xấu và giải quyết khẩn trương đối với trường hợp mất, thất lạc, chậm trễ.

          - Các doanh nghiệp viễn thông: đảm bảo thông tin liên lạc, không để xảy ra sự cố bất thường gây mất liên lạc mạng lưới viễn thông do mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất gây ra.

          - Chuẩn bị lực lượng sẵn sàng tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, địa hình đi lại khó khăn khi gặp sự cố mất thông tin liên lạc.

          - Khẩn trương khắc phục hậu quả, thiệt hại mạng lưới viễn thông do mưa, lũ sạt lở đất xảy ra trong những ngày qua.

Biên tâp: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015