gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

817587
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
616
829
1445
766182
24002
17063
817587

Your IP: 107.23.129.77
2019-05-27 13:39

Thực hiện Văn bản số 558/SVHTTDL-QLTDTT ngày 09/4/2019 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình về tăng cường các biện pháp phòng chống đuối nước trẻ em. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

          1. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông

Tăng cường thời lượng phát sóng, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục viết bài tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Tuyên truyền bằng các hình thức cổ động trực quan bằng nhiều hình thức như: treo pa nô, băng rôn. khẩu hiệu…. đi tuyên truyền bằng xe lưu động tới các xã, thị trấn.

Phối hợp với các xã, thị trấn mở các lớp dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em.

2. Trang Thông tin điện tử huyện

Đăng tải các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện về tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em. Đăng tải phổ biến các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

3. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh FM của các xã, thị trấn đến thôn, khu dân cư về các kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho người dân và trẻ em. Lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt tại khu dân cư trên địa bàn.

Xây dựng mô hình ngôi nhà an toàn, trường học an toàn và cộng đồng an toàn phòng chống tai nạn thương tích nhằm loại bỏ các nguy cơ đuôi nước cho trẻ em. Phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông mở các lớp dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em tại địa phương.

Rà soát phát hiện kịp thời các khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa như làm rào chắn, biến cảnh báo tại hố nước, ao hồ, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm. Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại các bể bơi tư nhân trên địa bàn.

Chỉ đạo Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức bàn giao trẻ em về sinh hoạt hè trên địa bàn khu dân cư, thực hiện tốt công tác quản lý trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Thực hiện Văn bản số 560/SVHTTDL-NSVHGĐ ngày 10/4/2019 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình về tổ chức các hoạt động Truyền thông - Giáo dục về công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình năm 2019. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

          I. Nội dung tuyên truyền:

          - Tuyên truyền và thực hiện tốt Quyết định số 283/QĐ-UBND ngày 03/3/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hoà Bình về việc phê duyệt Kế hoạch xã hội hoá cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hoá và dịch vụ kế hoạch hoá gia đình, sức khoẻ sinh sản trên địa bàn tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2017-2020; Tiếp tục tuyên truyền về sự thuận tiện của việc mua và sử dụng các biện pháp tránh thai thông qua tiếp thị xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền xã hội hoá cung cấp các phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hoá gia đình, sức khoẻ sinh sản cho đối tượng là vị thành niên, thanh niên.

          - Tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về thực trạng, nguyên nhân và hệ luỵ của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; chuyển đổi hành vi về bình đẳng giới, chú trọng truyền thông tạo dư luận xã hội phê phán các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi và ủng hộ phát triển các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này. Tuyên truyền, phổ biến Luật như Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình, nêu cao vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay…

          - Tuyên truyền Kết luận số 210-KL-TU ngày 12/11/2018 của Tỉnh uỷ Hoà Bình về sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU ngày 30/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với tình trạng tảo hôn và sinh con thứ ba trở lên trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Tuyên truyền về tác hại, hệ luỵ của tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về cấm tảo hôn, kết hôn cận huyết thống.

          II. Hình thức tuyên truyền

          - Tuyên truyền trên hệ thống FM đến các khu dân cư.

          - Tuyên truyền bằng các hính thức cổ động trực quan với các loại hình như: pano, băng rôn, khẩu hiệu…tại những nơi sinh hoạt cộng đồng, nơi tập trung đông dân cư.

          - Lồng ghép công tác tuyên truyền, phổ biến truyền thông công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình với các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, các hội thi tại đơn vị, cơ sở.

          III. Tổ chức thực hiện

          1. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông, Trang Thông tin điện tử huyện

          - Tăng cường thời lượng phát sóng trên hệ thống FM tới tận các khu dân cư xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền phổ biến truyền thông về công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình. Đăng tải các văn bản pháp luật, các chủ trương của tỉnh, huyện về công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình trên trang thông tin điện tử huyện.

          - Tuyên truyền bằng nhiều hình thức cổ động trực quan như: pano, áp phích. khẩu hiệu tại khu vực trung tâm huyện, đi tuyên truyền bằng xe lưu động đến các xã, thị trấn.

          2. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

          - Tuyên truyền trên hệ thống FM của các các xã, thị trấn các nội dung về công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình.

          - Tuyên truyền bằng các hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở Ủy ban xã, trường học, nơi tập trung đông dân cư, các trục đường chính.

          - Lồng ghép các nội dung tuyên truyền pháp luật trong các buổi sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt khu dân cư, các hội thi…

          - Vận động và phát huy vai trò của các chức sắc tôn giáo, người có uy tín tại cộng đồng dân cư tham gia tuyên truyền, truyền thông các nội dung về các nội dung dân số - kế hoạch hoá gia đình.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Thực hiện Văn bản số 436/SVHTTDL-NSVHGĐ ngày 203/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình về việc tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

          * Chủ đề: “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”.

          - Triển khai, đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, tuyên truyền Luật Người cao tuổi năm 2019.

          - Tuyên truyền chính sách pháp luật liên quan đến người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

          - Tôn vinh các cặp vợ chồng người cao tuổi sống chung thủy hạnh phúc nhằm khơi dậy truyền thống văn hóa sống thủy chung, mẫu mực, giáo dục con cháu hiếu thảo của người cao tuổi.

          - Khuyến khích, động viên người cao tuổi tích cực đóng góp kinh nghiệp, trí tuệ tham gia công tác chính trị, xã hội của địa phương, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng” gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

          - Treo băng zôn, khẩu hiệu, pa nô áp phích, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, viết tin, bài, phóng sự trên báo và Đài Phát thanh – Truyền hình, Báo điện tử về “Già hóa dân số”, “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

          - Tổ chức, nhân rộng các câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ ở cơ sở phù hợp với người cao tuổi; tổ chức phát động các hoạt động thi đấu, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người cao tuổi và tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia các hoạt động nhân dịp các ngày Lễ, tết và ngày người cao tuổi Việt Nam, Quốc tế người cao tuổi, tổ chức mừng thọ, tặng quà cho người cao tuổi.

          - Hướng dẫn thực hiện các quy định nhà nước về giảm giá vé, phí dịch vụ cho người cao tuổi khi tham gia các di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, các bảo tàng, sinh hoạt tại các cơ sở thể dục thể thao của nhà nước. Tuyên truyền vận động các doanh nghiệp hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thực hiện quy định này.

          - Tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ người có tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn không nơi nương tựa, người có tuổi thuộc diện chính sách cải thiện đời sống.

          - Tổ chức họp mặt biểu dương gia đình tiêu biểu năm 2019; Lễ cưới vàng tôn vinh các cặp vợ chồng người cao tuổi sống chung thủy, hạnh phúc theo quy định đảm bảo văn minh, tiết kiệm phù hợp với truyền thống văn hóa của địa phương và gia đình.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Thực hiện Văn bản số 417/SVHTTDL-NSVHGĐ ngày 15/3/2019 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình về việc thực hiện Kết luận số 210-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU, ngày 30/9/2015 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

         I. Nội dung tuyên truyền:

          - Tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 01-CT/TU ngày 30/9/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

          - Tuyên truyền, phổ biến về Dân số - Kế hoạch hoá gia đình; các nội dung giáo dục giới tính, hậu quả của tảo hôn, các quy định của pháp luật về hôn nhân, gia đình, không phân biệt giới tính khi sinh; không sinh con thứ 3.

          II. Hình thức tuyên truyền

          - Tuyên truyền trên hệ thống FM đến các khu dân cư.

          - Tuyên truyền bằng các hính thức cổ động trực quan với các loại hình như: pano, băng rôn, khẩu hiệu…tại những nơi sinh hoạt cộng đồng, nơi tập trung đông dân cư.

          - Lồng ghép công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, các hội thi tại đơn vị, cơ sở.

          III. Tổ chức thực hiện

          1. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông, Trang Thông tin điện tử huyện

          - Tăng cường thời lượng phát sóng trên hệ thống FM tới tận các khu dân cư xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình; các nội dung giáo dục giới tính. Đăng tải các văn bản pháp luật trên trang thông tin điện tử huyện.

          - Tuyên truyền bằng nhiều hình thức cổ động trực quan như: pano, áp phích. khẩu hiệu tại khu vực trung tâm huyện, đi tuyên truyền bằng xe lưu động đến các xã, thị trấn.

          2. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

          - Tuyên truyền trên hệ thống FM của các các xã, thị trấn về các nội dung phổ biến pháp luật.

          - Tuyên truyền bằng các hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở Ủy ban xã, trường học, nơi tập trung đông dân cư, các trục đường chính.

          - Lồng ghép các nội dung tuyên truyền pháp luật trong các buổi sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt khu dân cư, các hội thi…Vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành các chính sách về Kế hoạch hoá gia đình.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Căn cứ Kế hoạch số 291/KH-SVHTTDL ngày 12/3/2019 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau :

         I. Nội dung tuyên truyền:

          - Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về các nội dung của Hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, đặc biệt là các nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hoá, gia đình, thể thao và du lịch. Các luật như: Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật tiếp cận thông tin, Luật tín ngưỡng tôn giáo, Luật Di sản văn hoá, Luật Quảng cáo….các văn bản hướng dẫn thi hành luật.

          - Tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật mới được ban hành như: Luật phòng chống tham nhũng; Luật bảo vệ bí mật nhà nước; Luật an ninh mạng…

          - Tiếp tục phổ biến đầy đủ các quy định của pháp luật trong lĩnh vực văn hoá, thể thao du lịch và gia đình, đặc biệt là các quy định mới ban hành như: Luật Du lịch 2017; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thể dục, thể thao; các Nghị định của chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội; về xét tặng danh hiệu Gia đình văn hoá; danh hiệu thôn, làng, ấp, bản, tổ dân phố văn hoá; về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch; các quy định về xây dựng và thực hiện hương ước quy ước trong cộng đồng dân cư đảm bảo các quy định của pháp luật phát huy trong đời sống xã hội.

          II. Hình thức tuyên truyền

          - Tuyên truyền trên hệ thống FM đến các khu dân cư.

          - Tuyên truyền bằng các hính thức cổ động trực quan với các loại hình như: pano, băng rôn, khẩu hiệu…tại những nơi sinh hoạt cộng đồng, nơi tập trung đông dân cư.

          - Lồng ghép công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, các hội thi tại đơn vị, cơ sở.

          III. Tổ chức thực hiện

          1. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông, Trang Thông tin điện tử huyện

          - Tăng cường thời lượng phát sóng trên hệ thống FM tới tận các khu dân cư xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Đăng tải các văn bản pháp luật trên trang thông tin điện tử huyện.

          - Tuyên truyền bằng nhiều hình thức cổ động trực quan như: pano, áp phích. khẩu hiệu tại khu vực trung tâm huyện, đi tuyên truyền bằng xe lưu động đến các xã, thị trấn.

          2. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

          - Tuyên truyền trên hệ thống FM của các các xã, thị trấn về các nội dung phổ biến pháp luật.

          - Tuyên truyền bằng các hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở Ủy ban xã, trường học, nơi tập trung đông dân cư, các trục đường chính.

          - Lồng ghép các nội dung tuyên truyền pháp luật trong các buổi sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt khu dân cư, các hội thi…

          - Chỉ đạo công chức Văn hoá – Xã hội phối hợp với công chức Tư pháp rà soát quy ước, hương ước trên địa bàn theo Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015