gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

834376
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
775
843
7838
776649
13516
27275
834376

Your IP: 3.88.220.93
2019-06-16 04:28
(HBĐT) - Mấy năm gần đây, thể thao huyện Lạc Thủy đã có nhiều khởi sắc, thể thao thành tích cao cũng như TD -TT phong trào gặt hái được nhiều huy chương tại các giải thể thao của tỉnh. Bên cạnh đó, phong trào TD -TT ở cơ sở cũng phát triển mạnh mẽ, tạo không khí rèn luyện rộng khắp trong toàn huyện.

Môn bóng chuyền luôõn thu hút nhiều người tham gia và cổ vũ. Trong ảnh: Các VĐV thi đấu nội dung bóng chuyền nam tại giải bóng chuyền nông dân - phụ nữ huyện Lạc Thuûy năm 2016.

 

Có mặt tại khu liên hiệp thể thao huyện Lạc Thủy, chúng tôi cảm nhận được không khí tập luyện của người dân nơi đây. Tại mỗi khu vực, mỗi nhóm chọn tham gia môn thể thao khác nhau theo sở thích như cầu lông, bóng bàn, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ... Đồng chí Đoàn Văn Phượng, Giám đốc Trung tâm VH -TT huyện Lạc Thủy cho biết: Những năm qua, công tác TDTT luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành, đoàn thể. Các môn thể thao mũi nhọn được đầu tư bài bản, lực lượng cán bộ chuyên môn được đào tạo cơ bản tại trường TD -TT. Cùng với đó là phong trào TD -TT trong nhân dân tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Công tác xã hội hóa TD -TT ngày càng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các cấp, ngành, toàn xã hội, góp thêm nguồn lực để phát triển sự nghiệp TD -TT, tạo cho phong trào có bước phát triển mới. Đến nay, phong trào TD -TT thực sự đi vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa phương, thu hút mọi lứa tuổi, thành phần thường xuyên tham gia tập luyện ở nhiều bộ môn khác nhau. Các mô hình CLB TD -TT, các điểm vui chơi, sân tập... được thành lập ở hầu hết các thôn xóm, KDC và trong các cơ quan, đơn vị với các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, tennis... Qua đó nâng cao cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện hiệu quả CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”.

Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động TD -TT cũng được tăng cường, từng bước đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Đến nay, hầu hết cơ quan, đơn vị, trường học trong huyện đều có sân chơi thể thao. 100% xã, thị trấn quy hoạch xong đất để làm SVĐ và khu vui chơi. 140/142 KDC có nhà văn hóa, sân rộng để người dân tập luyện thể thao. Toàn huyện hiện có  60 CLB thể thao, 645 đội thể thao với tổng số 227 sân bãi tập luyện, trong đó 1 khu liên hiệp thể thao, 3 SVĐ, 9 sân quần vợt, 21 sân bóng đá, 87 sân cầu lông… Các hoạt động TD -TT phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Số người tập luyện TD -TT thường xuyên đạt 106,8%. Số người đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể đạt 100,6%. Số hộ gia đình thể thao đạt 102%. Hàng năm, Phòng VH -TT đã phối hợp với các ngành tổ chức thành công các giải thể thao cấp huyện như: việt dã, kéo co - đẩy gậy - bắn nỏ, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông - bóng bàn - quần vợt... tạo không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lao động, học tập trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là cơ sở  để phát hiện các hạt nhân thể thao tiêu biểu tham gia các giải thể thao tỉnh tổ chức. Trong 7 tháng năm 2016, huyện đã thành lập các đoàn thể thao tham gia 6 giải thể thao cấp tỉnh và đã đạt 6 HCV; 3 HCB; 2 HCĐ.

Theo Báo Hòa Bình

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015