gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

917850
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
469
628
4115
865504
11424
16644
917850

Your IP: 34.236.216.93
2019-10-18 04:07

Ngày 15/10/2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Với chủ đề “ Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên, các tổ chức, đoàn thể, cơ quan đơn vị có mặt tại Nhà văn hóa trung tâm huyện để tham gia hiến máu. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, trong những ngày qua, Hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở đã tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền vận động để mọi tầng lớp nhân dân hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

     Qua 12 năm thực hiện Phong trào hiến máu tình nguyện cho thấy: Nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện đã được nâng lên, đặc biệt là trong tầng lớp thanh niên, cán bộ công nhân viên chức. Đa số đã hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng mà mức độ an toàn của việc hiến máu tình nguyện. Từ đó đã tham gia hưởng ứng phong trào rất tích cực.

Chỉ trong một buổi sáng làm việc tích cực, khẩn trương, ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện Lạc Thủy đã thu hút được 750 tình nguyện viên tham gia đăng ký, thông qua xét nghiệm, sàng lọc đã có 501 người đủ tiêu chuẩn hiến máu. Kết quả thu được 657 đơn vị máu, đạt 137% chỉ tiêu số lượng tỉnh giao

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, những tấm lòng nhân ái được sẻ chia, cứu sống người bệnh đã mang lại niềm vui, hạnh phúc lớn lao không chỉ cho gia đình, bản thân người bệnh mà còn là niềm vui cho cộng đồng. “Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình hãy tham gia hiến máu “Máu của bạn - là sự sống của người bệnh”./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 9/9/2019, tại hội trường thôn An Ninh, xã Phú Lão, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Trạm Khuyến nông, khuyến lâm, Trạm TT và BVTV phối hợp với Công ty CPSX - XNK thủ công mỹ nghệ và nông sản tổng hơp (Cụm công nghiệp biên hòa, Ngọc sơn, Kim Bảng, Hà Nam) tổ chức lớp tập huấn giới thiệu kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại trên cây dưa bao tử.

Về Dự và chỉ đạo buổi tập huấn có các đồng chí Hoàng Đình Chính - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện. Đồng chí Trịnh Xuân Hùng - Trạm phó Trạm khuyến nông, khuyến lâm huyện. Đồng chí Nguyễn Hải Đăng Trạm trưởng trạm TT và BVTV huyện cùng 50 học viên tham gia.Tại buổi tập huấn các học viện đã được nghe giảng viên là cán bộ kỹ thuật Công ty hướng dẫn về kỹ thuật, chăm sóc, phòng trừ một số đối tượng dịch hại có hiệu quả. Qua bài giảng các học viên tập trung lắng nghe và tham gia thảo luận một cách sôi nổi.

Kết thúc buổi tập huấn các học viên có được kiến thức mới và những kinh nghiệm từ giảng viên để áp dụng vào thưc tế sản suất của địa phương. Công ty sẽ ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho nông dân với qui mô sản xuất tập trung từ 02 ha trở lên.

KS. Bạch Đại Hào

Trạm Khuyến nông, Khuyến lâm huyện Lạc Thuỷ

Sáng ngày 19/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

          Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

          Tham dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến huyện Lạc Thủy có đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị có liên quan đã về dự.

          Theo Cục Thú y, đến ngày 16/6/2019, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 4.183 xã, 427 huyện của 58 tỉnh, thành phố; tổng số lợn bị bệnh buộc phải tiêu hủy là trên 2,6 triệu con, thiệt hại về kinh tế ước trên 3.600 tỷ đồng.

          Tại tỉnh Hòa Bình, dịch bệnh đã xảy ra tại 165 thôn, 75 xã, phường, thị trấn của 11/11 huyện, thành phố; tổng số lợn bị bệnh phải tiêu hủy là 4.078 con, với trọng lượng trên 250 tấn, thiệt hại về kinh tế ước trên 20 tỷ đồng.

          Bệnh DTLCP có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin phòng bệnh, không có thuốc chữa bệnh, lợn mắc bệnh có thể chết 100%. Đường lây lan đa dạng khó kiểm soát. Vi rút DTLCP có sức đề kháng cao, hiện chưa có thuốc chữa bệnh, không có vắc xin phòng.

          Giải pháp trong thời gian tới, cần chủ động trong công tác phòng chống, phải xây dựng và ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra. Trong đó đối với các địa phương chưa có dịch cần chủ động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp lợn mắc bệnh; hướng dẫn người chăn nuôi thực hành tốt chăn nuôi an toàn sinh học; hàng ngày thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc….Đối với các địa phương đang có dịch, cần huy động nhân lực, nguồn lực tại chỗ, xử lý triệt để dứt điểm các ổ dịch, quán triệt công tác chống dịch với phương châm “phòng, chống dịch như chống giặc”; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tình hình bệnh DTLCP để nhân dân biết và chủ động phòng chống, tránh gây hoang mang và tẩy chay sản phẩm của lợn.

          Cùng với đó tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển chăn nuôi, đảm bảo nguồn cung thịt lợn và phát triển chăn nuôi gia cầm, gia súc, cá lồng… nhằm đảm bảo cung ứng cho thị trường.

          Tại hội nghị, lãnh đạo các huyện, thành phố đã báo cáo làm rõ thêm tình hình bệnh DTLCP tại địa phương. Qua công tác chống dịch tại các ổ dịch thời gian qua cho thấy: Khi phát hiện ổ dịch, trong quá trình triển khai các giải pháp dập dịch, một số địa phương vẫn không huy động được nhân lực, lựa chọn địa điểm chôn hủy lợn còn gặp cản trở của một số người dân địa phương; Người chăn nuôi  còn chủ quan khai báo chưa kịp thời báo dịch, do đó khả năng lây lan dịch càng cao; lực lượng chức năng, chuyên môn còn thiếu về trang bị bảo hộ, thiếu người. Đợt dịch từ đầu tháng 5 đến nay chưa có địa phương nào hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy. Trên cơ sở đó đề xuất tăng cường kiểm tra, đôn đốc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại cơ sở; sở Tài Chính thẩm định giá lợn để các địa phương làm căn cứ thực hiện….

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung cao để phòng, chống dịch tốt hơn, hạn chế tối đa việc lây lan, phát sinh dịch. Đồng chí yêu cầu các địa phương cần nghiêm túc kiểm điểm lại việc thực hiện phòng chống dịch trong thời gian qua, từ đó rút kinh nghiệm để triển khai phòng chống dịch đồng bộ, hiệu quả hơn; tránh thái độ chủ quan, không thực hiện nghiêm việc kiểm soát, tiêu trùng khử độc khi để xảy ra bệnh dịch. Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể và nhân dân để phòng chống bệnh DTLCP. Cần điều hành, chỉ đạo quyết liệt hơn, không được chủ quan, lơ là. Đổi mới cách làm trên phương châm “phòng là chính”, trong đó cần tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của người dân, hộ chăn nuôi để chủ động phòng dịch, kịp thời báo dịch ngay khi xảy ra. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nếu để xảy ra dịch hoặc để dịch lây lan do lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm.

          Các địa phương căn cứ theo hướng dẫn, bố trí nguồn vốn để hỗ trợ hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy; tạo điều kiện để dân tái đàn hoặc chuyển sang chăn nuôi khác. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài Chính định kỳ ngày 20 hàng tháng phải thông báo cho các huyện về đơn giá lợn để huyện có căn cứ chi trả, hỗ trợ cho hộ chăn nuôi; giao Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh bố trí lực lượng tham gia tại các chốt kiểm dịch, tham gia hỗ trợ tiêu hủy lợn bệnh; Sở NN&PTNT nghiên cứu in tờ rời, sổ tay cho người dân, hướng dẫn về quy trình tiêu trùng, khử độc lợn dịch, cách chọn điểm tiêu hủy, chôn lấp....Sở TN&MT chỉ đạo đảm bảo vệ sinh môi trường tại những nơi xảy ra dịch; Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn hỗ trợ cho vay theo chương trình, để các hộ chăn nuôi có vốn sản xuất./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 5/6/2019, tại thôn Liên Sơn, xã Khoan Dụ, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên đã tổ chức lễ phát động Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày môi trường với chủ đề “ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân cùng nhau thay đổi thói quen bảo vệ môi trường như trồng cây xanh, không xả giác bừa bãi để giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường tự nhiên ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta.

Tại buổi lễ phát động, Phòng tài nguyên môi trường huyện và Hội LHPN đã tặng 6 chiếc thùng đựng rác thải, 200 chiếc làn nhựa cho các thôn và hội viên phụ nữ của xã Khoan dụ và hỗ trợ riêng thôn Liên Sơn 5 triệu đồng để xây dựng đường hoa.

Ngay sau lễ phát động trên 300 Hội viên Phụ nữ, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và nông dân xã Khoan Dụ đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh phát quang bụi dậm; trồng cây xanh quanh khu vực nhà văn hoá thôn Liên Sơn. /.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Để giúp bà con chủ động được lượng mạ có chất lượng tốt cấy hết diện tích kế hoạch vụ mùa - hè thu. Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm khuyến cáo kỹ thuật làm mạ vụ mùa để bà con cùng các bạn tham khảo.

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015