phongchongthamnhung

2036226

Your IP: 23.20.20.52
2022-01-27 04:33

Ngày 28/12/2021, Câu lạc bộ Khuyến nông (CLB) thôn Liên Hồng, xã Thống Nhất tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2021.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Thống Nhất; các đồng chí trong Chi ủy, Chi bộ thôn Liên Hồng cùng các hội viên trong Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Khuyến nông thôn Liên Hồng, xã Thống Nhất được thành lập năm 2013, đến nay CLB có 37 hội viên. Hoạt động của CLB là tuyên truyền, hướng dẫn nông dân trên địa bàn sản xuất Nông - Lâm - Ngư nghiệp “hạt nhân tuyên truyền” là các hội viên của CLB.

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của CLB năm 2021, những thuận lợi, khó khăn và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng kết quả sản xuất nông nghiệp của thôn vẫn đạt mức tăng trưởng khá, năng suất Lúa bình quân đạt trên 69 tạ/ha, năng suất Ngô đạt 70 tạ/ha, chăn nuôi gia cầm tăng mạnh, thu nhập từ rừng đạt 100-300 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 49 triệu đồng/năm. Tranh thủ các nguồn lực và đóng góp của hội viên, đến nay CLB đã có 7.400.000 đồng tiền quỹ, số tiền này sử dụng chủ yếu vào mục đích thăm hỏi hội viên trong CLB, đồng thời giúp những hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã biểu dương kết quả CLB đã đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra những cơ hội, thách thức và nhiệm vụ của CLB trong năm 2022, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Kiện toàn Ban Chủ nhiệm CLB; xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể; tổ chức sinh hoạt định kỳ với những nội dung thiết thực, phong phú; tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến các hội viên trong CLB và nông dân trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã./.

1. Bạch Đại Hào

Trung Tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lạc Thủy

Tuyên truyền Bầu cử

cong dich vu cong copy5