gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

576530
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
741
701
6258
521478
15884
19728
576530

Your IP: 54.92.173.9
2018-05-27 01:34

Ngày 17/04/2018, Ban chỉ đạo ATTP huyện đã tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm và nghị định số 15 của chính phủ về luật ATTP năm 2018.

an toan thuc pham 01

Đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2017, các ngành chức năng của huyện và các xã, thị trấn đều xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch của BCĐ an toàn thực phẩm đạt kết quả theo đúng tiến độ. Công tác công tin tuyên truyền được đẩy mạnh. Kiểm tra chuyên nghành, đột xuất, truy xuất nguồn gốc xuất xứ với những cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất giò, chả. Qua kiểm tra, không phát hiện dư lượng thuốc BVTV, dư lượng đạm trên các mẫu rau, củ, quả. Hàm lượng methadone trong rượu và không có hàn the trong giò chả. Không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

an toan thuc pham 02

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đã được các đại biểu về dự hội nghị chỉ rõ như: Tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn phổ biến, sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn còn diễn ra; Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn, thực phẩm nhập lậu vẫn lưu thông trên thị tường. Điều kiện chăn nuôi, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ còn yếu, ý thức chấp hành pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh còn yếu, chạy theo lợi nhuận mà kinh doanh thực phẩm không an toàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 được diễn ra với chủ đề: “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm”. Theo đó, Huyện Lạc Thủy sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, các vấn đề liên quan đến ATTP. Tăng cường kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với các cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhất là các cơ sở nhỏ lẻ. Nhằm giảm tiểu đến mức thấp nhất các vụ ngọ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

an toan thuc pham 03

Cũng tại hội nghị, ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đã triển khai Nghị định số 15/2018 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm, thay thế Nghị định số 38/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật ATTP. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 02/02/2018./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt