gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1563601
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
2117
1928
11897
1499129
11897
32458
1563601

Your IP: 54.160.19.155
2020-08-07 09:25

Ngày 3/8, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến, triển khai công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong tình mới và công tác ứng phó với mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của bão số 2.

hn truc tuyen covid ngay 03 thang 8 01

Đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Lạc Thủy, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 và Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Tính đến 15h ngày 02/8, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 02 ca nghi ngờ trở về từ Đà Nẵng đang chờ kết quả xét nghiệm. 6 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài dương tính với sard - Cov2 đều đã được cách ly và điều trị đúng quy định. Thực hiện việc rà soát các đối tượng trở về từ Đà Nẵng từ ngày 01/7 đến ngày 02/8/2020 là 1.223 người. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã hướng dẫn ngành y tế các địa phương rà soát các trường hợp tiếp xúc gần và thực hiện cách ly phù hợp. Lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp trở về từ vùng có dịch.

Đối với huyện Lạc Thủy, đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch; theo dõi, giám sát y tế đối với 127 trường hợp đi từ Đà Nẵng về địa phương, đang thực hiện cách ly tập trung 01 trường hợp trở về từ nước ngoài. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục duy trì các khu vực cách ly đã được bố trí ; Xây dựng kế hoạch, phương án tốt nhất trong mọi tình huống. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân về công tác phòng dịch với phương châm vừa chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.

hn truc tuyen covid ngay 03 thang 8 02

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, các huyện thành phố cần sẵn sàng mọi điều kiện để phòng chống dịch Covid - 19 trong tình mới thực sự hiệu quả; Rà soát lại tất cả các khu vực bố trí cách ly; kiểm tra vật tư, phương tiện, thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức trong nhân dân với tâm lý bình tĩnh, sáng suốt không chủ quan, không hoang mang. Đối với kỳ thi THPT quốc gia, Ban chỉ đạo của tỉnh và các huyện, thành phố cần xây dựng phương án cụ thể, chặt chẽ, bố trí phòng thi dự phòng khi có trường hợp thí sinh nghi ngờ mắc Covid - 19, trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ cho cán bộ làm nhiệm vụ coi thi trong các trường hợp này.

Trong công tác phòng chống thiên tai, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố cần bám sát chỉ đạo của cơ quan thường trực, chủ động trong mọi tình huống với phương châm 4 tại chỗ, khẩn trương rà soát lại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao để chủ động phòng chống, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

Biên tập: Đinh Thanh Hà

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Trong 02 ngày 17-18/7/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy và tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 4.000 người thuộc gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của hai xã An Bình và Thống nhất. Người dân được khám sàng lọc, siêu âm, tư vấn sức khỏe, cấp một túi thuốc như: thuốc bổ, thuốc chống viêm, giảm đau, các loại thuốc kháng sinh, khoáng chất và Vitamin…tổng trị giá chương trình là trên 48 triệu đồng.

 Toàn bộ kinh phí do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ. Đây là hoạt động thường xuyên và ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy, trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.  Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý.

Thông qua buổi truyền thông đã giúp người dân thay đổi nhận thức, từ đó có ý thức hơn trong việc khám, chữa bệnh, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe ./.

Biên tập: Đinh Thanh Hà

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 7/7, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc khi “ Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu huyện Lạc Thủy giai đoạn 2018 - 2020.

tong ket ntm xa thanh nong 01

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Tham gia cuộc thi khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu huyện Lạc Thủy giai đoạn 2018 - 2020 có 11 khu dân cư và 17 vườn. Không thi theo hình thức sân khấu hóa mà tổ chức chấm điểm trực tiếp kết quả xây dựng tại thực tế. Thông qua cuộc thi cho thấy sự vào cuộc tích cực, chủ động, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị ở cơ sở. Huy động nguồn lực từ cộng đồng dân cư; Công tác tuyên truyền được chú trọng, việc kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình được quan tâm thường xuyên. Nhiều cơ chế chính sách được ban hành có hiệu quả thiết thực và trở thành động lực thúc đẩy tiến độ triển khai, xây dựng NTM bền vững. Sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn được chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường , tạo việc làm tăng thu nhập cho lao động nông thôn, giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo. Nhiều công trình hạ tầng kinh tế xã hội thiết yếu ở nông thôn được tập trung đầu tư cải tạo nâng cấp. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

tong ket ntm xa thanh nong 02

Thông qua cuộc thi, người dân có nhận thức sâu sắc hơn về xây dựng NTM nói chung, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu nói riêng là phục vụ cho chính mình. Qua đó, chủ động, sáng tạo và tích cực phát huy vai trò chủ thể của mình tham gia chỉnh trang nhà ở, các công trình phụ trợ, công trình chăn nuôi, xây dựng hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ, phát triển kinh tế vườn, bảo vệ môi trường và các công việc thực hiện ở cộng đồng thôn, xóm. Công tác vệ sinh môi trường có chuyển biến tích cực, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên hơn, thu hút đông đảo người dân cùng tham gia.

Thông qua cuộc thi khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu đã phát hiện ra những nhân tố mới, những điển hình tiêu biểu, những cách làm hay, kinh nghiệm tốt trong xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, vườn mẫu đạt chuẩn. Tạo ra phương pháp, cách làm mới trong xây dựng NTM đó là “Xây dựng NTM từ nhà, ra vườn, ra cộng đồng dân cư”.

Kết thúc cuộc thi, ở nội dung khu dân cư kiểu mẫu, ban tổ chức đã trao 01 giải A; 02 giải B, 03 giải C và 5 giải khuyến khích cho các khu dân cư tham gia cuộc thi. Trong đó giải A được trao cho KDC Đồi thị trấn Ba Hàng Đồi; 02 giải B được trao cho Khu dân cư Ngai Long thị trấn Chi Nê và khu dân cư 2A xã Phú Nghĩa.

tong ket ntm xa thanh nong 03

Nội dung vườn mẫu, Ban tổ chức đã trao giải A cho vườn mẫu của hộ gia đình ông Trần Quốc Hoàn - Khu dân cư Đồi thị trấn Ba Hàng Đồi; 02 giải B được trao cho vườn mẫu của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thúy thôn Đồng Bong xã Đồng Tâm và hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thu Huyền thôn 2A xã Phú Nghĩa. Trao 3 giải C và 4 giải khuyến khích cho các vườn mẫu đã thành tích cao.

Thông qua cuộc thi cấp huyện, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 6 khu dân cư kiểu mẫu và 6 vườn mẫu tham gia cuộc thi cấp tỉnh./.

Biên tập: Đinh Thanh Hà

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Những năm gần đây khả năng kinh doanh, tiếp cận thị trường và tài chính của các HTX trong toàn huyện được tăng cường thông qua các chương trình khuyến nông, chương trình hỗ trợ rừng và trang trại FFS giai đoạn II để cung cấp các dịch vụ cho các thành viên.

         Hội Nông dân các cấp lựa chọn thúc đẩy, hỗ trợ kinh doanh tại cơ sở. Xây dựng các mô hình trình diễn về trồng rừng gỗ lớn, cây đa mục đích, cây bản địa và mô hình sinh kế nông lâm kết hợp để đa dạng hóa nguồn thu nhập, khuyến khích các HTX đầu tư trồng rừng, các sản phẩm dưới rừng, cảnh quan rừng và chế biến gia tăng giá trị sản phẩm.

Nhằm cung cấp kiến thức kĩ thuật, nâng cao chất lượng rừng trồng gỗ lớn. Trong 02 ngày 28 -29/6/2020 Hội nông dân huyện Lạc thủy phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tổ chức lớp tập huấn ((Kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn và trồng xen các cây thảo dược, cây ngắn ngày theo canh tác hữu cơ dưới tán rừng)) tại Xã An Bình cho 02 HTX sản xuất dịch vụ tổng hợp An Sinh và HTX nông nghiệp hữu cơ Hải Đăng tổng 35 hội viên tham gia.

Về dự lớp tập huấn có lãnh đạo Hội nông dân huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, lãnh đạo UBND xã An bình, Sau khi nghe song phát biểu và quán triệt về lớp học của đ/c Chủ tich hội nông dân, lớp học đã được giảng viên của Trung Tâm Dịch vụ nông nghiệp giới thiệu kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn với các nội dung:

+ Lợi ích của việc trồng rừng kinh doanh gỗ lớn.

+ Kỹ tuật trồng rừng keo tai tượng kinh doanh gỗ lớn.

+ Hướng dẫn kỹ thuật chuyển hóa rừng trồng keo tai tượng sang kinh doanh gỗ lớn.

     Ngoài ra, giảng viên cũng hướng dẫn các phương pháp xác định điều kiện lập địa, thời vụ trồng, chọn giống, kĩ thuật trồng, chăm sóc, nuôi dưỡng tỉa thưa, quản lí bảo vệ rừng, phòng chống sâu bệnh hại rừng và bảo vệ rừng gỗ lớn.

   Qua lớp tập huấn, các học viên nhận thức được tầm quan trọng của việc trồng rừng thâm canh gỗ lớn, chuyển hóa rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn, chu kì sản xuất đạt 10 năm trở lên cho hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với trồng rừng gỗ nhỏ làm nguyên liệu cho công nghiệp sản xuất giấy./.

                                                                                                

Vũ Tiến Trang

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp

Chiều ngày 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 theo hình thức trực tuyến đến cấp huyện.

Tại đầu cầu Trung ương có sự tham dự của lãnh đạo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai: Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường - Phó Trưởng Ban Thường trực, đại diện một số ban, cơ quan thuộc Trung ương Đảng, Quốc hội, một số nhà khoa học, chuyên gia, tổ chức quốc tế.

Hội nghị được kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được chủ trì bởi Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố và các ban ngành liên quan và kết nối với đầu cầu 689 huyện.

Tại điểm cầu huyện Lạc Thủy, có đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lạc Thủy, lãnh đạo một số ngành có liên quan và các xã, thị trấn: xã Yên Bồng, xã Khoan Dụ, thị trấn Chi Nê đã về dự.

Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện công tác phòng, chống thiên tai năm 2019, những vấn đề tồn tại, bài học kinh nghiệm từ thực tế công tác chỉ đạo, điều hành trong thời gian vừa qua. Hội nghị cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác phòng, chống thiên tai năm 2020.

Năm 2019, thiên tai trong khu vực và trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, cực đoan, bất thường với tổng số 600 đợt thiên tai quy mô cấp quốc gia và khu vực. Tổng thiệt hại về kinh tế do thiên tai gây ra trong năm 2019 trên thế giới khoảng 150 tỷ USD.

Tại Việt Nam, thiên tai năm 2019 không diễn ra dồn dập và khốc liệt nhưng mang nhiều yếu tố cực đoan, dị thường trên khắp các vùng miền cả nước với 16/21 loại hình thiên tai, trong đó có 11 trận rủi ro thiên tai cấp độ 3: 8 cơn bão và 4 ATNĐ; ngoài ra còn có 222 trận dông, lốc sét; 10 trận lũ quét, sạt lở đất; 4 đợt rét đậm, rét hại; 13 đợt nắng nóng; 63 trận mưa lớn, ngập lụt; 13 trận động đất; triều cường, sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển tại nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long… Thiệt hại do thiên tai năm 2019 đã được giảm thiểu tối đa, đặc biệt là về người: 133 người chết và mất tích. Tổng thiệt hại về kinh tế trên 7.000 tỷ đồng, đã giảm nhiều so với thiệt do thiên tai gây ra năm 2018 (ước tính gần 20.000 tỷ đồng).

Từ đầu năm 2020 đến nay, thiên tai tiếp tục diễn biến cực đoan, bất thường; trên cả nước đã xảy ra 7 đợt dông lốc, mưa đá diện rộng (nhiệt độ ngày 24/4 tại Hà Nội xuống 16,5 độ C, thấp nhất 50 năm gần đây); hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long; 11 trận động đất; sạt lở bờ sông, bờ biển, lún sụt diễn biến phức tạp tại đồng bằng sông Cửu Long.

Tính đến hết tháng 4/2020, thiên tai đã làm 11 người chết, mất tích, trên 44.000 nhà bị sập đổ, hư hại, tốc mái; trên 100.000 ha lúa và hoa màu bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại về kinh tế gần 3.183 tỷ đồng.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015