phongchongthamnhung

Your IP: 3.80.6.131
2021-05-18 14:59

Được sự nhất trí của Ủy Ban Nhân Dân huyện Lạc Thủy, vụ thu đông năm 2020, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thế giới thông minh, có Văn phòng đại diện tại địa chỉ số 6 phố Phù Đổng Thiên Vương, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà nội. Triển khai thử nghiệm phân bón WEHG trên cây dưa chuột bao tử.

trung tam dich vu nong nghiep 1

Mô hình được triển khai thực hiện từ tháng 10/ 2020 trên diện tích 1500m2 tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Năm, thôn Bến Nghĩa, xã Phú Nghĩa. Quá trình triển khai thực hiện, công ty đã cử cán bộ phối hợp với cán bộ của Trung tâm dịch vụ nông ngiệp huyện kiểm tra thực địa, chuyển giao kỹ thuật, cách sử dụng phân bón cho hộ tham gia mô hình.

Sau thời gian thực hiện mô hình, cây dưa chuột bao tử đã bắt đầu cho thu hoạch lứa quả đầu tiên. Ngày 23/ 11 Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phối hợp với công ty cổ phần thế giới thông minh và Ủy Ban Nhân Dân xã Phú Nghĩa tổ chức hội thảo đầu bờ, với trên 50 đại biểu là các hộ nông dân đang trồng dưa bao tử ở các xã, thị trấn và cán bộ khuyến nông viên cơ sở. Thăm quan tại thực địa các đại biểu được xem thực tế 2 ruộng dưa bao tử một ruộng sử dụng phân bón WEHG và một ruộng bón phân bình thường làm đối chứng. Diện tích sử dụng phân bón WEHG của công ty cây dưa chuột bao tử sinh trưởng phát triển tốt, cây khỏe mạnh, hoa ra rất sai, bắt đầu cho thu hoạch. Đặc biệt trên cây ít sâu bệnh, cây mọc đồng đều, không bị mất khoảng, bệnh nấm giả sương mai trên lá ít hơn ruộng đối chứng rõ rệt.

dich vu nong nghiep

Tại buổi hội thảo Ông Nguyễn Văn Năm cho biết đã thực hiện nghiêm túc qui trình kỹ thuật của công ty, sử dụng phân bón WEHG của công ty phun trên lá nên tốn ít công hơn, chi phí gần tương đương với sử dụng phân bón bình thường. Cây khỏe, không bị nấm cổ rễ và một số bệnh nấm trên lá thường gặp trên ruộng dưa đối chứng; anh rất phấn khởi sẽ tiếp tục sử dụng phân bón WEHG và báo cáo kết quả cụ thể sau chu kỳ sản xuất vụ dưa bao tử năm nay.

Hứa hẹn đây là loại phân bón sinh học công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu sử dụng bón cho đối tượng cây rau, đậu đảm bảo qan toàn vệ sinh thực phẩm, sản xuất rau theo hướng an toàn, bền vững.

Trịnh Xuân Hùng - Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới

CHUAN