gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1490731
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1957
1173
9307
1420976
66368
46986
1490731

Your IP: 3.231.226.13
2020-05-30 18:59

Ngày 23/12, huyện Lạc Thủy đã khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ VI năm 2017.

daihoitdtt201701

 

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Bùi Ngọc Lâm - Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở VHTTDL tỉnh Hòa Bình; đồng chí Trần Văn Tiệp – Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh; đồng chí Quách Thế Ngọc – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các đạo các huyện, thành phố trong tỉnh và các huyện lân cận; lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn và đông đảo nhân dân các dân tộc trong huyện.

dhtdtt01

Mở đầu chương trình đại hội, là màn diễu hành biểu dương lực lượng của 35 khối. Dẫn đầu khối diễu hành là lá cờ đỏ sao vàng: biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc - niềm vinh dự tự hào của dân tộc Việt Nam, tượng trưng cho ý chí đấu tranh bất khuất, quật cường và sự hy sinh cống hiến của bao thế hệ đồng bào và chiến sỹ cả nước vì nền độc lập tự do của tổ quốc.

Tiếp đó là lá cờ đại hội. Với năm vòng tròn, năm màu sắc biểu tượng cho tinh thần đoàn kết năm châu, bốn biển, không phân biệt màu da, luôn hướng tới hoà bình. Lá cờ như nhắc nhở mỗi VĐV thi đấu hết mình, phấn đấu nhanh hơn, cao hơn, xa hơn, khỏe hơn để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

dhtdtt02

Sau lá cờ đại hội là “chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và thế giới; người sáng lập và rèn luyện Đảng cộng sản và khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Người đã đưa dân tộc ta vượt qua gian khổ, hy sinh, chiến đấu anh dũng lật đổ áp bức đô hộ của thực dân phong kiến để viết nên những trang sử vẻ vang của dân tộc

Tiếp đó là đoàn diễu hành “ Biểu tượng của đại hội” mang dòng chữ Đại hội TDTT huyện Lạc Thuỷ  lần thứ VI  năm 2017. Biểu tượng thể hiện niềm tin, sức mạnh, lòng quyết tâm, sự đoàn kết và khát vọng chiến thắng trong thi đấu và rèn luyện thể thao.

dhtdtt03

        Đoàn cờ hồng biểu tượng của tinh thần quả cảm và sức mạnh của tuổi trẻ. bằng tri thức hiện đại và nhiệt huyết của tuổi trẻ thế hệ HCM. Thế hệ trẻ hôm nay nguyện tiếp bước ông cha xây dựng 1 đất nước VN hùng mạnh sánh vai với các cường quốc năm châu

        Khối cờ thể thaoBiểu tượng cho khí thế, sức mạnh, tiềm năng, thành tích lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao huyện nhà

        Sau khối cờ thể thao là khối quân đội. Phát huy truyền thống : “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Hôn nay trong công cuộc đổi mới của đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội, các anh càng xứng đáng với miềm tin yêu của Đảng của nhân dân, ngày đêm vững chắc tay súng canh giữ biển trời đất nước cho tổ quốc bình yên.

Sau khối quân đội là màn diễu hành, biểu dương lực lượng của khối công an.Trải qua 72  năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân huyện  Lạc Thuỷ  đã vượt qua muôn ngàn thử thách, khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xứng đáng với 6 điều Bác Hồ dạy.

        Tiếp đó là đoàn diễu hành biểu dương lực lượng của các xã, thị trấn và các nghành đoàn thể của huyện.

dhtdtt04

        Kết thúc diễu hành, biểu dương lực lượng, thay mặt lãnh đạo huyện. Đồng chí Quách Thế Ngọc – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy đã châm lửa vào đài lửa của đại hội. Ngọn lửa trong Đại hội TDTT Huyện Lạc Thủy lần thứ VI năm 2017, được rước từ Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của huyện Lạc Thuỷ. Ngọn lửa ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV thi đấu đạt thành tích cao ở các môn thi trong đại hội.

Đại hội được tổ chức nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các nghành và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của huyện trong giai đoạn 2012 – 2017; Thúc đẩy phong trào luyện lập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức và nhân dân với tinh thần “ Văn hóa - thể thao – vui vẻ - sức khỏe – đoàn kết” Đây là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ sát, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Dương Văn Hào - Trưởng Ban tổ chức đại hội, đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục cuả chủ tịch HCM. Trích dẫn câu nói của Bác: Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần sức khỏe mới thành công. Mỗi người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần. Mỗi người dân khỏe mạnh tức là làm cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, việc tập luyện thể dục, bồi dưỡng sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Dân cường, nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng có gắng tập thể dục, tự tôi ngày nào cũng tập. Đồng chí chủ tịch yêu cầu: Toàn dân tích cực luyện tập thể dục thể thao theo tấm gương của Bác.

Các môn thi đấu nằm trong khuôn khổ đại hội thể dục thể thao huyện Lạc Thủy được tổ chức từ đầu năm 2017 với 8 môn bao gồm: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, điền kinh, bóng bàn, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền. Trong đó 6 môn đã được tổ chức trước đại hội, còn lại 02 môn thi đấu là bóng chuyền và điền kinh sẽ được tổ chức sau đại hội.

Đại hội lần thứ VI được tổ chức có quy mô, số đoàn VĐV tham dự và số vận động viên nhiều hơn các kỳ đại hội trước. Cho thấy, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã dành nhiều sự quan tâm phát triển cho phong trào luyện tập thể dục thể thao.

Ngoài sự đầu tư, quan tâm đầu tư đến phong trào luyện tập thể dục thể thao của các địa phương. Còn phải kể đến sự nỗ lực hết mình trong thi đấu của các vận động viên

Đại hội TDTT huyện Lạc Thủy lần thứ 6 diễn ra, là dịp để các đoàn VĐV trong toàn huyện được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm trong thi đấu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Tạo ra một sức sống mới. Thúc đẩy toàn dân tham gia luyện tập thể dục thể thao theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại. Cũng thông qua đại hội này, BTC sẽ lực chọn các vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu tại đại hội thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ VI năm 2018.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015