gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

786838
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
836
608
3384
734475
10316
23121
786838

Your IP: 3.84.182.112
2019-04-20 18:33

Ngày 23/01/2018, đồng chí Bùi Văn Cửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện y tế toàn dân tỉnh Hòa Bình đã chủ trì buổi làm việc kiểm tra công tác thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân tại huyện Lạc Thủy. Dự buổi làm việc có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Lạc Thủy, lãnh đạo một số ngành của tỉnh và huyện đã về dự.

kiemtraytehuyenlacthuy01

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong những năm qua, ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đã phối hợp với các sở ngành đoàn thể có liên quan tổ chức, triển khai công tác tuyên truyên, phổ biến pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tới người lao động và người sử dụng lao động, Đặc biệt là việc tuyên truyền luật bảo hiểm y tế sửa đổi, những điểm mới về chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách BHXH, BHYT,việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình. Năm 2017, BHXH huyện đã thực hiện chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN với tổng số tiền 165 tỷ, 606 triệu đồng. Chế độ chính sách đối với người tham gia bảo hiểm được thực hiện kịp thời, đúng quy định với thủ tục hành chính rút gọn. Tính đến tháng 01/2018, tổng số người tham gia BHYT là 51.284 người chiếm 84% dân số toàn huyện, thấp so với bình quân chung của tỉnh.

Tham luận tại hội nghị, các xã, thị trấn có tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế thấp đã nêu rõ nguyên nhân dẫn đến việc tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm còn thấp đó là: Các doanh nghiệp, người sử dụng lao động còn chưa tham gia và tham gia chưa đầy đủ việc đóng bảo hiểm cho người lao động. Việc cắt giảm số đối tượng không thuộc diện người dân tộc thiểu số từ khu vực 3 lên khu vực 2 theo quyết định 582 của Thủ tướng Chính phủ. Việc tuyên truyền, vận động các đối tượng tham gia bảo hiểm còn hạn chế. Đặc biệt là việc tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình cho các hộ có mức sống trung bình còn gặp khó khăn do số tiền đóng cùng một thời điểm khá cao.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Lạc Thủy có điều kiện kinh tế thuận lợi, trình độ dân trí cao nên thuận lợi cho việc nâng cao độ phủ BHYT. Do vậy, huyện Lạc Thủy cần huy động hệ thống chính trị vào cuộc tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Vận dụng linh hoạt bằng nhiều hình thức tuyên truyền để người dân hiểu được những ưu việt trong khi tham gia BHYT. Đưa ra các giải pháp cụ thể để nâng độ bao phủ BHYT, nâng cao nhận thức của người dân trong tham gia BHYT đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện, các trạm y tế xã, thị trấn và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa huyện; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thực hiện thu, cấp sổ BHYT, thẻ BHYT, giải quyết chế độ, chính sách công tác giám định chi phí khám chữa bệnh và thanh toán các chế độ cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo thời gian, đúng chế độ.

Tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương, huyện Lạc Thủy sẽ cải thiện được vấn đề huy động người dân tham gia bảo hiểm y tế, mà xuất phát là từ ý thức tự nguyện của người dân./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015