gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

745310
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
737
893
7017
689081
12527
17300
745310

Your IP: 34.207.152.62
2019-02-16 03:25

Ngày 19/10, Ban tuyên giáo huyện ủy phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị tọa đàm bàn giải pháp nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.

bhyt 01

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Tính đến ngày 30/9/2018, số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của toàn huyện Lạc Thủy là 59.465 người, đạt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế là 91% dân số. Để nâng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Thời gian qua, bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với phòng y tế, trung tâm y tế huyện và các đơn vị liên quan hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh ký. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế. Tuyên truyền các chế độ, chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế tới mọi người dân trên địa bàn. Việc thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm có nhiều chuyển biến đặc biệt là trong việc phối hợp giải quyết giảm nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các đơn vị sử dụng lao động. Nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ngày một nâng lên. Số doanh nghiệp ngoài nhà nước tham gia bảo hiểm cho người lao động tăng dần. Quyền lợi và trách nhiệm giữa người sử dụng lao động và người lao động từng bước được củng cố và mở rộng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những hạn chế, tồn tại ảnh hưởng đến số lượng người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trên địa bàn như: Việc tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình và bảo hiểm xã hội chưa cao; Mức phí bảo hiểm y tế học sinh điều chỉnh tăng cao tuy nhiên một số trường học chưa thực sự quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động và mức hỗ trợ cho học sinh tham gia bảo hiểm y tế; Công tác tuyên truyền để mọi người dân tham gia bảo hiểm chưa thường xuyên; Chất lượng khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập; còn nhiều trường hợp sai sót thông tin trên thẻ bảo hiểm...vv, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn. Thời gian tới, huyện Lạc Thủy đã đề ra các giải pháp: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trọng tâm hướng mạnh về cơ sở. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã thị trấn và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện, cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 16/10/2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018.

a85551f2723d9263cb2c

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa cử cao đẹp giàu tính nhân văn “Thương người như thể thương thân” của các tầng lớp nhân dân trong huyện, cùng nhân dân cả nước, chia sẻ khó khăn, cứu giúp những người không may gặp hoạn nạn, ốm đau, bệnh tật rủi ro.

hien mau 2018 02

Trong những ngày qua, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở đã tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền vận động để mọi tầng lớp nhân dân hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Dấy lên phong trào tương thân tương ái, tham gia phong trào hiến máu cứu giúp người bệnh.

hien mau 2018 03

    Qua 11 năm thực hiện Phong trào hiến máu tình nguyện cho thấy: Nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện đã được nâng lên, đặc biệt là trong tầng lớp thanh niên, cán bộ công nhân viên chức. Đa số đã hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng mà mức độ an toàn của việc hiến máu tình nguyện.

1f49fac6d90939576018

Từ đó đã tham gia hưởng ứng phong trào rất tích cực. Ngoài lực lượng đoàn viên thanh niên, công đoàn, học sinh sinh viên thì Ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện Lạc Thủy năm nay cũng thu hút được đông đảo lực lượng tình nguyện viên là cán bộ, giáo viên, nông dân, lao động tự do trên địa bàn.

hien mau 2018 04

    Chỉ trong một buổi sáng làm việc tích cực, khẩn trương, Ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện Lạc Thủy đã thu hút được 661 tình nguyện viên tham gia đăng ký, thông qua xét nghiệm, sàng lọc đã có 526 người đủ tiêu chuẩn hiến máu. Kết quả thu được 622 đơn vị máu, đạt 148% chỉ tiêu số lượng tỉnh giao./.

hien mau 2018 05

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Bệnh lùn sọc đen là bệnh do virút gây hại, rất nguy hiểm đối với cây lúa. Bệnh dễ lây lan do các loại rầy chích hút từ cây bệnh sang cây khỏe. Vì vậy, để nhận biết và hạn chế thiệt hại do bệnh gây ra, Trạm Khuyến nông – Khuyến lâm huyện Lạc Thủy xin giới thiệu một số đặc điểm nhận biết và hướng dẫn quản lý loại bệnh này như sau.

 

* Đặc điểm nhận biết bệnh Lùn sọc đen trên cây lúa:

Cây lúa thấp lùn, lá và thân có màu xanh đậm, lá non mới ra ngắn, lá xoắn, gợn sóng và có những u sưng. Cây đẻ nhánh nhiều hơn bình thường, đôi khi mọc chồi trên đốt thân. Cây bị bệnh muộn, phát triển được nhưng không trổ bông, nghẹn đòng hoặc hạt lép. Khi cây lúa ở giai đoạn vươn lóng, nếu bóc bẹ lúa quan sát kỹ phần thân sẽ thấy những u sáp màu trắng sữa chạy dọc theo thân. Khi bị nặng, những u sáp này chuyển sang màu đen nên gọi là lùn sọc đen.

anhlunsocden2

* Đặc điểm phát sinh phát triển bệnh

Vi rút gây bệnh tồn tại trong cơ thể của rầy lưng trắng sống qua đông hoặc di chuyển rất xa theo gió và bão để gây bệnh cho lúa và một số loài cây khác ở các vùng khác hoặc vụ tiếp theo.

Ngoài cây lúa, bệnh Lùn sọc đen còn gây hại trên ngô, lúa mì, cỏ lồng vực, cỏ chát, vì các cây này cũng là ký chủ của rầy lưng trắng và cũng là nguồn chứa vi rút để rầy lưng trắng truyền sang cây lúa. Bệnh cũng có thể lưu tồn trên lúa chét của cây lúa bị bệnh trước đó.

Bệnh thường gây hại mạnh ở những nơi có nguồn bệnh vi rút từ những vụ trước khi gặp điều kiện thời tiết thuận lợi cho rầy lưng trắng phát triển.

* Biện pháp xử lý

Đây là bệnh hại rất nguy hiểm trên cây lúa mà hiện nay chưa có loại thuốc nào chữa trị. Chỉ phun trừ rầy để ngừa bệnh và bằng những cách sau:

- Vệ sinh đồng ruộng, thu gom tiêu hủy triệt để cây bệnh, rơm rạ, lúa chét và cỏ dại. Làm đất kỹ, làm ải đối với ruộng cao, làm dầm đối với ruộng trũng. Sử dụng vôi bột để rắc xung quanh bờ ruộng và toàn bộ ruộng cấy (20-25 kg/sào).

- Gieo cấy tập trung, đúng lịch, thời vụ theo hướng dẫn

- Áp dụng các biện pháp thâm canh tổng hợp, bón phân cân đối, không bón thừa đạm tạo cây lúa khỏe, tăng sức đề kháng và chống chịu, hạn chế sự phát sinh gây hại của các đối tượng sâu bệnh.

- Thực hiện triệt để và đồng bộ các biện pháp phòng trừ rầy, đặc biệt là rầy lưng trắng

- Đối với vùng đã có mầm bệnh từ trước, cần chủ động xử lý mầm trước khi gieo bằng thuốc đặc hiệu Victory 585EC, Penalty 40WP, Bassa 50EC, …để trừ rầy ngay từ giai đoạn đầu của cây lúa. 

anhlunsocden1

Trong giai đoạn lúa từ phân hóa đòng trở đi, cần thường xuyên quan sát kỹ ruộng bị bệnh lùn sọc đen để phát hiện rầy lưng trắng, khi phát hiện có rầy lưng trắng tiến hành phun thuốc trừ rầy ở ruộng đó và các ruộng xung quanh, sử dụng loại thuốc theo thời kỳ sinh trưởng của cây lúa. Giai đoạn lúa phân hóa đòng - trỗ dùng thuốc trừ rầy nội hấp hoặc thuốc trừ rầy tiếp xúc, hoặc kết hợp.

- Sử dụng thuốc hóa học: dùng một trong các loại thuốc sau:

+ Applaud 10BHN (Butyl, Difluent): dùng 1-1,2 kg/ha.

+ Bassa 50ND (Bassan, Vibasa, Bascide): dùng 1,5 lít/ha.

+ Applaud - Bas 27BTN: dùng 1 kg/ha.

+ Applaud - Mip 25BTN: 1,2 kg/ha.

+ Admire 50EC: dùng 0,4 lít/ha.

+ Actara 35WG: dùng 50 gam/ha.

+ Access 180EC: dùng 1 lít/ha.

Trịnh Xuân Hùng

Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện Lạc Thủy

Ngày 19/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh và 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

TRUC TUYEN BENH DAI 01

Ngày 30/05/2018, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, UBND thị trấn Thanh Hà tổ chức mở lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh trên dàn gia súc, gia cầm cho 64 học viên tại UBND thị trấn Thanh Hà. Tại buổi tập huấn các học viện đã được nghe giảng viên là cán bộ kỹ thuật Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm trao đổi, hướng dẫn về Qui trình chăn nuôi an toàn sinh học, qui trình phòng và trị bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và cụ thể là đàn gà. Qua bài giảng các học viên tập trung lắng nghe và tham gia thảo luận một cách sôi nổi.

11ae6b7da7e549bb10f4

Kết thúc buổi tập huấn các học viên đánh giá cao kết quả mà giảng viên truyền tải. Với lượng kiến thức được tiếp thu tại buổi tập huấn các học viên sẽ áp dụng tốt vào thực tế sản xuất tại địa phương.

                                                                        b586d2541eccf092a9dd

Đinh Thị Tuyết

Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện Lạc Thuỷ

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015