Your IP: 192.168.51.1
2017-09-25 15:08

Ngày 05/01/2017, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

an toàn giao thong

Toàn cảnh điểm cầu huyện Lạc Thuỷ

Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo ATGT tỉnh Chủ trì hội nghị; đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng trong tỉnh.

Về phía điểm cầu huyện Lạc Thủy có đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo ATGT huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo ATGT huyện đã về dự.

Năm 2016 chủ đề ATGT là “Xây dựng văn hoá giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm và siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo, triển khai và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của toàn xã hội trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Tuy nhiên tình hình giao thông vẫn có nhiều diễn biến phức tạp. Cụ thể, đã xảy ra 113 vụ TNGT, làm chết 92 người và bị thương 83 người. Các sở, ngành, đoàn thể và cơ quan truyền thông, báo chí ở tỉnh và địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đến mọi tầng lớp nhân dân. Thường xuyên, kịp thời phản ánh kịp thời tình hình, cảnh báo nguy cơ TNGT.

Hội nghị đã tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế trong công tác bảo đảm TTATGT cụ thể như: chưa đạt mục tiêu về tỷ lệ giảm số người chết do TNGT trên 5%; tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy vẫn ở mức cao do người điều khiển vi phạm phần đường, làn đường, vi phạm tốc độ, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT không tốt; Số vụ TNGT trên đường quốc lộ tăng và thiệt hại về người chết trên tuyến đường nông thôn tăng cao…vv

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, năm 2016 tỉnh chưa đạt mục tiêu về đảm bảo TTATGT. Trong đó chỉ tiêu quan trọng nhất là giảm tỷ lệ số người chết do TNGT trên 5% không đạt. Vì vậy trong năm 2017 cần triển khai quyết liệt, đồng bộ hơn nữa các giải pháp đảm bảo TTANGT thông để thực hiện chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông cho Thanh, Thiếu niên” với tinh thần tính mạng con người là trên hết. Tăng cường chỉ đạo, điều hành của Ban ATGT từ cấp tỉnh đến các huyện, thành phố như: xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng; rút ra kinh nghiệm trong xử lý các trường hợp, điểm đen giao thông... Siết chặt QLNN về kinh doanh vận tải; đăng kiểm phương tiện; sát hạch, cấp giấy phép lái xe; công tác tuần tra kiểm soát và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm để nâng cao hiệu quả công tác tuyên quyền, giáo dục, răn đe. Nâng cao chất lượng phối hợp liên ngành trong các khâu từ tổ chức thực hiện, tuần tra, kiểm soát đến xử lý vi phạm. Huy động lực lượng chức năng từ cấp tỉnh, cấp huyện, xã để tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông./.