gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

638138
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
776
660
2910
585150
11982
25863
638138

Your IP: 54.225.38.2
2018-08-15 13:23

Học tập và làm theo Bác Hồ, nhân dân xã Lạc Long (Lạc Thủy) hiến đất xây dựng Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ của xã.

“Chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến về các chuyên đề học tập và làm theo gương Bác Hồ; phát hiện, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình, những cách làm hay, sáng kiến tốt; đồng thời, phê phán, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện tiêu cực... Đó là cách xã Lạc Long đã áp dụng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị. Sau 5 năm triển khai đã thực sự tạo nên những chuyển biến đáng ghi nhận trên địa bàn xã” - Đồng chí Bùi Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy xã Lạc Long (Lạc Thủy) khẳng định.

5 năm qua, việc làm theo tấm gương của Bác Hồ đã trở thành việc làm thường xuyên trong CB,ĐV và nhân dân trên địa bàn xã. Qua đó tạo nên những chuyển biến đáng được ghi nhận là tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, thái độ phục vụ tận tụy đối với nhân dân của CB,ĐV, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu đã trở thành nề nếp. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã chia sẻ thẳng thắn: Những ngày đầu mới thực hiện Chỉ thị số 03, không thể phủ nhận có lúc, có nơi việc triển khai còn chậm; lúng túng trong tổ chức, thực hiện; thiếu những việc “làm theo” thiết thực, hiệu quả... Để khắc phục thực trạng đó, Đảng ủy xã đã đưa nội dung học tập và làm theo Bác Hồ trở thành tiêu chí thi đua của các TCCS Đảng, các ban, ngành, đoàn thể và từng CB,ĐV. Ngay từ đầu năm, mỗi CB,ĐV, chi, Đảng bộ xây dựng kế hoạch, đăng ký chuẩn mực thực hiện. Định kỳ 3 tháng, 6 tháng, 1 năm tiến hành đánh giá, từ đó chỉ rõ mặt mạnh, mặt yếu để mỗi CB,ĐV, chi, Đảng bộ có kế hoạch sửa chữa, khắc phục, thực hiện có hiệu quả hơn trong giai đoạn tiếp theo. 5 năm qua, gắn việc thực hiện Chỉ thị số 03 với NQT.ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng, 100% CB,ĐV của Đảng bộ xã Lạc Long đăng ký học tập và làm theo Bác Hồ. Hầu hết các nội dung đăng ký gắn với nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế. Chất lượng công tác tiếp dân, giải quyết ý kiến, kiến nghị của công dân được thực hiện có hiệu quả. Việc trả kết quả theo cơ chế “một cửa” đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, đúng hẹn...

Cũng theo đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, từ việc CB,ĐV gương mẫu, trách nhiệm trong thực hiện Chỉ thị số 03 đã góp phần tạo nên chuyển biến trong nhận thức, hành động về học tập, làm theo Bác của mỗi người dân. Cùng chúng tôi về thôn Chéo Vòng - đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 03 của xã giai đoạn 2011- 2015, đồng chí Bùi Văn Thiện khẳng định: Tùy theo mỗi chuyên đề, chi bộ thôn đều có việc “làm theo” thiết thực góp phần tích cực lan tỏa việc học tập Bác trong nhân dân. Tháng 5/2015, không may, anh Tạ Huy Hưởng (thôn Chéo Vòng) bị tai nạn nặng khi đang lao động. Ban chi ủy thôn đã kịp thời báo cáo lên Đảng ủy xã xin chủ trương, đồng thời thống nhất trong chi bộ về kế hoạch giúp đỡ gia đình anh Hưởng. Bằng việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho ban mặt trận, chi hội CCB, phụ nữ, nông dân... công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân được triển khai hiệu quả. Trong 1 tháng, cùng với sự ủng hộ, hỗ trợ của UBND xã, Hội CTĐ tỉnh, huyện..., Ban chi ủy thôn đã quyên góp được hơn 10 triệu đồng ủng hộ gia đình anh Hưởng. Ngoài ra, huy động cán bộ, nhân dân trong thôn giúp gia đình 30 ngày công hái, chăm sóc chè, động viên gia đình anh vượt qua khó khăn trước mắt.

Bằng những việc làm cụ thể như thế, thông qua mỗi chuyên đề học tập và làm theo Bác Hồ, Chỉ thị số 03 đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân trên địa bàn xã. Minh chứng cho thực tế đó là 5 năm qua, các tổ chức CT-XH trên địa bàn đã thực hành tiết kiệm, giúp hội viên vay không lấy lãi, hỗ trợ, giúp đỡ ngày công cho hội viên nghèo, gia đình chính sách... với tổng số tiền 100 triệu đồng; nhân dân đóng góp 185 triệu đồng làm đường bê tông nội đồng; hiến 7.000 m2 đất trị giá gần 200 triệu đồng làm bờ vùng, bờ thửa, hồ, bai, đập, mương, máng; thực hiện dồn điền, đổi thửa được 86,4 ha... Thông qua đó góp phần cùng xã hoàn thành 16 tiêu chí xây dựng NTM.

Theo baohoabinh.com.vn