gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

Du lịch Lạc Thủy

img

309500
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
456
789
3346
302095
20574
23073
309500

Your IP: 54.162.104.113
2017-07-28 14:40

Sáng ngày 18/4/2017, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Lạc Thuỷ tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện; Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các xã, thị trấn; các đồng chí Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn; đại diện tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh, rượu, thịt, rau trên địa bàn huyện; đại diện Ban quản lý Chợ đầu mối nông sản thị trấn Chi Nê và đại diện nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể tham dự.

an toan thuc pham01

Các đoàn xe diễu hành trên các tuyến đường giao thông.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bùi Văn Tá - Trưởng Phòng y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo nhấn mạnh: thời gian qua, bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh Hoà Bình, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, huyện đã có những kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phù hợp. Hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm thường xuyên được quan tâm chú trọng.

an toan thuc pham02

Các đồng chí lãnh đạo về dự buổi lễ phát động.

Tuy nhiên, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hiện còn phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, phức tạp, nhất là nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn thực phẩm từ các hộ chế biến, kinh doanh nhỏ lẻ; việc sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi; rượu không rõ nguồn gốc, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc…

an toan thuc pham03

Các đoàn tham gia lễ phát động.

 Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu” sẽ mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động” nói riêng và cả năm 2017 nói chung trên địa bàn huyện.

an toan thuc pham04

Các đoàn xe diễu hành trên các tuyến đường giao thông.

Sau buổi lễ phát động, đoàn xe của Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, xe tuyên truyền cùng lực lượng đoàn viên các xã, thị trấn diễu hành trên các tuyến đường giao thông nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực “Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2017.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt