gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

616817
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1550
834
5529
560822
16524
21040
616817

Your IP: 54.161.40.41
2018-07-19 21:04

Ngày 19/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh và 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

TRUC TUYEN BENH DAI 01

Ngày 30/05/2018, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, UBND thị trấn Thanh Hà tổ chức mở lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh trên dàn gia súc, gia cầm cho 64 học viên tại UBND thị trấn Thanh Hà. Tại buổi tập huấn các học viện đã được nghe giảng viên là cán bộ kỹ thuật Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm trao đổi, hướng dẫn về Qui trình chăn nuôi an toàn sinh học, qui trình phòng và trị bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và cụ thể là đàn gà. Qua bài giảng các học viên tập trung lắng nghe và tham gia thảo luận một cách sôi nổi.

11ae6b7da7e549bb10f4

Kết thúc buổi tập huấn các học viên đánh giá cao kết quả mà giảng viên truyền tải. Với lượng kiến thức được tiếp thu tại buổi tập huấn các học viên sẽ áp dụng tốt vào thực tế sản xuất tại địa phương.

                                                                        b586d2541eccf092a9dd

Đinh Thị Tuyết

Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện Lạc Thuỷ

Ngày 17/04/2018, Ban chỉ đạo ATTP huyện đã tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm và nghị định số 15 của chính phủ về luật ATTP năm 2018.

an toan thuc pham 01

Đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2017, các ngành chức năng của huyện và các xã, thị trấn đều xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch của BCĐ an toàn thực phẩm đạt kết quả theo đúng tiến độ. Công tác công tin tuyên truyền được đẩy mạnh. Kiểm tra chuyên nghành, đột xuất, truy xuất nguồn gốc xuất xứ với những cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất giò, chả. Qua kiểm tra, không phát hiện dư lượng thuốc BVTV, dư lượng đạm trên các mẫu rau, củ, quả. Hàm lượng methadone trong rượu và không có hàn the trong giò chả. Không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

an toan thuc pham 02

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đã được các đại biểu về dự hội nghị chỉ rõ như: Tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn phổ biến, sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn còn diễn ra; Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn, thực phẩm nhập lậu vẫn lưu thông trên thị tường. Điều kiện chăn nuôi, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ còn yếu, ý thức chấp hành pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh còn yếu, chạy theo lợi nhuận mà kinh doanh thực phẩm không an toàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 được diễn ra với chủ đề: “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm”. Theo đó, Huyện Lạc Thủy sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, các vấn đề liên quan đến ATTP. Tăng cường kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với các cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhất là các cơ sở nhỏ lẻ. Nhằm giảm tiểu đến mức thấp nhất các vụ ngọ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

an toan thuc pham 03

Cũng tại hội nghị, ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đã triển khai Nghị định số 15/2018 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm, thay thế Nghị định số 38/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật ATTP. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 02/02/2018./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 29/03/2018, tại hội trường thôn Đồng Bầu, xã Lạc Long, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện phối hợp với Uỷ ban nhân dâ xã Lạc Long tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí đỏ”.

TH Bi LL

Tại lớp tập huấn 52 học viên được giảng viên là cán bộ kỹ thuật của Trạm Khuyến nông - khuyến lâm phổ biến kỹ thuật trồng và phòng trừ một số sâu bệnh thường xuyên hại cây bí đỏ như: Bệnh nấm phấn trắng, bệnh lở cở rễ, bệnh héo xanh….Trong suốt thời gian tập huấn các học viên tập trung lắng nghe và tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm một cách sôi nổi và hào hứng. Mỗi học viên đã tích luỹ được cho mình nhiều nội dung hay và những kinh nghiệm bổ ích.

TH Bí LLong

   Kết thúc lớp tập huấn, học viên tham gia đã nắm bắt được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí đỏ và tự tin áp dụng vào sản xuất . Ngoài ra các học viên còn được Trạm hỗ trợ kinh phí và cấp phát tài liệu trồng và chăm sóc cây bí đỏ.

Phạm Thị Huyền

Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm lạc thuỷ

Ngày 23/01/2018, đồng chí Bùi Văn Cửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện y tế toàn dân tỉnh Hòa Bình đã chủ trì buổi làm việc kiểm tra công tác thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân tại huyện Lạc Thủy. Dự buổi làm việc có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Lạc Thủy, lãnh đạo một số ngành của tỉnh và huyện đã về dự.

kiemtraytehuyenlacthuy01

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong những năm qua, ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đã phối hợp với các sở ngành đoàn thể có liên quan tổ chức, triển khai công tác tuyên truyên, phổ biến pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tới người lao động và người sử dụng lao động, Đặc biệt là việc tuyên truyền luật bảo hiểm y tế sửa đổi, những điểm mới về chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách BHXH, BHYT,việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình. Năm 2017, BHXH huyện đã thực hiện chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN với tổng số tiền 165 tỷ, 606 triệu đồng. Chế độ chính sách đối với người tham gia bảo hiểm được thực hiện kịp thời, đúng quy định với thủ tục hành chính rút gọn. Tính đến tháng 01/2018, tổng số người tham gia BHYT là 51.284 người chiếm 84% dân số toàn huyện, thấp so với bình quân chung của tỉnh.

Tham luận tại hội nghị, các xã, thị trấn có tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế thấp đã nêu rõ nguyên nhân dẫn đến việc tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm còn thấp đó là: Các doanh nghiệp, người sử dụng lao động còn chưa tham gia và tham gia chưa đầy đủ việc đóng bảo hiểm cho người lao động. Việc cắt giảm số đối tượng không thuộc diện người dân tộc thiểu số từ khu vực 3 lên khu vực 2 theo quyết định 582 của Thủ tướng Chính phủ. Việc tuyên truyền, vận động các đối tượng tham gia bảo hiểm còn hạn chế. Đặc biệt là việc tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình cho các hộ có mức sống trung bình còn gặp khó khăn do số tiền đóng cùng một thời điểm khá cao.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Lạc Thủy có điều kiện kinh tế thuận lợi, trình độ dân trí cao nên thuận lợi cho việc nâng cao độ phủ BHYT. Do vậy, huyện Lạc Thủy cần huy động hệ thống chính trị vào cuộc tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Vận dụng linh hoạt bằng nhiều hình thức tuyên truyền để người dân hiểu được những ưu việt trong khi tham gia BHYT. Đưa ra các giải pháp cụ thể để nâng độ bao phủ BHYT, nâng cao nhận thức của người dân trong tham gia BHYT đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện, các trạm y tế xã, thị trấn và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa huyện; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thực hiện thu, cấp sổ BHYT, thẻ BHYT, giải quyết chế độ, chính sách công tác giám định chi phí khám chữa bệnh và thanh toán các chế độ cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo thời gian, đúng chế độ.

Tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương, huyện Lạc Thủy sẽ cải thiện được vấn đề huy động người dân tham gia bảo hiểm y tế, mà xuất phát là từ ý thức tự nguyện của người dân./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt