gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

834411
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
810
843
7873
776649
13551
27275
834411

Your IP: 3.88.220.93
2019-06-16 04:46

Ngày 19/10, Ban tuyên giáo huyện ủy phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị tọa đàm bàn giải pháp nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.

bhyt 01

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Tính đến ngày 30/9/2018, số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của toàn huyện Lạc Thủy là 59.465 người, đạt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế là 91% dân số. Để nâng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Thời gian qua, bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với phòng y tế, trung tâm y tế huyện và các đơn vị liên quan hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh ký. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế. Tuyên truyền các chế độ, chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế tới mọi người dân trên địa bàn. Việc thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm có nhiều chuyển biến đặc biệt là trong việc phối hợp giải quyết giảm nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các đơn vị sử dụng lao động. Nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ngày một nâng lên. Số doanh nghiệp ngoài nhà nước tham gia bảo hiểm cho người lao động tăng dần. Quyền lợi và trách nhiệm giữa người sử dụng lao động và người lao động từng bước được củng cố và mở rộng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những hạn chế, tồn tại ảnh hưởng đến số lượng người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trên địa bàn như: Việc tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình và bảo hiểm xã hội chưa cao; Mức phí bảo hiểm y tế học sinh điều chỉnh tăng cao tuy nhiên một số trường học chưa thực sự quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động và mức hỗ trợ cho học sinh tham gia bảo hiểm y tế; Công tác tuyên truyền để mọi người dân tham gia bảo hiểm chưa thường xuyên; Chất lượng khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập; còn nhiều trường hợp sai sót thông tin trên thẻ bảo hiểm...vv, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn. Thời gian tới, huyện Lạc Thủy đã đề ra các giải pháp: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trọng tâm hướng mạnh về cơ sở. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã thị trấn và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện, cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015