gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1371784
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1583
2306
16088
1295534
73748
96457
1371784

Your IP: 35.175.121.230
2020-03-28 17:52

Vừa qua tại Hội trường thôn Liên Hồng Uỷ ban nhân dân xã Liên Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CLB khuyến nông Thôn Liên Hồng năm 2019, xây dựng phương hướng kế hoạch hoạt động năm 2020.

Tham dự hội hội nghị có đồng chí Đinh Thị Tuyết - Phó Trạm  trưởng Trạm khuyến nông - Khuyến lâm; đồng chí Bùi Thể Thao – Phó Chủ tịch UBND xã Liên Hòa.

Câu lạc bộ thôn Liên Hồng được thành lập năm 2003 hiện  tại có 40  hội viên tham gia.

Do điều kiện thời tiết năm nay bất lợi ảnh hưởng đến sản xuất trồng trọt và chăn nuôi. Bên cạnh đó giá cả thị trường thì không ổn định. Nhưng được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng uỷ - UBND xã, sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ Khuyến nông viên cơ sở và cấp uỷ chính quyền địa phương. Ban Chủ nhiệm CLB đã kịp thời đề ra những giải pháp khắc phục khó khăn, đưa cây con giống có giá trị kinh tế cao vào sản xuất góp phần đáng kể trong việc nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác.

Đến nay tổng số quỹ của CLB là 8.000.000đ. Với số quỹ này Ban chủ nhiệm đã đưa vào sử dụng đúng mục đích: Thăm hỏi ốm đau, ủng hộ, cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế.

Tại hội nghị đồng chí Phó trạm trưởng Trạm Khuyến nông và DDc Bùi Thể Thao PCT UBND xã đã đánh giá cao về hoạt động của câu lạc bộ và giao nhiệm vụ hoạt động cho câu lạc bộ trong năm 2020. Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu tham luận sâu sắc và những ý kiến đóng góp tích cực của hội viên qua đó đã chỉ ra những ưu điểm, tồn tại hạn chế trong quá trình hoạt động của câu lạc bộ. Ban chủ nhiệm CLB đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của hội viên, những nhiệm vụ mà các đ/c lãnh đạo địa phương và lãnh đạo trạm KNKL giao. Hứa sẽ đoàn kết cùng với các hội viên trong CLB hoàn thành xuất sắc trong năm 2020.

Đây là nguồn động lực khích lệ kịp thời của chính quyền địa phương và hoạt động Khuyến nông cơ sở với các tổ chức hoạt động tự nguyện trên địa bàn.

PHẠM THỊ HUYỀN

TRẠM KHUYẾN NÔNG - KHUYẾN LÂM HUYỆN LẠC THỦY

Thực hiện nhiệm vụ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới cho bà con nông dân gieo cấy vụ chiêm xuân 2020 đạt kết quả cao. Vụ xuân năm 2020 Trạm Khuyến nông đã phối hợp với Cty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Hà Nội, triển khai mô hình thâm canh giống lúa thuần chất lượng cao HDT 10 và HDT 11 tại 3 xã và Thị Trấn gồm: TT Thanh Hà, xã Cố Nghĩa, xã Đồng Tâm, với diện tích mỗi điểm 1,0 ha.

Trong 02 ngày, 26 và 27 / 12/ 2019, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn được lựa chọn tham gia mô hình, tổ chức tập huấn kỹ thuật gieo cấy giống lúa thuần chất lượng cao HDT10 và HDT 11 cho trên 70  hộ nông dân.

Giống lúa thuần chất lượng cao HDT10 và HDT 11 là giống lúa do Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chọn tạo. Được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận chính thức.

           Đặc điểm sinh học của giống lúa HDT 10 có thời gian sinh trưởng  vụ xuân: 120  - 125 ngày, chiều cao cây trung bình: 110 cm; Sinh trưởng phát triển khoẻ, cứng cây, đẻ nhánh tập trung, lá đòng dày, chống đổ tốt, chịu rét tốt, có khả năng chống chịu với một số sâu bệnh như: Bệnh đạo ôn, khô vằn, rầy nâu... Năng suất trung bình đạt 60-70 tạ/ ha, hạt gạo trong, không bạc bụng, cơm mềm, có mùi thơm nhẹ, vị đậm.

          Các hộ tham gia tập huấn được phổ biến kỹ thuật chăm sóc và phòng  trừ một số loại sâu bệnh như sâu đục thân, sâu cuốn lá nhỏ, bệnh đạo ôn, khô vằn, bạc lá, bệnh nghẹt rễ…qua các thời kỳ sinh trưởng của cây lúa.

            Hy vọng với giống lúa thuần chất lượng cao HDT10 và HDT 11 được gieo cấy tại các địa phương sẽ đem lại hiệu quả cao để bà con nông dân có thể lựa chọn để đưa vào sản xuất ở những vụ xuân năm sau./.

                                     

PHẠM THỊ HUYỀN

TRẠM KHUYẾN NÔNG - KHUYẾN LÂM HUYỆN LẠC THỦY

Ngày 02/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

hoi nghi truc tuyen san xuat vu dong xuan 2019 01

Vừa qua, Hội nông dân huyện Lạc Thuỷ tổ chức bàn giao nhà mái ấm nông dân cho gia đình hội viên Lê Văn Ý - Thôn Tiên Lữ, xã An Bình.

Từ nguồn quỹ "Mái ấm nông dân” do Hội Nông dân huyện Lạc Thuỷ  vận động, quyên góp trong cán bộ, hội viên, Hội đã trích 20 triệu đồng hỗ trợ hội viên gặp khó khăn về nhà ở xây dựng mái ấm. Qua đó đã động viên kịp thời gia đình anh Lê Văn Ý xây dựng được ngôi nhà kiên cố tổng diện tích gần 87m2,với tổng kinh phí xây dựng trên 192 triệu đồng. Ngoài nguồn quỹ trên, gia đình anh vay mượn anh em, họ hàng. Đồng thời, huy động Chi hội nông dân xóm cùng người dân đóng góp ngày công lao động giúp đỡ gia đình anh hoàn thành ngôi nhà để sớm ổn định chỗ ở, phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Cuộc vận động hỗ trợ "Mái ấm nông dân” cho hội viên và nông dân nghèo là một trong những chương trình trọng tâm do Hội Nông dân phát động. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm tương trợ cho hội viên nông dân nghèo từng bước khăc phục những khó khăn trong cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo. Đồng thời góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ban đại diện hội Người cao tuổi (NCT) huyện Lạc thuỷ phối hợp với Bệnh viên đa khoa huyện, tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khoẻ NCT tại các xã Đồng Tâm, Khoan Dụ và xã Lạc Long cho trên 100 hội viên NCT các xã

Tại buổi truyền thông, các hội viên NCT đã được nghe, tư vấn chăm sóc sức khoẻ như: Bệnh tăng huyết áp, ung thư và tim mạch, các bệnh thường gặp ở NCT, qua đó biết cách phòng tránh những bệnh thường gặp ở NCT. Các hội viên NCT đều phấn khởi, trân trọng và tự tin hơn khi đã có thêm những kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe bản thân, có được những hiểu biết mới về việc phòng và chữa bệnh để "Sống vui, sống khỏe, để NCT luôn trở thành tấm gương tiêu biểu trong nuôi dưỡng, giáo dục con cháu về nhân cách, đồng thời giữ vai trò quan trọng trong gia đình, xã hội.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015