302095
20788

Your IP: 23.20.50.146
2017-07-28 18:50

Ngày 12/01/2017, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

tong ket cong tac tiep dan 01

Toàn cảnh điểm cầu huyện Lạc Thuỷ

Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Lạc Thủy, dự hội nghị có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, nghành của huyện đã về dự.

Trong những năm qua, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo được các cấp các nghành quan tâm thực hiện có hiệu quả. Hạn chế nhiều sai sót trong quá trình giải quyết, giảm bớt được tình trạng khiếu kiện vượt cấp, đông người. Trong năm, ban tiếp công dân các cấp, các sở ban nghành và ban tiếp công dân của tỉnh đã tiếp thường xuyên trên 2.500 đoàn công dân với trên 4000 lượt người với những khiếu nại, tố cáo, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực quản lý đất đai, bồi thường hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất, chế độ chính sách. Tiếp nhận, phân loại và xử lý kịp thời, đúng luật định trên 2.500 lượt đơn các loại của công dân.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế trong công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn toàn tỉnh đã được các đại biểu dự hội nghị và điểm cầu các huyện thành phố chỉ rõ như: Công tác xử lý đơn thư tại một số địa phương, đơn vị còn chậm; còn có hiện tượng vòng vo, chồng chéo, đùn đẩy trong việc xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Trong quá trình giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp kéo dài một số địa phương còn lúng túng thiếu tập trung; Sự phối hợp giữa các địa phương với các cơ quan chức năng của tỉnh có lúc, có nơi chưa được chặt chẽ.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, nghành, các huyện, thành phố cần theo dõi chặt chẽ tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh, huyện; kịp thời phát hiện những nơi có yếu tố xảy ra khiếu kiện đông người để kiến nghị biện pháp giải quyết dứt điểm, không để phát sinh thành điểm nóng. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị trong giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân. Tăng cường đối thoại với công dân, hạn chế khiếu nại, tố cáo vượt cấp, kéo dài.